Sidebar

Hội thảo "Hệ thống nhúng và lộ trình phát triển trong ngành Điện - Điện tử"

Ngày 28/05/2022, Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Bản Viên tổ chức Hội thảo " Hệ thống nhúng và lộ trình phát triển trong ngành Điện - Điện tử "

Vào ngày 28/05/2022, Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Bản Viên tổ chức Hội thảo "Hệ thống nhúng và lộ trình phát triển trong ngành Điện - Điện tử"
        Các sản phẩm như máy vi tính, thiết bị viễn thông, điện tử công nghiệp, điện tử dân dụng,... đã và đang phát triển rất nhanh, mà trong đó các hệ thống nhúng điện tử và vi điện tử là cốt lõi của sự phát triển này. Theo các nhà thống kê trên thế giới, thị trường hệ thống nhúng lớn gấp khoảng 100 lần thị trường PC. Trong đó, số chip xử lý trong các hệ thống nhúng chiếm tới 99% số chip xử lý được sử dụng.
Hiện nay có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới và trong nước tập trung phát triển vào lĩnh vực này kéo theo nhu cầu khổng lồ về nhân lực với mức lương hấp dẫn. Do vậy, nhu cầu đào tạo nhân lực về lĩnh vực Hệ thống nhúng trong ngành Điện, Điện tử, với yêu cầu kỹ năng trong cả phát triển phần mềm và thiết kế phần cứng cho các hệ thống truyền thông, trong đó hệ nhúng là một thành phần được đặt ra trên toàn thế giới.
        Vì thế, Khoa Điện - Điện tử và Công ty TNHH Bản Viên đã cùng tổ chức Hội thảo "Hệ thống nhúng và lộ trình phát triển trong ngành Điện - Điện tử", để thảo luận, trao đổi về công nghệ và gắn kết với hoạt động đào tạo của nhà trường.
         Chương trình Hội thảo có sự tham gia báo cáo của các nhà khoa học và các chuyên gia trong lĩnh vực CN4.0: ông Vũ Huy Bình - Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Bản Viên tại Đà Nẵng; TS. Trần Hoàng Vũ - Trưởng khoa Khoa Điện - Điện tử; cùng các Thầy Cô giáo và các em sinh viên trong khoa.

1.jpg

TS. Trần Hoàng Vũ, Trưởng khoa Điện – Điện tử phát biểu khai mạc Hội thảo

2.jpg

Keynote “An Overview of Embedded Systems And Career Path”
Trình bày: ông Vũ Huy Bình - Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Bản Viên tại Đà Nẵng


3.jpg

Các em sinh viên ngành Điện - Điện tử thảo luận sôi nổi tại buổi hội thảo

Buổi Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc buổi tham luận, TS. Trần Hoàng Vũ – Trưởng Khoa Điện - Điện tử đã thay mặt Ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH Bản Viên, các nhà khoa học, Thầy Cô giáo Khoa Điện – Điện tử  và các em sinh viên đã tham dự Hội thảo chia sẽ những kiến thức về công nghệ mới trong Hệ thống nhúng hiện nay. Đồng thời đây cũng là hoạt động thể hiện sự hợp tác tốt đẹp giữa  Khoa Điện - Điện tử với các Doanh nghiệp.

4.jpg

Các thành viên dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh về buổi hội thảo


5.jpg


6.jpg


7.jpg


8.jpg


9.jpg

10.jpg


KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...