Sidebar

Chân dung 6 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, công tác Đoàn - Hội năm học 2020-2021

Năm 2021 là một năm đặc biệt với Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đoàn Đại học Đà Nẵng với rất nhiều thành tích xuất sắc đạt được. Đóng góp chung vào bảng thành tích của nhà trường trong năm qua là những thành tích mà sinh viên đạt được với nhiều gương mặt ưu tú, xuất sắc.

Năm 2021 là một năm đặc biệt với Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đoàn Đại học Đà Nẵng với rất nhiều thành tích xuất sắc đạt được. Đóng góp chung vào bảng thành tích của nhà trường trong năm qua là những thành tích mà sinh viên đạt được với nhiều gương mặt ưu tú, xuất sắc. Các sinh viên không chỉ học tập giỏi, nhiệt tình trong các phong trào mà mỗi bạn đều có "biệt tài" riêng và gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực khác nhau, góp phần làm rạng danh học hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và thi đua hướng đến kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam 9-1 (1950 - 2022), hãy cùng chúng tôi điểm qua những gương mặt sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật năm học 2020-2021.

1. Đỗ Thị Ngọc Hằng - lớp 19VL1 - Nữ sinh tiêu biểu xuất sắc đạt giải Nhất Giải thưởng "Sinh viên Nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng" năm học 2020 - 2021

Sinh-vien-tieu-bieu-01.jpg

Là một trong những sinh viên đạt thành tích loại giỏi nhiều năm liền và có nhiều đóng góp cho các phong trào Đoàn, Hội Sinh viên, công tác xã hội. Sinh viên Đỗ Thị Ngọc Hằng (sinh năm 2001), là sinh viên năm 3, lớp trưởng lớp 19VL1 - Khoa Công nghệ Hóa học - Môi trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, là đại diện duy nhất của Đoàn trường vinh dự được giới thiệu nhận giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2021 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.
Trong phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, Hằng đạt được nhiều thành tích như Giấy khen của Hiệu trưởng về thành tích học tập năm học 2019 - 2020, Giấy khen của Hiệu trưởng vì đã đạt giải Nhì tại Hội nghị nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021, Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình "Tọa đàm Sinh viên 5 tốt" năm 2021, Giấy xác nhận của Hiệu trưởng đã tham gia nghiên cứu khoa học với đề tài "Nghiên cứu hoạt tính kháng oxy hóa của một số hợp chất phenolic thiên nhiên bằng phương pháp hóa học kết hợp với so sánh thực nghệm", Giấy khen đạt giải Ba trong cuộc thi Ý tưởng thiết kế cộng đồng với đề tài: "Tổng hợp viên chữa cháy hấp thụ nhiệt bằng phân bón hóa học" do Câu lạc bộ UTE STEM HUB tổ chức. Đặc biệt, Hằng và nhóm bạn cùng nghiên cứu đã đạt giải Nhất - Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà nẵng năm 2021, đồng tác giả bài báo quốc tế "The hydroperoxyl radical scavenging activity of sulfuretin: insights from theory" R. Soc. Open Sci. 8: 210626(SCIE, Q1), đồng tác giả bài báo tại "Hội thảo ATiGB 2020" đăng tải trên IEEE với tiêu đề bài báo "Preparation and crystal structure of sorafenib sulfate monohydrate" ID:31. Xem tại đây
Hằng là sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đã nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện. Nhưng bằng nghị lực bản thân em đã đạt danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" lần thứ X, năm 2021 do Đoàn Đại học Đà Nẵng cấp, giấy chứng nhận đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2019 - 2020, giấy chứng nhận của Đại học Đà Nẵng đã đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm 2019-2020, Đạt danh hiệu sinh viên năm tốt cấp trường năm học 2019 -2020, đạt học bổng khuyến học do Quỹ học bổng ABPDN (Amicale Blaise Pascal Da Nang) trao tặng, giấy khen của Đoàn trường về đã có thành tích xuất sắc trong Công tác phòng, chống dịch Covid-19, Giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện năm học 2019 – 2020, giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020,... và nhiều giấy chứng nhận của Đoàn - Hội các cấp.

