Sidebar

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin Trường Cao đẳng Công nghệ kiến tập tại Công ty AXON Active Việt Nam

Tại buổi kiến tập nói trên, các thầy giáo ThS. Lê Vũ và KS. Lê Thiện Nhật Quang cùng các sinh viên đã được Công ty Axon Active Việt Nam tiếp đón trong không khí cởi mở và thân thiện. Đoàn được đại diện Công ty giới thiệu về Công ty, định hướng phát triển trong tương lai, kỹ năng làm việc theo nhóm, cách làm việc với đối tác nước ngoài,...

Vào ngày 1/12/2016, 25 sinh viên ngành Công nghệ thông tin Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN) đã tham dự buổi kiến tập tại Chi nhánh Đà Nẵng của Công ty phần mềm AXON Active Việt Nam. Đây là công ty phần mềm với vốn đầu tư 100% từ Thụy Sỹ, đã có mặt tại Việt Nam hơn 8 năm qua với 2 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng, cùng đội ngũ 300 nhân viên giàu kinh nghiệm.

kien-tap-axon-01.jpg 
Các thầy giáo ThS. Lê Vũ và KS. Lê Thiện Nhật Quang cùng các sinh viên đã được Công ty Axon Active Việt Nam tiếp đón trong không khí cởi mở và thân thiện. Đoàn được đại diện Công ty giới thiệu về Công ty, định hướng phát triển trong tương lai, kỹ năng làm việc theo nhóm, cách làm việc với đối tác nước ngoài,... Đại diện Công ty cũng trao đổi mong muốn được hợp tác với trường trong lĩnh vực đào tạo sinh viên ngành công nghệ thông tin trong thời gian tới và tham gia định hướng việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

kien-tap-axon-02.jpg 
Anh Nguyễn Thanh Yên Tùng (Trưởng Bộ phận Aargau) đã giới thiệu môi trường làm việc tại Công ty, môi trường giao tiếp tiếng Anh, làm việc trực tiếp với khách hàng nước ngoài, nhân viên nào trong Công ty cũng có thể sử dụng tiếng Anh tốt. Ngoài ra, teamwork rất quan trọng, tinh thần này xuyên suốt quá trình thực hiện và phát triển các Dự án. Để cập nhật và nâng cao chuyên môn cho nhân viên, Công ty thường xuyên có các hoạt động như Ngày hội lập trình viên DevDay hàng năm (đã trở thành hoạt động mở cho cộng đồng từ năm 2015), các buổi chia sẻ kiến thức,… Ngoài ra, để giảm bớt tính chất khô khan của công việc lập trình mà mọi người vẫn nghĩ, Công ty thường tổ chức cho nhân viên tham gia các hoạt động Team Building, Gala Dinner, Ngày hội gia đình, thi đấu thể thao,… để gắn kết các thành viên với nhau, thư giãn, lấy lại năng lượng và làm việc tốt hơn.
Tại phần giao lưu, các sinh viên đã có một số câu hỏi dành cho đại diện Công ty. Sinh viên Dương Vĩnh Thiền, lớp 14T1 đặt câu hỏi: “Về công nghệ và ngôn ngữ, thì chúng em phải học gì để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của Công ty”. Anh Tùng đã chia sẻ: “Điều quan trọng là em đam mê cái gì. Cần phải định hướng cho bản thân, nâng cao kiến thức từ trên ghế nhà trường. Học không phải vì điểm, mà vì kiến thức mà mình sẽ gặt hái được. Từ đó làm nổi bật CV của bản thân, doanh nghiệp sẽ hỏi dựa vào CV đó”.
 kien-tap-axon-03.jpg
Em Phạm Thị Hoài Phương lớp 14T2 hỏi: “Vấn đề ngoại ngữ hiện nay doanh nghiệp đang chú trọng vào tiếng Anh, mà em đang học tiếng Nhật, vậy em có cơ hội như thế nào trong tương lai tới”. Với câu hỏi này, anh Tùng đã chia sẻ: “Em cứ hoàn thành ngoại ngữ mà em thích, khi đã có vốn ngoại ngữ rồi thì em có thể xin vào bất cứ đâu”.
Trước khi chuyển sang phần cuối cùng là tham quan Team Board và Công ty, ThS. Lê Vũ đã đại điện đoàn kiến tập cảm ơn Công ty AXON Active tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ có một buổi kiến tập thú vị tại Công ty, đánh giá cao những vấn đề mà đại diện Công ty đã truyền đạt đến các sinh viên và nhấn mạnh tầm quan trọng của những thông tin từ đại diện Công ty sẽ gắn liền với sự hướng nghiệp tương lại của các bạn sinh viên. Kết thúc buổi kiến tập, các sinh viên CNTT Trường Cao đẳng Công nghệ rất hào hứng, mong muốn được tham gia thực tập và làm việc tại Công ty trong thời gian sắp đến.

Hình ảnh toàn buổi kiến tập tại Axon Active Việt Nam:

kien-tap-axon-05.jpg
kien-tap-axon-06.jpg
kien-tap-axon-07.jpg
kien-tap-axon-08.jpg
kien-tap-axon-09.jpg
kien-tap-axon-10.jpg
kien-tap-axon-11.jpg
kien-tap-axon-12.jpg
 
sinhvienkientap.jpg

Hình ảnh lưu niệm giữa đoàn kiến tập và đại diện công ty Axon Active Việt Nam

Các bài khác...