Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết thành lập các đơn vị mới, Quyết định Bổ nhiệm viên chức quản lý, tiếp nhận chứng nhận ISO 9001:2015

Ngày 21/01/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết thành lập Khoa Công nghệ số, Viện Nghiên cứu Sáng tạo và Khởi nghiệp, Quyết định Bổ nhiệm viên chức quản lý, tiếp nhận chứng nhận ISO 9001:2015.

Ngày 21/01/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết thành lập Khoa Công nghệ số, Viện Nghiên cứu Sáng tạo và Khởi nghiệp, Quyết định Bổ nhiệm viên chức quản lý, tiếp nhận chứng nhận ISO 9001:2015.
Về phía khách mời có PGS.TS. Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; ThS. Lê Ngọc Khánh – Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Cán bộ Đại học Đà Nẵng; ông Khiếu Đình Toàn – đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC.
       Trường ĐHSPKT có PGS. TS. Phan Cao Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phan Bảo An – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn thuộc và trực thuộc Trường.
Buổi lễ được diễn ra qua cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo quy tắc phòng chống dịch Covid-19.

1.jpg

2.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ Công bố Nghị quyết thành lập Khoa Công nghệ số, Viện Nghiên cứu Sáng tạo và Khởi nghiệp, 
Quyết định Bổ nhiệm viên chức quản lý, tiếp nhận chứng nhận ISO 9001:2015

Viện Nghiên cứu Sáng tạo và Khởi nghiệp (NCST&KN) được thành lập vào ngày 10/05/2021 theo Nghị quyết số 05/NQ-HĐT của Hội đồng trường. Mục đích của Viện Nghiên cứu Sáng tạo và Khởi nghiệp là góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển của Trường ĐHSPKT, đạt được các mục tiêu mà Trường đề ra và góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Trường. Để chọn lựa lãnh đạo của Viện, nhà trường đã xây dựng Đề án thí điểm thi tuyển viên chức quản lý của Viện. Theo Đề án đã được phê duyệt, nhà trường đã tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Viện NCST&KN trực thuộc Trường ĐHSPKT. Căn cứ trên kết quả thi tuyển, Hiệu trưởng đã bổ nhiệm TS. Trần Minh Thảo – giảng viên Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường giữ chức vụ Giám đốc (Quyết định số 08/QĐ-ĐHSPKT ngày 10/01/2022 của Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT) và bổ nhiệm TS. Phạm Phú Song Toàn - giảng viên Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường giữ chức vụ Phó Giám đốc (Quyết định 28/QĐ-ĐHSPKT ngày 18/01/2022 của Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT). 

11.jpg
PGS. TS. Phan Cao Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phan Bảo An – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường 
 trao Quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý cho TS. Trần Minh Thảo và TS. Phạm Phú Song Toàn

Trước bối cảnh quốc tế, trong nước và tình hình của Trường ĐHSPKT về tổ chức và đào tạo nói chung, đào tạo ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) nói riêng, việc thành lập Khoa Công nghệ số là rất cần thiết nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao. Sự ra đời và phát triển của Khoa Công nghệ số sẽ góp phần phát triển Trường ĐHSPKT theo chiến lược phát triển đã được phê duyệt. Ngày 05/01/2022, Hội đồng trường Trường ĐHSPKT đã ban hành Nghị quyết số 04/NQ-HĐT về việc thành lập Khoa Công nghệ số thuộc Trường. Đồng thời, ngày 18/01/2022 Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT đã ban hành Quyết định số 27/QĐ-ĐHSPKT bổ nhiệm TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ - Giảng viên chính, giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ số.
6.jpg
Lãnh đạo nhà trường trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ số 
 cho TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ 

  Trong 2 năm qua, Trường ĐHSPKT cùng với sự tư vấn của Công ty ICERT đã hoàn thành hơn 100 quy trình quản lý ISO theo tiêu chuẩn 9001:2015, với hơn 1600 trang tài liệu. Có thể nói đó là sự nỗ lực không ngừng từ các thành viên Ban điều hành, Tổ soạn thảo, sự chỉ đạo sâu sát Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị và từ các cán bộ viên chức chịu trách nhiệm soạn thảo các quy trình ISO. 
Tại buổi lễ, đại diện Trung tâm Kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC đã trao giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cho Trường ĐHSPKT, đây là bước đổi mới trong quản trị đại học theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.