2. Phan Diệu Mây, 18T4 - Nữ sinh tiêu biểu trong công tác tình nguyện xã hội

Sinh-vien-tieu-bieu-02.jpg

Sinh viên Phan Diệu Mây (sinh năm 2000), là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Khoa Điện - Điện tử. Với khuôn mặt xinh xắn, dễ thương cùng sự nhanh nhẹn, tháo vát là những ấn tượng đầu tiên mà Diệu Mây mang đến cho mọi người. Cô sinh viên năm thứ 4 hiện đang theo học chuyên ngành Công nghệ Thông tin của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật không chỉ nổi bật với thành tích về đề tài nghiên cứu khoa học mà còn là người cán bộ Hội gương mẫu, tiên phong trong hoạt động phong trào, đặc biệt là phong trào tình nguyện. Đứng ra tổ chức phát động, quyên góp phát quà mỗi năm vào dịp lễ. Ngoài ra, còn đang làm chiến dịch quyên góp đồ cũ và gửi đến cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hiện đang tham gia hỗ trợ các dự án phi lợi nhuận của các bạn trẻ nằm trong những tổ chức thanh niên trong nước và quốc tế.
Với sự cống hiến, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công tác Hội và phong trào thanh niên, Diệu Mây nhiều lần vinh dự được các cấp khen thưởng, tiêu biểu như: Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2019 của Đoàn trường, Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019 của Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng, Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2019-2020 của Đoàn trường, Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2019-2020 của Hiệu trưởng, Giấy khen đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016-2021, Giấy chứng nhận Đạt danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021"...  Ngoài ra, Diệu Mây tham gia viết bài Hội thảo khoa học quốc gia CITA 2020: "Phát hiện người mắc bệnh Covid-19 dựa trên ảnh CT Phổi bằng cách sử dụng mô hình học sâu được đào tạo trước" được Hội đồng đánh giá cao.
Diệu Mây chia sẻ: "Những "tấm nền" mình có được từ việc tham gia hoạt động ở trường đã giúp mình phát triển và có rất nhiều cơ hội mới khi ra trường, điển hình như việc mình tiếp tục được mời tham gia hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức nhỏ cũng có, tổ chức lớn vươn tầm quốc tế cũng có, từ đó nó mang lại cho mình nhiều cơ hội được phát triển bản thân một cách nhanh hơn nhờ việc mở rộng phạm vi tiếp xúc, cũng đỡ phải mắc tâm lý chung của hầu hết sinh viên khi mới ra trường là loay hoay không biết làm gì. Việc khó nhất với người làm công tác Hội là tập hợp, lôi cuốn được đông đảo các đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện. Em đã cố gắng tìm hiểu sở trường, thế mạnh của từng bạn trong các câu lạc bộ để thuyết phục, phân công nhiệm vụ cho phù hợp vì vậy đã nhận được sự ủng hộ, tạo sức mạnh đoàn kết để thực hiện có hiệu quả các hoạt động tình nguyện do Đoàn trường phát động".

3. Cao Thị Thúy Hằng, 19T1 - Nữ sinh tiêu biểu xuất sắc với thành tích học tập ấn tượng

Sinh-vien-tieu-bieu-03.jpg

Sinh viên Cao Thị Thúy Hằng (sinh năm 2001) là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Gia Lai với nhiều chức vụ đảm nhiệm như Bí thư Chi đoàn 19T1, Khoa Điện - Điện tử, Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Khoa Điện - Điện tử, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường. Trong ba năm theo học tại Trường, Thúy Hằng đã khẳng định được năng lực của bản thân với nhiều thành tích tiêu biểu như: Giấy chứng nhận Đạt danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021", hoàn thành đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học của Trường năm học 2020-2021 là "Nghiên cứu Google Maps API và ứng dụng trong việc cứu hộ, cứu nạn các phương tiện xe cơ giới tại Đà Nẵng", Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19", Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường học năm học 2019-2020" của Đoàn trường, Giấy khen đạt giải Ba cuộc thi "Tìm hiểu công tác phòng, chống HIV/AIDS cho viên viên năm 2020" của Đại học Đà Nẵng, giải Khuyến khích cuộc thi vẽ tranh "Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng chung tay phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội" của Đoàn Đại học Đà Nẵng, Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2020-2021" của Đoàn trường, Giấy khen của Hiệu trưởng về "Đạt thành tích học tập tốt trong ngành Công nghệ Thông tin năm học 2019-2020", Giấy khen của Hiệu trưởng "Đã có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2020-2021", khen thưởng "Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2021" của Trung ương Đoàn.
       Bước chân vào giảng đường Đại học với bao điều bỡ ngỡ, mới mẻ nhưng bằng những nền tảng sẵn có là những thành tích học tập ấn tượng, cùng niềm đam mê, không ngừng nỗ lực phấn đấu, Thúy Hằng đã tích cực, chủ động, tìm kiếm cho mình một phương pháp học tập tốt nhất, tranh thủ mọi điều kiện thời gian để học hỏi từ thầy cô bạn bè, tích cực lên thư viện tìm kiếm tài liệu... Kết thúc năm ba, cô sinh viên đến từ Gia Lai đã giữ vững được thành tích học tập với kết quả rất cao: Tổng điểm trung bình các môn đạt 3.85/4.0 điểm, điểm rèn luyện 100/100. Với kết quả ấn tượng trên, Thúy Hằng đã xuất sắc đạt được học bổng sinh viên Giỏi cấp trường, nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên Việt Nam vượt khó học tốt năm học 2020-2021.
Thúy Hằng chia sẻ: "Đối với bản thân, mình luôn coi trọng việc học tập, tích lũy kiến thức trên giảng đường; khi lên Đại học thì luôn ý thức phải thay đổi cách học, luôn chủ động trong mọi việc từ việc tìm kiếm nguồn tài liệu đến làm bài tập nhóm,… trên lớp mình luôn tập trung, cố gắng tiếp thu những bài giảng của giảng viên, ghi chép bài vở cẩn thận và phân bố thời gian hợp lý"

