Sidebar

Hội thảo khoa học “Giải pháp giảm thiểu khí thải trong ngành công nghiệp ô tô” của Khoa Cơ khí - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật có nhiều giải pháp mới

Ngày 18/6/2022, Bộ môn Cơ khí Ô tô, Khoa Cơ khí đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp giảm thiểu khí thải trong ngành công nghiệp ô tô”. Mục đích của Hội thảo nhằm thảo luận các giải pháp khoa học và công nghệ hữu ích liên quan đến Công nghệ Kỹ thuật (CNKT) Ô tô nhằm góp phần giảm khí thải ô nhiễm môi trường;

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) năm học 2021-2022, tiến tới chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT), Đại học Đà Nẵng (1962-2022). Ngày 18/6/2022, Bộ môn Cơ khí Ô tô - Khoa Cơ khí đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp giảm thiểu khí thải trong ngành công nghiệp ô tô”. 
Mục đích của Hội thảo nhằm thảo luận các giải pháp khoa học và công nghệ hữu ích liên quan đến Công nghệ Kỹ thuật (CNKT) Ô tô nhằm góp phần giảm khí thải ô nhiễm môi trường; tạo sự gắn kết giữa cơ sở giáo dục, các tổ chức xã hội – nghề nghiệp và các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và sản xuất kinh doanh; giúp cho giảng viên và sinh viên ngành CNKT Ô tô tiếp cận kiến thức mới, công nghệ mới và trải nghiệm môi trường học thuật chuyên nghiệp, thu hút các nhà tuyển dụng, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.
_MG_2497.jpg

4.jpg

Toàn cảnh Hội thảo

Đến tham dự Hội thảo có GS.TSKH. Bùi Văn Ga - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Biên tập Tạp chí KHCN Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN); PGS.TS. Phạm Quốc Thái - Trưởng khoa Khoa Cơ khí Giao thông Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Về phía các doanh nghiệp có TS. Nguyễn Trần Phú - đại diện Công ty Coretech System tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Văn Hoàng, Giám đốc HOWO vimid – Chi nhánh Đà Nẵng; ông Võ Hồng Quân - Giám đốc Công ty PV Oil Lube, Chi nhánh Đà Nẵng; TS. Bùi Văn Tấn - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới Đà Nẵng.
Về phía Trường ĐHSPKT có: PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng, TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng khoa Khoa Cơ khí, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo; cùng các Thầy Cô giáo của Khoa Cơ khí và các sinh viên của ngành CNKT ô tô.
Thay mặt Ban Tổ chức, TS. Hồ Trần Anh Ngọc đã cảm ơn sự có mặt của các nhà khoa học, doanh nghiệp và mong muốn tiếp tục kết nối với các đơn vị, cá nhân để kịp thời cung cấp nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên trong công tác khởi nghiệp, thực tập, tuyển dụng; sinh viên ra trường có nhiều thuận lợi khi tìm kiếm việc làm. 
1.jpg

_DSC8192.JPG

PGS. TS. Phan Cao Thọ và TS. Hồ Trần Anh Ngọc tặng hoa cảm ơn các doanh nghệp tài trợ cho Hội thảo

Sự kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội là nhiệm vụ, mục tiêu hàng đầu theo yêu cầu phát triển đặc biệt của Trường ĐHSPKT - ĐHĐN. Vì thế nhân dịp này Trường ĐHSPKT đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác với Công ty CoreTech System tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
CoreTech System Co., Ltd. (Moldex3D) được thành lập vào năm 1995, chuyên cung cấp giải pháp mô phỏng ép nhựa chuyên nghiệp dòng “Moldex” cho ngành công nghiệp đúc nhựa và sản phẩm hiện tại “Moldex3D” được bán trên toàn thế giới.

3.JPG

Trường ĐHSPKT ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác với Công ty CoreTech System tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc chuyển đổi, thay thế các nguồn năng lượng truyền thống sang các nguồn nặng lượng tài tạo sạch hơn đã và đang là xu thế bắt buộc. Đối với ngành công nghiệp ô tô, ô tô sử dụng nguồn năng lượng điện đang và sẽ là phương tiện thay thế hiệu quả, đảm bảo cho mục tiêu trên. Để làm rõ hơn về vấn đề này, GS.TSKH. Bùi Văn Ga đã trình bày chuyên đề: “Nguồn năng lượng cho ô tô điện tương lai là accu hay pin nhiên liệu Hydrogen?

_MG_2530.jpg

GS.TSKH. Bùi Văn Ga trình bày chuyên đề: Nguồn năng lượng cho ô tô điện tương lai là accu hay pin nhiên liệu Hydrogen?

Giáo sư Bùi Văn Ga ngoài việc có thời gian dài làm công tác quản lý giáo dục đào tạo ở cấp Trung ương, thì còn được mọi người biết đến là một trong những Giáo sư đầu ngành về ô tô và động cơ.

_DSC8100.JPG

GS. TSKH. Bùi Văn Ga thảo luận cùng các đại biểu dự Hội thảo

Tiếp theo chương trình Hội thảo, TS. Nguyễn Trần Phú đã trình bày chuyên đề: “Tầm nhìn sản xuất T0 theo định hướng bản sao kỹ thuật số

_MG_2559.jpg

TS. Nguyễn Trần Phú trình bày chuyên đề: “Tầm nhìn sản xuất T0 theo định hướng bản sao kỹ thuật số”

TS. Nguyễn Minh Tiến trình bày chuyên đề: “Một số công nghệ đánh lửa hiện đại sử dụng cho kỹ thuật cháy nghèo

_DSC8165.JPG

TS. Nguyễn Minh Tiến trình bày chuyên đề: “Một số công nghệ đánh lửa hiện đại sử dụng cho kỹ thuật cháy nghèo

Nhân dịp này, các doanh nghiệp đã tặng học bổng cho 10 sinh viên của ngành CNKT Ô tô và Ban tổ chức đã trao 03 giải cho các sinh viên có poster ấn tượng, chất lượng nhất.

_DSC8187.JPG

_DSC8200.JPG

Ban tổ chức tặng học bổng và trao giải poster

10.jpg

12.jpg

Các Thầy Cô giáo tham quan khu triển lãm và chấm giải poster

Bên cạnh hoạt động Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp giảm thiểu khí thải trong ngành công nghiệp ô tô”, Bộ môn Cơ khí Ô tô - Khoa Cơ khí đã triển lãm các sản phẩm KHCN của thầy và trò, tổ chức cuộc thi poster… Đây là những hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (1962-2022).

KHOA CƠ KHÍ
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...