Sidebar

Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật- Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty TNHH DMG Mori Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp gia công 5 trục”

Ngày 25/08/2022, Khoa Cơ khí- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) phối hợp cùng Công ty TNHH DMG Mori Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp gia công 5 trục”.

Nằm trong chuỗi hoạt động khoa học công nghệ nhằm chào mừng 60 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, ngày 25/08/2022, Ngày 25/08/2022, Khoa Cơ khí- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) phối hợp cùng Công ty TNHH DMG Mori Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp gia công 5 trục”.
   
1.jpg
Hội thảo: “Giải pháp gia công 5 trục” do Khoa Cơ khí và DMG phối hợp tổ chức tại UTE
 
Tham dự buổi hội thảo, về phía Trường ĐHSPKT có PGS. TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Bảo An- Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phan Quí Trà – Trưởng phòng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế; ThS. Ngô Tấn Thống- Trưởng phòng Cơ sở vật chất; TS. Hồ Trần Anh Ngọc – Trưởng khoa Cơ khí; cùng các giảng viên và đông đảo các em sinh viên Khoa Cơ khí. 

     vdg.jpg 
PGS.TS Võ Trung Hùng- Phó Hiệu trưởng  phát biểu khai mạc Hội thảo


z3684029212774_d95c9ffdced12d6d054af540fefb5a1d.jpg

TS. Hồ Trần Anh Ngọc- Trưởng khoa Khoa Cơ khí  phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo thu hút sự quan tâm rất lớn của trên 25 doanh nghiệp về lĩnh vực cơ khí đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như Công ty TNHH MECCOM, Công ty TNHH Chế tạo máy công nghiệp miền Trung, Công ty TNHH thương mai dịch vụ và sản xuất Huỳnh Đức, Nhà máy A32 - Quân chủng Phòng Không - Không Quân, Công ty TNHH Châu Đà, Công ty Minh Thịnh Lợi, Công ty SOVITCOM, Công ty VMECH,..…và đại diện nhà quản lý, lãnh đạo các Khoa, viện có đào tạo và Nghiên cứu về chuyên ngành Cơ khí, Cơ điện tử như Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Duy Tân, Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải TW3. 

3.jpg
     
Trên 30 Doanh nghiệp Cơ khí và các trường Đại học khối kỹ thuật tham dự Hội thảo: “Giải pháp gia công 5 trục” do khoa Cơ khí- Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Công DMG MORI tổ chức.

Trong buổi hội thảo, ông Đan Thanh Lâm- Tổng giám đốc DMG MORI- đã có giới thiệu về tổng quan Công ty TNHH DMG MORI Việt Nam; Ông Đặng Hữu Thiên Sơn, chuyên gia phòng Ứng dụng DMG MORI đã trình bày về các ưu điểm liên quan đến thời gian gia công, độ chính xác và chất lượng bề mặt sản phẩm khi sử dụng máy CNC 5 trục gia công các chi tiết phức tạp như khuôn mẫu cản trước, Galăng xe ô tô, vỏ buồng đốt động cơ phản lực trên máy bay, chân vịt trong ngành công nghiệp đóng tàu các chi tiết phục vụ trong ngành y tế (chi, xương giả cho người khuyết tật), các loại khuôn mẫu cho các ngành công nghiệp khác nhau (gia dụng, giày dép, lốp xe, linh kiện ô tô xe máy…). Bên cạnh đó, Ông Hà Quang Dũng - quản lý phòng ứng dụng còn có phần thuyết trình những tính năng nổi bật của bộ điều khiển CELOS đang được trang bị cho các máy 5 trục CNC của DMG MORI. 
Về phía khoa Cơ khí, TS. Phan Nguyễn Duy Minh trình bày chuyên đề: “ Ứng dụng trung tâm gia công 5 trục CNC trong kiểm tra sai số hình học”. 

4.jpg     

Chuyên gia kỹ thuật của Công ty DMG MORI giới thiệu tính năng nổi bật của bộ điều khiển CELOS (bìa trái) 
và TS. Phan Nguyễn Duy Minh của khoa Cơ khí- UTE- trình bày chuyên đề trong Hội thảo (bìa phải)


Đặc biệt, Công ty DMG MORI đã giới thiệu và trao tặng cho Khoa Cơ khí bộ điều khiển CELOS, đây là một công cụ số hoá tích hợp, cho phép tạo lập, quản lý dữ liệu sản xuất thông qua hệ thống điều khiển. 
5.jpg
     
Ông Đan Thanh Lâm giới thiệu về Công ty và gia công 5 trục đồng thời trao tặng thiết bị điều khiển CELOS cho nhà trường 
để phục vụ giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa Cơ khí.

CELOS sở hữu thư viện khá đồ sộ với thông tin liên quan đến các loại vật liệu gia công, dao cắt, chế độ cắt để người sử dụng có thể tra cứu, lựa chọn phù hợp với yêu cầu gia công. CELOS cung cấp một môi trường giao tiếp trực quan tương thích với ngôn ngữ lập trình của các bộ điều khiển khác nhau như FANUC, MITSUBISHI, HEINDENHAIN, SIEMENS,… CELOS còn có khả năng lập kế hoạch sản xuất, nhắc lịch bảo trì/bảo dưỡng định kỳ, quản lý các đơn hàng hay năng lượng tiêu thụ. Ngoài ra, còn tính năng quan trọng khác là hỗ trợ quản lý dao cụ, xử lý code, lập trình và hỗ trợ đồ hoạ nổi bật hơn cả là khả năng mô phỏng 3D phản ảnh chân thực và chính xác nhất quá trình gia công thực tế trên máy, điều này hỗ trợ rất nhiều cho việc kiểm soát sai sót khi lập chương trình gia công, đây cũng là tính năng cần thiết và phù hợp với đào tạo các học phần liên quan đến công nghệ CNC của bộ môn Cơ Điện tử, Cơ khí Chế tạo thuộc Khoa Cơ khí.

6.jpg    

Sản phẩm phức tạp, có độ khó cao được tạo ra từ máy Gia công CNC 5 trục 


Hội thảo “Giải pháp gia công 5 trục” do khoa Cơ khí và công ty DMG MORI tổ chức đã mở ra cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên trong khoa tiếp cận các công nghệ mới để thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong kỷ nguyên số 4.0.
Một số hình ảnh khác tại Hội thảo
   
7.jpg

Đại biểu lắng nghe phần trình bày tham luận và giới thiệu về máy CNC gia công 5 trục 
     
8.jpg

Các doanh nghiệp trao đổi tại Hội thảo 
    
9.jpg

Các giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí cùng tham quan, trao đổi, tìm hiểu về các sản phẩm gia công cơ khí phức tạp được tạo ra trên các máy phay CNC 5 trục được giới thiệu tại Hội thảo 
   
10.jpg

Các giảng viên đến từ khoa Cơ khí-UTE, các trường Đại học cùng với các doanh nghiệp trao đổi trong giờ giải lao của Hội thảo 

KHOA CƠ KHÍ
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...