Sidebar

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ CÓ THÊM MỘT ĐỐI TÁC DOANH NGHIỆP ĐẦY TIỀM NĂNG: CÔNG TY FPT SOFTWARE

Ngày 19/01/2017, Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) và Công ty FPT Software đã được hai bên chính thức ký kết vào lúc 15g30 tại trụ sở của Chi nhánh Công ty ở Đà Nẵng.

Ngày 19/01/2017, Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) và Công ty FPT Software đã được hai bên chính thức ký kết vào lúc 15g30 tại trụ sở của Chi nhánh Công ty ở Đà Nẵng. Đoàn cán bộ của Trường CĐCN gồm 15 thành viên do PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng, dẫn đầu, trong đó có 9 giảng viên thuộc Bộ môn CNTT. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Công ty FPT, có đại diện của Công ty tại Chi nhánh Đà Nẵng gồm ông Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc, ông Phan Trùng Điệp, Trưởng Phòng Tuyển dụng nhân sự cùng các cán bộ ở Phòng Đào tạo và các đơn vị chức năng khác.

Photo1.jpg
Toàn cảnh phòng tiếp đón và làm việc

Trong thời gian qua, Trường CĐCN luôn đẩy mạnh các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp. Nhà trường luôn nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp trong các hoạt động của mình, trong đó có cả những doanh nghiệp nước ngoài như Công ty chuyên về lĩnh vực thang máy ME tại Nhật Bản, Công ty LG Electronics của Hàn quốc, Tập đoàn công nghiệp mía đường KTIS ở Thái Lan,... Mạng lưới đối tác doanh nghiệp của Nhà trường một lần nữa đã lớn mạnh hơn với sự hiện diện của Công ty FPT Software thông qua sự kiện ký kết hợp tác về lâu dài giữa hai bên.

Sau hai lần chính thức thăm viếng và làm việc với nhau giữa các cấp lãnh đạo, hai bên đã nhất trí thiết lập mối quan hệ, hợp tác trong hoạt động đào tạo ngành CNTT ở Trường CĐCN, hỗ trợ việc học tập, đào tạo, tư vấn ngành nghề và tuyển dụng sinh viên. Cụ thể là: Hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động hợp tác nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Nhà trường và Công ty, giữa các thầy cô giáo ở Trường và các chuyên gia của Công ty trong việc cập nhật thông tin về các công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT, cùng tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực tập, hướng dẫn và chấm đồ án tốt nghiệp của sinh viên, tổ chức các seminar, workshop chuyên đề, các Hội nghị, Hội thảo khoa học,... Ngoài ra, hai bên cũng hợp tác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ngành CNTT của Trường CĐCN trong việc thực tập, thực hiện Học kỳ doanh nghiệp, làm đồ án tốt nghiệp và xa hơn nữa là có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty FPT sau khi tốt nghiệp. Công ty FPT Software cũng sẽ hỗ trợ học bổng và góp phần tài trợ cho các hoạt động học thuật của sinh viên.

Photo2.jpg
PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường CĐCN (bên trái) và Ông Nguyễn Tuấn Phương - Giám đốc Chi nhánh tại Đà Nẵng của Công ty FPT Software ký kết Thỏa thuận hợp tác

Công ty FPT Software thuộc Tập đoàn FPT được thành lập vào năm 1988. Tập đoàn có 7 Công ty thành viên và 4 Khối kinh doanh. Riêng về Công ty thành viên FPT Software, đây là công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam và nằm trong nhóm những công ty phần mềm có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Cũng được thành lập vào năm 1988, đến thời điểm hiện tại, Công ty có 10.000 nhân viên với doanh thu trong năm 2015 là 5.227 tỷ VND.

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Tuấn Phương cho biết theo đề án phát triển đã được hoạch định, trong tương lai gần, Công ty FPT Software có nhu cầu khá lớn về nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT và ông hy vọng rằng Trường CĐCN với bề dày cùng kinh nghiệm đào tạo trong 55 năm sẽ là một trong những địa chỉ tin cậy và đầy tiềm năng trong việc cung cấp nguồn nhân lực này cho Công ty. Ông Phương cũng cho biết hiện có khá nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Trường CĐCN đang làm việc tại Công ty, một số được tu nghiệp tại Nhật Bản. 

PGS.TS. Phan Cao Thọ bày tỏ lời cảm ơn về những đánh giá tốt và những ưu ái, hỗ trợ mà Công ty đã dành cho Nhà trường trong thời gian qua: “Tuy hôm nay Trường CĐCN và Công ty FPT Software mới chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác với nhau, nhưng từ lâu nay, Chi nhánh của Công ty tại Đà Nẵng đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ngành CNTT của Nhà trường đến tham quan và thực tập tại Chi nhánh, đã có những buổi giao lưu, tư vấn học tập tại Trường. (...) CNTT ngày càng được sử dụng một phổ biến trong các ngành, các lĩnh vực - trong đó có những ngành công nghệ, kỹ thuật đang được đào tạo tại Trường CĐCN và đặc biệt đứng trước bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chúng tôi mong muốn hai bên không những hợp tác với nhau trong đào tạo, hỗ trợ và tuyển dụng sinh viên, mà còn phối hợp với nhau trong nghiên cứu khoa học, chẳng hạn trong lĩnh vực IoT”.

Trước khi kết thúc buổi làm việc, đoàn cán bộ của Trường CĐCN được Công ty hướng dẫn tham quan trụ sở mới tại Đà Nẵng, nằm ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thuộc Quận Ngũ Hành Sơn. Trụ sở này được đưa vào sử dụng từ tháng 4/2015, nhưng công việc xây dựng vẫn còn tiếp tục để có thể tiếp nhận một số lượng lớn nhân viên vào làm việc trong những năm tiếp theo.


Photo3.jpg
Tham quan trụ sở tại Đà Nẵng của Công ty FPT Software

Photo4.jpg
Em Lê Đức Thắng, cựu sinh viên lớp 14PD01 ngành CNTT tại Trường CĐCN (áo xanh), trong phòng làm việc tại Chi nhánh Đà Nẵng của Công ty FPT Software

Photo5.jpg
Chụp ảnh kỷ niệm sau buổi gặp gỡ, ký kết và làm việc cùng nhau

Các bài khác...