12.jpg
Ông Khiếu Đình Toàn – Đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC 
công bố và trao chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001:2015 cho Trường ĐHSPKT

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân đã có những thành tích nổi bật trong việc xây dựng các Quy trình, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, Hiệu trưởng nhà trường đã có Quyết định khen thưởng (Tập thể: Phòng Đào tạo; ThS. Phan Ngọc Kỳ và ThS. Phan Quang Tùng) nhằm động viên, khích lệ kịp thời các tập thể, cá nhân.

16.jpg
TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân có nhiều đóng góp 
trong việc xây dựng các quy trình, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Phan Cao Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Việc thành lập Khoa Công nghệ số và Viện Nghiên cứu Sáng tạo và Khởi nghiệp là một trong những nhiệm vụ đột phá của nhà trường, làm nền tảng thúc đẩy và phát triển toàn diện các chương trình đào tạo mang tính liên ngành, xuyên ngành của nhà trường dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của CM 4.0; thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ qua việc nâng cao số lượng và chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, xây dựng hệ sinh thái đào tạo và khởi nghiệp tại Trường ĐHSPKT… Đồng thời, việc được trao chứng nhận ISO 9001:2015 đã chứng tỏ sự đáp ứng yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng theo chuẩn quốc tế của nhà trường, từ đây hiệu quả quản lý, quản trị của nhà trường sẽ tiếp tục được nâng cao. Tôi mong rằng các cán bộ được bổ nhiệm vào vị trí quản lý hôm nay sẽ lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra”.

18.jpg
PGS. TS. Phan Cao Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã chúc mừng và tuyên dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm qua. Trong giai đoạn chuyển đổi công nghệ số như hiện nay, cùng với chiến lược phát triển chung của Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã có được đội ngũ cán bộ viên chức trẻ và rất là nhiều năng lực. Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng, trong thời gian đến, tôi tin rằng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sẽ sớm khẳng định thương hiệu, đi đầu trong đổi mới, đặc biệt về lĩnh vực Công nghệ Thông tin, chuyển đổi số.

5.jpg
PGS.TS. Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ – Tân Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ số, đại diện lãnh đạo các đơn vị mới thành lập đã phát biểu nhận nhiệm vụ. TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ đã có những chia sẻ đầy cảm xúc và quyết liệt trong cương vị mới: “Với trọng trách được giao, chúng tôi xin hứa với các đồng chí lãnh đạo và các thầy cô giáo: sẽ đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm, bám sát thực tiễn, gương mẫu, tận tụy, làm tròn trách nhiệm với công việc để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của nhà trường. Quyết tâm, quyết liệt, đổi mới, sáng tạo; "biến khó khăn thành thuận lợi”, "biến thách thức thành thời cơ”, "nghĩ thật - nói thật - làm thật - hiệu quả thật” để xây dựng đơn vị mới phát triển.”

17.jpg
TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ – Tân Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ số,
 đại diện Lãnh đạo các đơn vị mới thành lập lên phát biểu nhận nhiệm vụ

Năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đặt mục tiêu “Thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 60 năm thành Trường, hoàn thành tốt các mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, từng bước khẳng định vị thế của Trường ĐH SPKT trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”. Với những vận hội mới trong năm 2022, nhà trường sẽ có nhiều thành quả mới, nâng cao uy tín học hiệu. 
Một số hình ảnh tại buổi lễ

13.jpg

PGS. TS. Phan Cao Thọ tặng hoa cảm ơn Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC

19.jpg

20.jpg

21.jpg

10.jpg

Hình ảnh lưu niệm tại buổi lễTRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...