Sidebar

Lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng đón tiếp và làm việc với GS. Patrick Fauchere và GS. Michaud Philippe từ Đại học Limoges – Cộng hòa Pháp

Ngày 07/02/2023, Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS. Patrick Fauchere và GS. Michaud Philippe từ Đại học Limoges – Cộng hòa Pháp.

Ngày 07/02/2023, Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS. Patrick Fauchere và GS. Michaud Philippe từ Đại học Limoges – Cộng hòa Pháp.
Tham dự buổi làm việc về phía khách mời có GS. Patrick Fauchere và GS. Michaud Philippe từ Đại học Limoges – Cộng hòa Pháp.
Về phía nhà trường có TS. Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa.

1.JPG

2.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, TS. Hoàng Dũng chào đón sự có mặt của GS. Patrick Fauchere và GS. Michaud Philippe đã đến thăm và làm việc tại Trường. TS. Hoàng Dũng giới thiệu tổng quan những nét nổi bật về Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng, bày tỏ mong muốn hai bên thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng đến mục tiêu lâu dài để cùng phát triển bền vững. TS. Hoàng Dũng trao đổi thêm về các chuyên ngành đào tạo của trường và các chiến lược hợp tác phát triển giữa hai bên.


3.JPG

TS. Hoàng Dũng phát biểu

Tại buổi làm việc, GS. Patrick Fauchere đã giới thiệu về Đại học Limoges – Cộng hòa Pháp và một số vấn đề về hợp tác các dự án, chương trình quốc tế.

4.JPG

GS. Patrick Fauchere phát biểu

Hai bên trao đổi những nội dung cơ bản:
- Khả năng tham gia dự án Erasmus+ Moblity cho Châu Âu tài trợ (dự kiến nộp hồ sơ vào năm 2024); 
- Khả năng tham gia đề xuất các các dự án do AUF tài trợ trong năm 2023; 
- Tiếp tục triển khai các hoạt động trong thỏa thuận hợp tác đã ký kết như: thực hiện các đề tài sinh viên chung giữa hai trường; trao đổi sinh viên thực tập (hiện đã nhận 01 sinh viên Pháp sang thực tập tại Trường ĐHSPKT từ ngày 03/02/2023); đề xuất Đại học Limoges đài thọ vé máy bay và chi phí nhà ở cho 01 hoặc 02 sinh viên Trường ĐHSPKT thực tập tại một công ty Pháp có trả lương trong năm 2023; 
- Thảo luận một số hướng nghiên cứu dành cho giảng viên giữa hai trường, Đại học Limoges có thể tiếp nhận các sinh viên Trường ĐHSPKT đủ khả năng theo học các chương trình Thạc sĩ cũng như nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Limoges.
Buổi làm việc đã thể hiện được sự kết nối giữa hai trường, thống nhất định hướng thúc đẩy triển khai hợp tác trong nhiều lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, hợp tác các dự án.


5.JPG

6.JPG

7.JPG

8.JPG

9.JPG

10a.JPG

Hai bên chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...