Sidebar

Talkshow "Tài chính cho các dự án khởi nghiệp" thu hút sự quan tâm của sinh viên

Ngày 23/9/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Talkshow "Tài chính cho các dự án khởi nghiệp"

Ngày 23/9/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Talkshow "Tài chính cho các dự án khởi nghiệp", đến tham dự có ThS. Mai Nhật Minh Anh - Giảng viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, ThS. Nguyễn Tấn Hòa - Trưởng phòng Công tác Sinh viên, ThS. Lê Vũ - Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông; cùng sự tham dự của hơn 100 sinh viên đang học lớp Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp.
Nhằm nâng cao chất lượng cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, nhà trường đã mời nhiều chuyên gia, mentor tư vấn cho các dự án của sinh viên. Trong lần này, nhà trường mời ThS. Mai Nhật Minh Anh là giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn đến hỗ trợ cho sinh viên của trường, cô đã tham gia chương trình đào tạo giảng viên nguồn và sau đó làm Trưởng dự án E&I Development Program nằm trong chương trình hợp tác Đổi mới sáng tạo (IPP2) của Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ quán Phần Lan. Cô là một chuyên gia huấn luyện về Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp và từng cộng tác trong nhiều dự án phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo khởi nghệp tại Việt Nam. Thông qua talkshow với sinh viên của nhà trường, ThS. Mai Nhật Minh Anh mong muốn truyền thụ, huấn luyện sinh viên áp dụng các phương pháp sáng tạo, tư duy khởi nghiệp để đổi mới các dự án, đặc biệt là lĩnh vực tài chính.

_MG_4803.JPG

ThS. Mai Nhật Minh Anh trình bày chuyên đề "Tài chính cho các dự án khởi nghiệp" cho sinh viên Trường ĐHSPKT

Tại talkshow, ThS. Mai Nhật Minh Anh đã trình bày các khái niệm về khách hàng mục tiêu và giới thiệu công cụ vẽ chân dung khách hàng để định vị khách hàng mục tiêu từ đó xác định chiến lược tiếp cận và điều chỉnh sản phẩm để mang lại giá trị cốt lõi của sản phẩm/ dịch vụ đến nhóm khách hàng; Giới thiệu về các phân khúc thị trường như: thị trường đại chúng, thị trường ngách, thị trường phân khúc và cách thức phân khúc thị trường. Tầm quan trọng của việc  ước lượng được quy mô thị trường của từng sản phẩm/dịch vụ và thể hiện các chỉ tiêu về doanh thu trên bài thuyết trình gọi vốn của các startups; Giới thiệu 2 cách tiếp cận để đo độ lớn của thị trường là top-down và bottom-up.
Đặc biệt, sau phần lý thuyết thì sinh viên thực hành viết hồ sơ khách hàng và tính qui mô thị trường cho sản phẩm/dịch vụ  của nhóm khởi nghiệp.

_MG_4780.JPG

ThS. Lê Vũ tặng hoa cảm ơn ThS. Mai Nhật Minh Anh

Kết thúc talkshow "Tài chính cho các dự án khởi nghiệp", ThS. Lê Vũ đã thay mặt nhà trường cảm ơn sự hỗ trợ ThS. Mai Nhật Minh Anh và mong tiếp tục nhận được nhiều tư vấn, giúp đỡ của cô cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường ĐHSPKT.

IMG_7225.JPG


TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...