4. Trần Văn Mới, 18TDH2 - Nam sinh tiêu biểu xuất sắc đi đầu trong nhiều phong trào, đặc biệt là Phong trào Sinh viên 5 tốt 

Sinh-vien-tieu-bieu-04.jpg

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng Quảng Nam, Trần Văn Mới (sinh năm 2000), sinh viên năm 4, Khoa Điện - Điện tử luôn chăm chỉ học tập và đam mê nghiên cứu khoa học, nhiều năm liền Mới đều là sinh viên giỏi với bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, Mới còn là một đoàn viên tiêu biểu, là Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, luôn năng động, gương mẫu trong nhiều hoạt động ngoại khóa, các chương trình tình nguyện do Đoàn trường tổ chức.
 
Sinh viên Trần Văn Mới (ở giữa) cùng nhóm sinh viên tham gia đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước khi tham dự báo cáo đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học Đà Nẵng

Không chỉ giỏi trong học tập, Mới còn là tấm gương sáng trong hoạt động nghiên cứu khoa học, với niềm đam mê, thích khám phá tìm tòi những điều mới lạ, Mới và các bạn cùng sở thích đã có nhiều sáng kiến, công trình khoa học có ý nghĩa thực tiễn cao như: Top 10 cuộc thi "Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên" do Đại học Đà Nẵng tổ chức, giải Nhì Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021 do Trường tổ chức, là thành viên của nhóm SRT có 2 đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2020 - 2021. Chứng nhận tham gia nghiên cứu khoa học với 2 đề tài: "Nghiên cứu, thiết kế thiết bị đo và phân tích mặt đường bộ theo tiêu chuẩn ISO: 8608-2016 sử dụng hai cảm biến gia tốc" và "Thiết kế và chế tạo thiết bị kiểm soát độ PH hồ thủy sinh". Trong đó, đề tài "Thiết kế và chế tạo thiết bị kiểm soát độ PH hồ thủy sinh" đạt giải Ba tại Cuộc thi "Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên" lần thứ nhất do Đại học Đà Nẵng tổ chức...
  Ngoài ra, Mới còn tham gia tích cực các phong trào do Đoàn - Hội phát động như đạt Huy chương hoàn thành 120km giải chạy online VUG RUNNING do Trung ương hội sinh viên Việt Nam tổ chức, Giấy khen của Đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo;, Giải ba cuộc thi sáng tác slogan "Sinh viên Đại học Đà Nẵng với văn hóa giao thông 2020" do Đại học Đà Nẵng tổ chức, Giải ba "Hội thi nấu ăn chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam" do Khoa Điện – Điện Tử tổ chức...
Đặc biệt, Mới là lớp trưởng lớp 18TDH2, đã dẫn dắt lớp tham gia các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, Công tác Đoàn - Hội. Với việc vận động tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Trung ương Đoàn phát động, Chi đoàn 18TDH2 đã có 100% đoàn viên tham gia gửi bài dự thi ra Trung ương Đoàn. Và Chi đoàn 18TDH2 cũng là Chi đoàn đạt Giấy khen của Đoàn trường đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020, đủ điều kiện gửi xét danh hiệu tập thể sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp Đại học Đà Nẵng và cấp Hội Sinh viên Thành phố Đà Nẵng. Mới đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, sinh viên 5 tốt cấp Đại học Đà Nẵng, Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021. Trong đó, hồ sơ sinh viên 5 tốt đạt yêu cầu và được Hội Sinh viên Thành phố Đà Nẵng gửi ra Trung ương Hội Sinh viên xét.

