Sidebar

ĐH Đà Nẵng áp dụng 4 phương thức tuyển sinh năm 2023

GD&TĐ - ĐH Đà Nẵng có mở thêm một số ngành mới đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực 4.0 như công nghệ nano, trí tuệ nhân tạo...

dh-da-nang-tu-van-tuyen-sinh-5887.jpg

ĐH Đà Nẵng tư vấn tuyển sinh tại Đà Nẵng.

Đại học Đà Nẵng vừa công bố thông tin tuyển sinh đại học hình thức chính quy năm 2023 vào 9 trường đại học thành viên và đơn vị đào tạo trực thuộc.

Theo đó, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng sẽ tuyển sinh tổng cộng 146 ngành, chương trình đào tạo khác nhau thuộc 16 lĩnh vực.
Các cơ sở đào tạo thành viên của ĐHĐN sử dụng 4 phương thức tuyển sinh chính gồm: Xét tuyển theo điểm thi THPT; Xét học bạ THPT; Xét tuyển sinh riêng và Xét tuyển theo điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội hoặc Kỳ thi đánh giá năng lực của khối các trường sư phạm.

Một số chuyên ngành, ngành, chương trình đào tạo mới mở được tuyển sinh lần đầu năm 2023 để đáp ứng nhu cầu của xã hội gồm: Chuyên ngành Marketing số giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh của Trường Đại học Kinh . Ngành Trí tuệ nhân tạo của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn. Chuyên ngành Công nghệ nano của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật dự kiến tuyển sinh thêm 2 ngành mở mới là ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo.
Đây là những các ngành học về công nghệ cao đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội khi nhu cầu nguồn nhân lực của các ngành này dự kiến sẽ tăng cao trong những năm tới.


Các bài khác...