Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng và Tập đoàn đầu tư Công nghệ Nam Long ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 8/11/2022, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tiến hành Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa nhà trường và Tập đoàn đầu tư Công nghệ Nam Long

Ngày 08/11/2022, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tiến hành Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa nhà trường và Tập đoàn đầu tư Công nghệ Nam Long. Tham dự buổi lễ có: PGS.TS. Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng - Trưởng ban Khoa học Công nghệ & Môi trường. Về phía khách mời có: TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Thành phố Đà Nẵng; Ông Đặng Nam Sơn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Đà Nẵng. Về phía nhà trường có PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng và lãnh đạo các Phòng, Khoa thuộc Trường.
Về phía Tập đoàn đầu tư Công nghệ Nam Long có TS. Bùi Hữu Phú - Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long; Bà Nguyễn Thị Hạnh - Tổng Giám đốc Đầu tư Công nghệ Nam Long; Ông Phan Trí Hùng - Giám đốc kinh doanh khu vực miền Trung Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Phan Cao Thọ chào đón sự có mặt của các vị khách quý đến từ Tập đoàn đầu tư Công nghệ Nam Long và đặc biệt là sự có mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, đại diện các Sở, ban ngành của Thành phố Đà Nẵng.
PGS.TS. Phan Cao Thọ đánh giá cao tiềm năng quan trọng của Công nghệ số trong thời đại hiện nay, nhà trường luôn khuyến khích và thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp nhất là trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và chuyển đổi số nhằm giúp sinh viên có điều kiện, cơ hội được trao đổi học tập, phát huy năng lực, chinh phục ước mơ và góp phần phát triển nhà trường.

2.jpg

PGS.TS. Phan Cao Thọ phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã giới thiệu và chia sẻ về lịch sử phát triển, các hoạt động trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời gian gần đây cũng như những kế hoạch phát triển trong tương lai của Tập đoàn và nhà trường. 
Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam triển khai các dự án chuyển đổi số cho các tổ chức, tập đoàn và doanh nghiệp Nhà nước trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và Internet vạn vật (IoT), phục vụ cho nhiều lĩnh vực quan trọng tại Việt Nam.

4a.jpg

TS. Bùi Hữu Phú - Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Thành Bắc đã có những chia sẻ trong công tác kết nối doanh nghiệp, hình thành và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài, toàn diện, bền vững trên cơ sở phát huy thế mạnh, khai thác tốt tiềm năng của mỗi đơn vị. Hợp tác phát triển các hoạt động về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; các chương trình an sinh xã hội nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, đó cũng là nhiệm vụ hàng đầu của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật  nói riêng và Đại học Đà Nẵng nói chung.

5.jpg

PGS.TS. Lê Thành Bắc phát biểu tại buổi lễ

TS. Vũ Thị Bích Hậu cho rằng, Thành phố Đà Nẵng đặc biệt mong muốn hợp tác bền chặt hơn giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các hoạt động trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các em sinh viên các dự án theo đuổi ước mơ sáng tạo và khởi nghiệp. Đồng thời mang lại những sản phẩm “make in Đà Nẵng” trong tương lai. 

6.jpg

TS. Vũ Thị Bích Hậu phát biểu tại buổi lễ

Ông Đặng Nam Sơn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Đà Nẵng cũng nêu ý kiến vô cùng hoan nghênh và khuyến khích sự hợp tác, liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực.
6a.jpg

Ông Đặng Nam Sơn  phát biểu tại buổi lễ

Sau khi cùng kí kết Biên bản ghi nhớ, hai bên xúc tiến thỏa thuận sẽ tổ chức hợp tác toàn diện và chiến lược trong các mảng: hợp tác nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng, xây dựng các dự án chuyển đổi số, thành phố thông minh; hướng tới đầu tư phòng thực hành và công nghệ cao cho nhà trường; trao học bổng cho sinh viên có thành tích khoa học công nghệ; tiếp nhận sinh viên thực tập, sinh viên tốt nghiệp vào làm cho tập đoàn; tổ chức các hội thảo – hội nghị công nghệ hàng năm; các hoạt động xã hội và cùng nhau xây dựng phát triển thương hiệu và truyền thông.

1234.jpg

8.jpg

Hai bên tiến hành ký kết MOU

Lễ kí kết hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng và Tập đoàn đầu tư Công nghệ Nam Long đánh dấu một bước ngoặc mới trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển, đồng thời mở ra một chương mới, thành công và tạo cơ hội học tập, cũng như cơ hội trong hợp tác nghiên cứu khoa học, mang lại những thành quả tốt đẹp đầy hứa hẹn cho cả hai phía; góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của nhà trường và Tập đoàn, cùng nhau đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.
9.jpg

Các thành viên dự lễ chụp hình lưu niệm

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...