Sidebar

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật dự kiến các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường

Ngày 15/6/2022, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng tổ chức họp giao ban định kì dưới sự chủ trì của PGS. TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng. Tham dự cuộc họp có các thành viên của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường ĐHSPKT.

Ngày 15/6/2022, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng tổ chức họp giao ban định kì dưới sự chủ trì của PGS. TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng. Tham dự cuộc họp có các thành viên của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường ĐHSPKT.

IMG_6287.JPG

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, PGS. TS. Võ Trung Hùng giới thiệu 3 nội dung chính: thông qua dự thảo báo cáo 6 tháng đầu năm 2022; dự kiến kế hoạch 6 tháng cuối năm; dự kiến hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.
Theo số liệu thống kê tính đến tháng 5/2022, tổng số cán bộ viên chức trong toàn trường là 236 trong đó có 98 cán bộ là nữ ( chiếm tỷ lệ 41,4%). Cụ thể, 2 cán bộ nữ tham gia Hội đồng Trường chiếm tỷ lệ 0.85%, 6 cán bộ nữ tham gia cấp ủy (Đảng ủy, Chi ủy) chiếm tỷ lệ 2,7%, 13 cán bộ nữ tham gia lãnh đạo chiếm tỷ lệ 5,5%, 16 cán bộ nữ có trình độ chuyên môn là Tiến sĩ chiếm tỷ lệ 6,%, 45 cán bộ nữ có trình độ chuyên môn là Thạc sĩ chiếm tỷ lệ 19,1,%. Hiện nay, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật có 19 thành viên, trong đó có 9 thành viên là nữ; từng thành viên của Ban được phân công nhiệm vụ phù hợp với trình độ, năng lực sở trường nhằm hoàn thành tốt công tác chuyên môn và các hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ. 
Thời gian qua, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ đã phối hợp với Công đoàn trường, Ban nữ công Công đoàn Trường triển khai nhiều hoạt động cụ thể như:
             - Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông và công tác tuyên giáo – nữ công cho cán bộ công đoàn;
    - Phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2022 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam phát động; tổ chức gặp mặt cán bộ viên chức (CBVC) nữ và thi đấu giao lưu bóng chuyển nữ UTE mở rộng (CBVC và sinh viên nữ của Trường);
             - Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ phối hợp với Ban Nữ công Trường tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” tổ chức phát quà cho các cháu thiếu nhi là con của CBVC, người lao động trong toàn trường nhân ngày Quốc tế thiếu nhi;
             - Phối hợp với Công đoàn Trường thực hiện báo cáo Sơ kết 5 năm thực hiện Kế hoạch hành động của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam thực hiện Nghị quyết số 21 -NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.
Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về bình đẳng giới như: 
     - Phối hợp với chính quyền, Công đoàn nhà trường tuyên truyền về chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình;
            -  Tuyên truyền, phổ biến về những nội dung cơ bản của pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, an toàn vệ sinh lao động nữ trên cơ sở bảo đảm bình đẳng giới và các quy định liên quan trực tiếp đến Công đoàn viên, CBVC, người lao động.
         Hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, được các đơn vị trong trường thực hiện thường xuyên, đồng bộ với những nội dung, đặc điểm của từng đơn vị;
        Công tác tuyên truyền đã triển khai đến các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong trường, toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên bằng nhiều hình thức. Đồng thời, tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về bình đẳng giới, công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ . 
 PGS. TS. Võ Trung Hùng và các thành viên thống nhất hình thức tuyên dương cán bộ và sinh viên nữ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật; đối với nội dung dự kiến hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, toàn thể Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thống nhất sẽ tổ chức “Tọa đàm tri ân, tôn vinh phụ nữ trong hành trình 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường”, tọa đàm dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 20/10/2022. 

IMG_6286.JPG

PGS. TS Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại cuộc họp

_MG_2083.jpg

IMG_6290.JPG

Các thành viên của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ phát biểu thảo luận tại cuộc họp

Kết thúc cuộc họp, PGS. TS Võ Trung Hùng nhấn mạnh các nội dung quan trọng mà Ban Vì tiến bộ phụ nữ cần triển khai trong thời gian đến và giao cho bà Lê Thị Hải Anh – Chủ tịch Công đoàn trường lập kế hoạch, dự trù kinh phí…cho các hoạt động của ban.
 BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ 
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...