5. Võ Thị Hoàng Thư, 18T2 - Nữ sinh tiêu biểu xuất sắc trong phong trào khởi nghiệp

Sinh-vien-tieu-bieu-05.jpg

Không có thành công nào mà không trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện. Mỗi khó khăn đều là thử thách và cơ hội để bản thân khẳng định được mình. Đó là quan điểm sống của sinh viên Võ Thị Hoàng Thư. Thư sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo xứ Quảng, là sinh viên năm thứ 4, với chức vụ là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, Thư luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cán bộ Hội gương mẫu để đoàn viên thanh niên noi theo.
Trong những năm qua, cùng với nỗ lực, cố gắng Thư đã đạt được kết quả như: Giấy chứng nhận đạt danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021", Giấy chứng nhận đạt khuyến giải khích cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo" cấp thành phố năm 2020, Giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi "Sáng tạo phần mềm ứng dụng dành cho sinh viên toàn quốc lần thứ 2" năm 2020 do Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ cùng Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức, Giấy xác nhận đoàn viên tham gia hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương do BCH đoàn Xã Đại Hoà tặng, Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021 cấp Đại học Đà Nẵng, đạt học bổng JESCO ASIAN, đạt học bổng ABPDN dành cho sinh viên hiếu học năm học 2020. Đặc biệt, đạt giải Ba cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Light Up Your Creativity năm 2021" do thành Đoàn tổ chức.

Võ Thị Hoàng Thư, 18T2 chia sẻ: "Tham gia nghiên cứu khoa học khi đang học tại trường đại học là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất thời sinh viên. Thông qua việc nghiên cứu giúp cho chúng em gia tăng tri thức, định hướng chuyên môn trong tương lai của bản thân. Ngoài ra, bản thân cũng học hỏi được rất nhiều từ các Thầy Cô giáo, sự góp ý của Ban Giám khảo; đó là cách sắp xếp công việc, viết báo cáo, khả năng phân tích, giải quyết vấn đề như vấn đề kinh doanh sản phẩm. Tất cả điều đó giúp chúng em ngày càng trưởng thành, phát huy, nâng cao được giá trị bản thân. Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn đến các Thầy Cô giáo Bộ môn Công nghệ Thông tin, Ban Chủ nhiệm Khoa Điện - Điện tử, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ, động viên để chúng em gặt hái được thành công hôm nay."

6. Phạm Duy Pháp, 18DL1 - Nam sinh tiêu biểu xuất sắc trong phong trào phòng, chống dịch Covid-19

Sinh-vien-tieu-bieu-06.jpg

Sinh viên Phạm Duy Pháp (sinh năm 2000) là một trong những tấm gương tiêu biểu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn do địa phương phát động. Trong đợt dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 và ảnh hưởng nặng nề, Pháp đã tình nguyện tham gia hỗ trợ, giúp đỡ địa phương phòng, chống dịch tại Xã Quế Phú và được cấp Giấy chứng nhận đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Xã Quế Phú, Giấy khen của Đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, tham gia hiến máu nhân đạo thường xuyên. Ngoài ra, Pháp còn tham gia nhiệt tình các phong trào Đoàn - Hội, nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi khởi nghiệp và đạt được các thành tích như: Giấy chứng nhận đạt danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - năm học 2020-2021", Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 - 2020 của Đoàn trường, Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình "Tọa đàm Sinh viên 5 tốt" năm 2021, học bổng toàn phần "Thử thách UTE" năm học 2019 - 2020, Giấy chứng nhật đạt giải ba khi tham gia cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo sinh viên khoa cơ khí- UTE lần II", Giải khuyến khích cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo/ Light Up Your Creativity" do thành Đoàn tổ chức, tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2020-2021, đạt danh hiệu sinh viên năm tốt cấp trường năm học 2019 -2020, đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Đại học Đà Nẵng năm học 2019-2020, đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2019 - 2020.

Tin tưởng rằng, với môi trường học tập tiên tiến, sự tận tình dạy dỗ của các Thầy Cô giáo cùng các điều kiện cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường sẽ là những nguồn lực quan trọng, để sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật được sống, học tập trong môi trường tốt nhất giúp các em bay cao, bay xa hơn nữa trên con đường chinh phục những thành công mới, trở thành những tấm gương tiêu biểu, góp phần tô thắm hơn trang sử vàng 60 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng.
ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐHSPKT
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...