Sidebar

Phái đoàn cấp cao của Tổ chức Đại học Pháp ngữ làm việc với ĐH Đà Nẵng và tham dự Lễ Khai trương Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ đặt tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng

Ngày 07/3/2023, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN và GS. Slim Khalbous -Tổng Giám đốc AUF; GS. Laurent Sermet - Giám đốc AUF khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Ngày 07/3/2023, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN và  GS. Slim Khalbous -Tổng Giám đốc AUF; GS. Laurent Sermet - Giám đốc AUF khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. 
Nhằm tăng cường hợp tác giữa Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và các trường đại học (ĐH) thành viên của AUF, trong đó có ĐHĐN là thành viên chính thức, tích cực từ năm 1995. Phái đoàn cấp cao của AUF đã đến thăm và làm việc với ĐHĐN để thảo luận, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn mới và tham dự Lễ Khai trương Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ (CEF Danang) đặt tại ĐHSPKT- ĐHĐN.  AUF được thành lập cách đây hơn 60 năm và là mạng lưới gắn kết các trường ĐH, cao đẳng, viện, trung tâm trên toàn thế giới (hiện có hơn 1.000 thành viên ở gần 120 quốc gia) với tầm nhìn đem đến sự hỗ trợ phát triển của hệ thống giáo dục và ĐH theo phương châm: "Suy nghĩ toàn cầu về khoa học trong khối Pháp ngữ để hành động theo từng khu vực với nguyên tắc tôn trọng sự đa dạng văn hóa của từng quốc gia”. 
Tham dự buổi làm việc có GS. Slim Khalbous - Tổng Giám đốc AUF; GS. Laurent Sermet - Giám đốc AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT – ĐHĐN.
Cùng tham dự có bà Đỗ Hoàng Linh Nga - Phụ trách truyền thông của AUF; ông Huỳnh Đức Trường - Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Phạm Hữu Hoa - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng; các doanh nghiệp khởi nghiệp khối Pháp ngữ; các trung tâm đổi mới sáng tạo; vườn ươm doanh nghiệp DNES, Unisoft, Dự án Smart City; đại diện Ban Giám hiệu các trường ĐH thành viên, đại diện lãnh đạo Văn phòng; các ban hữu quan và các đơn vị của ĐHĐN (Viện Công nghệ quốc tế DNIIT; Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến - PFIEV của Trường ĐH Bách khoa; Khoa Tiếng Pháp của Trường ĐH Ngoại ngữ). 

 1.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc
Theo PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ: “CEF Danang ra đời là kết quả cụ thể của quá trình hợp tác lâu dài, thủy chung, là sự quyết tâm tăng cường hợp tác giữa ĐHĐN và AUF. Sự hiện diện của Phái đoàn cấp cao AUF, đứng đầu là GS. Slim Khalbous cùng GS. Laurent Sermet là minh chứng cho ý chí hợp tác gắn kết giữa hai bên, thể hiện quyết tâm hiện thực hóa các cam kết phát triển CEF Danang đặt tại Trường ĐHSPKT, nhằm hỗ trợ ĐHĐN trong việc đáp ứng những thách thức về chất lượng đào tạo; nghiên cứu và quản trị ĐH; hội nhập nghề nghiệp và việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; vai trò của trường ĐH trong sự phát triển chung của xã hội, đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa AUF với ĐHĐN cũng như các trường ĐH thành viên của ĐHĐN”. 
Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN trân trọng cám ơn lãnh đạo của AUF đã luôn dành sự quan tâm, hợp tác bền vững với ĐHĐN cũng như Đại Sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, chính quyền thành phố Đà Nẵng và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp luôn tạo điều kiện hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác giữa ĐHĐN và AUF.

3.JPG

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ phát biểu

Theo đại diện của AUF, CEF Danang là 01 trong 03 trung tâm CEF tại Việt Nam (sau Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh) và nằm trong số 09 trung tâm CEF được AUF thiết lập tại 07 quốc gia của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (Campuchia, Lào, Mông Cổ, Thái Lan, Trung Quốc, Vanuatu và Việt Nam). Trung tâm được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, triển khai các hoạt động trong 04 lĩnh vực chính: tư vấn, cung cấp thông tin và hướng dẫn tìm việc làm; đào tạo các kỹ năng mềm; cấp chứng chỉ nghề nghiệp và khởi nghiệp. 
Việc khai trương CEF Danang, không gian làm việc chung của cộng đồng ĐH và đối tác (không chỉ giới hạn trong các trường ĐH thành viên của AUF mà còn mở rộng cho các trường ĐH khác) sẽ đem lại tiện nghi, dịch vụ giáo dục số, hỗ trợ tiếp cận doanh nghiệp, qua đó góp phần vào chiến lược phát triển giáo dục ĐH gắn liền với đổi mới sáng tạo của Việt Nam giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.  
12.JPG

GS. Slim Khalbous phát biểu tại buổi làm việc

Trước sự chứng kiến của các bên liên quan, lãnh đạo AUF, Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN đã tiến hành nghi thức khai trương Trung tâm CEF Danang

26.jpg

Lãnh đạo cấp cao của AUF và ĐHĐN cùng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN khai trương Trung tâm CEF Danang

PGS.TS. Phan Cao Thọ nhấn mạnh:“Với triết lý giáo dục: “Tinh thông nghề nghiệp, sống có trách nhiệm, không ngừng tiến bộ”, hướng đến một trong những mục tiêu quan trọng của Trường ĐHSPKT – ĐHĐN là đem lại cơ hội việc làm, cơ hội khởi nghiệp và môi trường đổi mới sáng tạo tốt nhất có thể cho sinh viên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và đất nước, nhà trường hy vọng CEF Danang đi vào hoạt động sẽ là cơ hội, phương thức hiệu quả hỗ trợ, đồng hành để thực hiện mục tiêu đó”.

9.JPG

PGS.TS. Phan Cao Thọ phát biểu

Là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế uy tín hàng đầu của Việt Nam với 06 trường ĐH thành viên và các viện, khoa, phân hiệu trực thuộc, quy mô đào tạo hơn 55.000 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên quốc tế, ĐHĐN luôn coi trọng các hoạt động hợp tác quốc tế với nhiều tổ chức quốc tế, các trường ĐH và đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt với AUF và các đối tác thuộc khối Pháp ngữ; tích cực tham gia vào tiến trình quốc tế hoá, hội nhập giáo dục ĐH thế giới.

4.JPG

5.JPG

6.JPG

Các đại biểu cùng trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường
Một số hình ảnh khác

13.JPG

PGS.TS. Võ Trung Hùng phát biểu

14.JPG

 Đại diện Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN phát biểu

15.JPG

16.JPG

Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm tại buổi làm việc

7.JPG

Không khí trang trọng tại buổi lễ khai trương Trung tâm CEF Danang

8.JPG

GS. Slim Khalbous phát biểu

10.JPG

TS. Hoàng Dũng giới thiệu tổng thể về  Trung tâm CEF Danang

17.JPG

18.JPG

22.jpg


23.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...