Sidebar

Sinh viên Hàn Quốc trải nghiệm những điều mới mẻ tại Việt Nam

(ictdanang) – Trong 20 ngày (từ 18/12/2016 đến 7/1/2017) vừa qua, 10 sinh viên Hàn Quốc, Trường Cao đẳng (CĐ) Yeungnam đã có khoảng thời gian học hỏi và trải nghiệm những điều mới mẻ tại Việt Nam cùng các bạn sinh viên Trường CĐ Công nghệ, Đại học Đà Nẵng ...

(ictdanang) – Trong 20 ngày (từ 18/12/2016 đến 7/1/2017) vừa qua, 10 sinh viên Hàn Quốc, Trường Cao đẳng (CĐ) Yeungnam đã có khoảng thời gian học hỏi và trải nghiệm những điều mới mẻ tại Việt Nam cùng các bạn sinh viên Trường CĐ Công nghệ, Đại học Đà Nẵng.


Sau buổi gặp gỡ và làm quen thân tình ngày 19/12, cả đoàn đã cùng nhau khám phá, trải nghiệm văn hóa Việt từ những hoạt động thiết thực như tìm hiểu lịch sử, tham quan những địa danh nổi tiếng, học tiếng Việt, giao lưu âm nhạc… đến những hoạt động cộng đồng ý nghĩa như thăm hỏi người già, người có công cách mạng; vui chơi cùng trẻ em làng SOS, trường mầm non Minh Đức, trẻ mồ côi chùa Quang Châu; vệ sinh làm sạch môi trường…


 
 Các bạn Trường CĐ Công nghệ giới thiệu với sinh viên Hàn Quốc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.
 
 Một buổi học Tiếng Việt.
 
 Vui chơi cùng các bé tại trường mầm non Minh Đức

 
 Tham gia chơi các trò chơi dân gian.

Các bạn sinh viên Hàn Quốc đã giới thiệu đến sinh viên Việt Nam ngôn ngữ, ẩm thực, trang phục, các trò chơi dân gian, võ Taekwondo đặc trưng của đất nước mình.
Đặc biệt, đoàn sinh viên Hàn Quốc đã "tản bộ" khắp phố phường Đà Nẵng để thưởng thức bao món ăn ngon từ bún bò, phở, cơm tấm, bánh canh, bánh bèo, cơm hến bún hến... đến những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Việt Nam. Dù vốn từ ít ỏi nhưng cả đoàn lúc nào cũng nhiệt tình sử dụng Tiếng Việt mọi lúc mọi nơi khiến ai cũng thấy thân thiện và gần gũi.
 
 Buổi dạy tiếng Hàn của các sinh viên trường CĐ Yeungnam.
 
 Tạm biệt Việt Nam trong sự xúc động chân thành!


Trong những ngày diễn ra chương trình, các bạn trẻ 2 nước còn tham dự những buổi cung cấp thông tin chuyên sâu như: Xử lý rác thải, Nghiên cứu về chiến tranh Việt Nam, Bài giảng về Kinh tế và Văn hóa Hàn Quốc… Đây là cơ hội quý giá để sinh viên 2 quốc gia, 2 dân tộc có cái nhìn toàn cảnh và chân thật nhất về lịch sử quan hệ, bối cảnh phát triển của mỗi nước.


 
 20 ngày tại Việt Nam là những kỷ niệm đẹp không thể nào quên


“Em cảm thấy Việt Nam, đặc biệt là TP Đà Nẵng rất đẹp và thú vị, khác hoàn toàn với những tưởng tượng ban đầu. Trong 20 ngày qua, em đã có những trải nghiệm ấn tượng không thể nào quên. Nếu còn cơ hội, em rất muốn được đến, gặp gỡ và giao lưu tại Việt Nam một lần nữa”, bạn Lee Yuhyun, sinh viên trường CĐ Yeungnam chia sẻ.


Tin: Xuân Dương
Ảnh: Trường CĐ Công nghệ, ĐH Đà Nẵng


 

Các bài khác...