Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất” và Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Ngày 15/6/2022, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất” và Tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Ngày 15/6/2022, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất” và Tháng hành động vì môi trường năm 2022.
       Đến dự Lễ phát động có TS. Phan Bảo An - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng; bà Lê Thị Hải Anh - Chủ tịch Công đoàn trường; Thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường; Ban Chấp hành Công đoàn Trường; Chủ tịch các công đoàn bộ phận cùng tham dự.

IMG_6270.JPG

Toàn ảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, PGS.TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thông điệp “Chỉ một Trái đất” với phương châm trọng tâm “sống bền vững hài hòa với thiên nhiên” của Ngày Môi trường thế giới 2022. Thông điệp này cùng với chủ đề “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống” của Ngày Quốc tế đa dạng sinh học đã phát đi mệnh lệnh khẩn cấp để các quốc gia phải quyết tâm hành động và mỗi người chúng ta không được quên rằng chỉ có duy nhất một “Ngôi nhà tự nhiên” chung cho muôn loài trong cả vũ trụ với hàng tỷ ngân hà và hàng tỷ hành tinh. Cần thay đổi ngay thái độ và hành vi ứng xử với thiên nhiên, điều chỉnh cách thức khai thác, sử dụng tài nguyên theo hướng bền vững, chú trọng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để giải quyết các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, sức khỏe, an ninh lương thực, sinh kế cho người dân.
PGS. TS. Võ Trung Hùng đã kêu gọi các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong Trường hưởng ứng chủ đề Ngày Môi trường thế giới, thông điệp của Ngày Quốc tế về đa dạng sinh học năm 2022 và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Chung tay hành động vì trái đất xanh” nhân dịp phát động Tháng hành động vì môi trường với các việc làm cụ thể sau: 
- Trước hết, cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và Tháng hành động vì môi trường 2022 bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú đến toàn thể đoàn viên, cán bộ viên chức và người lao động, sinh viên nhà trường để từ đó có sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy và nhận thức về lối sống bền vững hài hòa với thiên nhiên; xây dựng đạo đức, văn hóa, văn minh sinh thái trong ứng xử với tự nhiên; xây dựng lối sống xanh trong toàn trường.
- Hai là,  tổ chức, tham gia thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, các phong trào Chủ nhật Xanh-Sạch-Đẹp, Khu dân cư môi trường…
- Ba là,  tuyên truyền thúc đẩy phân loại, thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn (đối với hộ gia đình, nơi làm việc) để giảm dần việc chôn lấp trực tiếp chất thải; khắc phục, cải thiện tình trạng ô nhiễm, suy thoái tài nguyên đất.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS. TS Võ Trung Hùng phát động toàn thể đoàn viêncông đoàn, cán bộ viên chức, người lao động, sinh viên Trường ĐHSPKT mỗi người hãy có những đóng góp tích cực để cùng chung tay xây dựng tương lai “Ngôi nhà chung - Trái đất”, tạo môi trường trong lành, giữ cân bằng sinh thái cho sự phát triển bền vững của loài người.

IMG_6304.JPG

PGS.TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022


IMG_6303.JPG

Bà Lê Thị Hải Anh - Chủ tịch Công đoàn Trường 
Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới năm 2022

Sau lễ phát động, Công đoàn Trường sẽ tổ chức những hoạt động chính như: Phổ biến, giới thiệu, lan tỏa các mô hình, giải pháp bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học hiệu quả, tổ chức tọa đàm về phân loại rác tại nguồn; Phối hợp với Trung tâm Học liệu và Truyền thông tổ chức tìm hiểu Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 gắn với tuyên truyền về hoạt động bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên (bằng hình thức online).


IMG_6301.JPG

Lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo Công đoàn trường ấn nút phát động 
hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022

_MG_2147.jpg

Đại biểu dự lễ chụp hình lưu niệm

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...