Sidebar

Đại diện lãnh đạo Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO Chu Lai)

Ngày 08/02/2023, đại diện lãnh đạo Khoa Cơ khí cùng đoàn cán bộ giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐH SPKT) đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO Chu Lai).

Ngày 08/02/2023, đại diện lãnh đạo Khoa Cơ khí cùng đoàn cán bộ giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐH SPKT) đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO Chu Lai). 
Tham dự buổi làm việc có TS. Bùi Hệ Thống – Phó Trưởng khoa Khoa Cơ khí; ThS. Nguyễn Lê Châu Thành - Phó Trưởng khoa Khoa Cơ khí; TS. Nguyễn Xuân Bảo - Trưởng Bộ môn Cơ khí chế tạo và các giảng viên thuộc Khoa cơ khí.
Về phía khách mời có GS. Patrick FAUCHERE và GS. Philippe MICHAUD là hai Giáo sư người Pháp đang tham gia dự án “Thực hiện nền tảng đào tạo mở cho khóa học: Công cụ số trong thiết kế cơ khí” do tổ chức AUF tài trợ và sinh viên Guillaume Chezeaux (sinh viên thực tập tại Khoa Cơ khí).
Về phía THACO Chu Lai có ông Bùi Trần Nhân Trí – Giám đốc nhân sự THACO Chu Lai, Giám đốc Văn phòng đại diện THACO Chu Lai; ông Đỗ Minh Tâm – Tổng Giám đốc sản phẩm Thiết bị công nghiệp & Cơ khí xây dựng Industries; ông Nguyễn Ngọc Quang – Trưởng phòng Phòng Đánh giá nhân sự và Tuyển dụng THACO Chu Lai.

1.jpg

 Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Bùi Hệ Thống đã cảm ơn lãnh đạo THACO Chu Lai đã bố trí thời gian đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc, đồng thời Khoa Cơ khí – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật mong muốn được hợp tác sâu rộng hơn nữa với THACO Chu Lai theo các nội dung được được lãnh đạo hai bên đã ký kết trong biên bản ghi nhớ (MOU) ngày 08/04/2022 về việc tài trợ thiết bị, máy móc phục vụ cho nhà trường trong công tác đào tạo; trao đổi tiếp nhận sinh viên học tập; tài trợ học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có kết quả học tập tốt.... Đồng thời TS. Bùi Hệ Thống cũng trao đổi nhiều hướng hợp tác nghiên cứu tiềm năng trong thời gian sắp tới giữa cán bộ giảng viên của Khoa Cơ khí và các cán bộ kỹ thuật của THACO Chu Lai

2.jpg

Hai đơn vị trao đổi các hợp tác

Ông Bùi Trần Nhân Trí và các thành viên THACO Chu Lai đã có các phát biểu nêu bật sự quan tâm đối với những thành tựu trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường ĐH SPKT đã đạt được trong những năm vừa qua, đặc biệt THACO Chu Lai có khoảng 600 kỹ thuật viên, nhân viên có xuất thân là sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ trước đây và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trong những năm gần đây đã có những đóng góp nhất định đối với THACO Chu Lai. Nhà trường và doanh nghiệp cần có nhiều cuộc gặp gỡ trao đổi có chuyên môn sâu hơn nữa để nguồn sinh viên sau khi tốt nghiệp của nhà trường có thể đáp ứng tốt hơn với nhu cầu doanh nghiệp, mở rộng hợp tác để tận dụng được nguồn của cả hai bên. Đồng thời lãnh đạo THACO Chu Lai cũng cam kết với nhà trường sẽ tài trợ một thiết bị, động cơ, các bộ phận trong ô tô để phục vụ cho công tác đào tạo tại Trường. 

3.jpg

Ông Đỗ Minh Tâm – Tổng Giám đốc sản phẩm Thiết bị công nghiệp và Cơ khí xây dựng Industries phát biểu

4.jpg

Ông Bùi Trần Nhân Trí – Giám đốc nhân sự THACO Chu Lai, Giám đốc Văn phòng đại diện THACO Chu Lai trao đổi với đoàn

Thông qua buổi làm việc, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng và THACO Chu Lai đã thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phối hợp phát triển trong tương lai, cùng vì sự phát triển bền vững mối quan hệ nhà trường – doanh nghiệp.

5.jpg

Hai bên chụp hình lưu niệm

KHOA CƠ KHÍ

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...