Sidebar

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ viên chức và người lao động năm 2022

Sáng ngày 12/5/2022, Trường ĐHSPKT phối hợp với Trung tâm Chẩn đoán Y khoa chất lượng cao Bệnh viện Thiện Nhân Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBVC-NLĐ năm 2022.

Với phương châm “con người là tài sản quý giá nhất”, trong những năm qua lãnh đạo Trường và Công đoàn Trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) đã quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ viên chức và người lao động (CBVC-NLĐ). Ngày 12/5/2022, Trường ĐHSPKT đã phối hợp với Trung tâm Chẩn đoán Y khoa chất lượng cao Bệnh viện Thiện Nhân Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBVC-NLĐ. 


Trường ĐHSPKT phối hợp với Trung tâm Chẩn đoán Y khoa chất lượng cao Bệnh viện Thiện Nhân Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBVC-NLĐ tại Trường

Nhằm đảm bảo hạn chế tiếp xúc và tuân thủ nghiêm quy định 5K, kế hoạch khám sức khỏe sẽ diễn ra 2 đợt: đợt 1 từ 14/5 – 20/5/2022 và đợt 2 từ ngày 23-30/5/2022 khám lâm sàng tại Bệnh viện. Việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm là một việc làm hết sức cần thiết, đó là cơ sở để phát hiện sớm một số bệnh lý từ đó có các biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời. 

CBVC-NLĐ Trường ĐHSPKT  đến khám sức khỏe tại Trung tâm Chẩn đoán Y khoa chất lượng cao Bệnh viện Thiện Nhân Đà Nẵng

Việc xây dựng các danh mục khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho CBVC-NLĐ được triển khai cụ thể, phù hợp với loại hình công việc, độ tuổi. Ngoài các danh mục khám được khám sức khỏe định kỳ được quy định tại Thông tư 14/2007/TT-BYT ngày 21/11/2007 về hướng dẫn khám sức khỏe, Trường ĐHSPKT còn bổ sung thêm các danh mục cận lâm sàng rất cần thiết cho việc khám, phát hiện một số bệnh lý thông thường như: xét nghiệm men gan, xét nghiệm chức năng thận, siêu âm bụng, xét nghiệm bộ mỡ đối với cán bộ công viên chức lao động được làm thêm các hạng mục chuyên sâu nhằm phát hiện sớm về bệnh phụ nữ. Đây là cơ sở để tầm soát, giúp phòng ngừa được các bệnh lý thường gặp và dễ mắc phải như bệnh: thiếu máu, tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch và các bệnh về phụ nữ, đặc biệt năm nay có khám và tư vấn hậu covid-19…, từ đó có các biện pháp kịp thời để điều trị và phòng ngừa một cách có hiệu quả. 
Trong quá trình khám sức khỏe định kỳ còn được các bác sỹ có tay nghề cao chuyên sâu của các chuyên khoa và nhân viên y tế hướng dẫn tư vấn tận tình và phân tích các yếu tố có nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe ở từng lứa tuổi của mỗi CBNV-NLĐ, từ đó có những thay đổi về lối sống, sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống hàng ngày phù hợp hơn giúp cho người lao động sớm phòng và chữa bệnh, giữ gìn sức khỏe cho bản thân, góp phần vào xây dựng gia đình hạnh phúc và nâng cao sức khỏe cho CBNV-NLĐ, đáp ứng yêu cầu phục vụ cho công việc của nhà trường trong giai đoạn đổi mới hiện nay.

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...