Sidebar

Sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ-Đại học Đà Nẵng “trổ tài ứng dụng” trong Ngày hội Công nghệ lần II - 2016

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, chiều nay (3/12/2016), Ban Tổ chức Ngày hội Công nghệ (Hội thi tay nghề thường niên) trường Cao đẳng (CĐ) Công nghệ (CN)-Đại học Đà Nẵng, lần II – 2016 đã tổ chức tổng kết và trao giải.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, chiều nay (3/12/2016), Ban Tổ chức Ngày hội Công nghệ (Hội thi tay nghề thường niên) trường Cao đẳng (CĐ) Công nghệ (CN)-Đại học Đà Nẵng, lần II – 2016 đã tổ chức tổng kết và trao giải.

Được biết, sau hơn 2 tháng chuẩn bị,  Ngày hội Công nghệ lần II đã thành công ngoài mong đợi.


PGS.TS Phan Cao Thọ, Bí thư Đảng ủy–Hiệu trưởng và Thạc sỹ Nguyễn Thế Tranh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất-Nhì và Ba cho các Nhóm.

 ThS Võ Quang Trường - Trưởng phòng, Phòng Công tác Học sinh, Sinh viên (HSSV) Nhà trường đã trân trọng gọi các thí sinh tham dự Ngày hội là “những bông hoa xinh đẹp nhất, tuyệt đẹp vẽ nên mùa xuân mới cho Nhà trường” và  “tất cả các sản phẩm các em tạo ra, thực sự là món quà vô cùng quý giá không những cho Ban Tổ chức (BTC) chương trình mà còn dành tặng toàn thể Thầy Cô, cán bộ-nhân viên trường CĐCN”.

Tham dự Ngày hội có gần 400 thí sinh, trong đó có 90 thí sinh đến từ Khoa Hóa; Khoa Cơ: 82; Khoa Điện: 134 và Khoa Kỹ thuật Xây dựng có 128 thí sinh đăng ký dự thi (dù Khoa Kỹ thuật Xây dựng có số lượng sinh viên trong khoa thấp hơn so với các Khoa khác).

BTC đã “ra đề thực hành là sản phẩm phục vụ cho đời sống, phục vụ công tác thi công,…” gồm 23 nghề. Và khép lại Ngày hội là những sản phẩm đa dạng, đa màu sắc.

Đã có 23 giải Nhất, 23 giải Nhì và 23 giải Ba được các Thầy lãnh đạo Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng, … trao tận tay các em, vừa là sự ghi nhận vừa tưởng thưởng, động viên các em hay kiên trì với tinh thần “Nhất nghệ tinh-Nhất thân vinh”.


TS Nguyễn Anh Duy- Phó Hiệu trưởng và TS Trần Minh Thảo- Trưởng khoa Công nghệ Hóa học trao giải Nhất Nhất-Nhì-Ba và tặng hoa chúc mừng thành tích các em.

 “Có rất nhiều thí sinh có số điểm bằng nhau nhưng cơ cấu giải chỉ “được phép” như vậy, nên đã làm đau đầu các thành viên Ban Giám khảo khi phải chọn ra thí sinh xứng đáng hơn để trao giải. Có thể kể đến trường hợp môn Gia công Hàn – Khoa Cơ khí và môn Lắp đặt điện dân dụng – Khoa Điện” - ThS Võ Quang Trường chia sẻ.

ThS. Võ Quang Trường-Trưởng phòng, Phòng Công tác HSSV Nhà trường tổng kết Ngày hội.

"Các em là những bông hoa xinh đẹp nhất, tuyệt đẹp vẽ nên mùa xuân mới cho Nhà trường !"

 “Qua lần thứ II tổ chức Ngày hội, chúng tôi đã có thể tự hào nói về sinh viên của mình rằng: Các em nắm rất vững lý thuyết và khả năng, kỹ năng thực hành, ứng dụng cũng rất cao. Nghĩa là tự mình, các em đã có thể làm ra một sản phẩm cụ thể.

Hầu hết HSSV trường chúng tôi là những em con của các gia đình có thu nhập trung bình, thậm chí gia đình khó khăn, gia đình thuộc diện nghèo, khó. Và điều đáng tự hào nhất là các em đã nuôi chí trở thành những người thợ có khả năng hành nghề thực sự, tự tin và sẵn sàng tham gia thị trường lao động. Dù khó khăn đến đâu, chúng tôi cũng sẽ định kỳ mở Ngày hội Công nghệ. Đây chính là dịp để các em thỏa thích sáng tạo và ứng dụng lý thuyết đã học vào một công việc, và làm nên một sản phẩm cụ thể. Chắc chắn với môi trường đào tạo lý thuyết đi đôi với khả năng rất cao về thực hành, Nhà trường đã – đang và sẽ mang lại niềm tin, niềm vui cho các em, gia đình các em và cho xã hội” - PGS. TS Phan Cao Thọ, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ cùng chúng tôi.

Phương - Minh - Liêm thực hiện (Trang ictdanang.vn)

Nguồn trên trang ictdanang.vn: http://www.ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=11023%3Asinh-vien-truong-cao-dang-cong-nghe-dai-hoc-da-nang-tro-tai-ung-dung-trong-ngay-hoi-cong-nghe-lan-ii-2016&catid=77%3Acau-chuyen-truyen-thong&Itemid=1

Các bài khác...