Sidebar

Liên kết nhà trường – doanh nghiệp: mô hình hợp tác đào tạo tất yếu và hiệu quả

Ngày 23/3/2023, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Logistics Cảng Đà Nẵng (Công ty Danalog).

Ngày 23/3/2023, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Logistics Cảng Đà Nẵng (Công ty Danalog).
Tham dự buổi làm việc có TS. Phan Bảo An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHSPKT- ĐHĐN; TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng khoa Khoa Cơ khí; TS. Nguyễn Minh Tiến - Trưởng Bộ môn Cơ khí Ô tô; TS. Nguyễn Xuân Bảo - Trưởng Bộ môn Cơ khí Chế tạo.
Về phía Công ty Danalog có ông Trần Phước Hồng - Giám đốc; ông Nguyễn Lộc Thạnh - Phó Giám đốc; ông Nguyễn Quốc Khánh - Trưởng phòng Phòng Hành chính Nhân sự; cùng trưởng các phòng, và ban chức năng của Công ty Danalog.

h1.jpg

Ông Trần Phước Hồng (thứ 3 từ trái sang) cùng trưởng các phòng, ban chức năng tiếp đón đoàn công tác của Trường ĐHSPKT- ĐHĐN

Trường ĐHSPKT- ĐHĐN là một trong những cơ sở giáo dục đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng. Trong đó, liên kết với doanh nghiệp là cầu nối quan trọng trong việc đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động. Vì vậy, Trường ĐHSPKT luôn chú trọng phát triển, hợp tác với nhiều doanh nghiệp. Đó là nền tảng cần thiết để xây dựng mô hình đào tạo đại học theo định hướng ứng dụng hiệu quả nhất.
Tại buổi làm việc, TS. Phan Bảo An đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân thành và cởi mở của lãnh đạo Công ty Danalog. TS. Phan Bảo An tin tưởng buổi gặp mặt này là cơ hội để hai bên chia sẻ thông tin, tầm nhìn và định hướng trong hợp tác đào tạo nhân lực thời gian tới. 
Về phía doanh nghiệp, ông Trần Phước Hồng đánh giá cao những thành tựu cũng như năng lực giảng viên, chất lượng đào tạo của nhà trường, đồng thời coi trọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Ông Trần Phước Hồng cũng chia sẻ, việc gặp gỡ trao đổi với các cán bộ của nhà trường đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên của Trường ĐHSPKT- ĐHĐN trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học, và trách nhiệm xã hội.
Đặc biệt, hai bên đã thống nhất thúc đẩy hợp tác nhiều nội dung quan trọng chẳng hạn như: tổ chức đào tạo nâng cao năng lực cho nhân viên; xây dựng phương pháp đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ; hỗ trợ sinh viên thực tập tốt nghiệp; tiếp cận công nghệ máy móc hiện đại và các hoạt động giao lưu công đoàn, đoàn thanh niên. 
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ ký biên bản ghi  nhớ (MOU) và lập ra tổ công tác thường trực để triển khai hợp tác một cách nhanh chóng, hiệu quả. 
 
h2.jpg

Đại diện lãnh đạo Trường và đại diện lãnh đạo Công ty Danalog thảo luận về các nội dung hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng
Chất lượng nguồn nhân lực là nền tảng thiết yếu để duy trì sức cạnh tranh, hiệu quả kinh tế của mỗi doanh nghiệp, của các cơ sở đào tạo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Vì vậy, mô hình giáo dục đại học liên kết doanh nghiệp là xu hướng tất yếu và là yếu tố rất quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao thương hiệu, vị thế của cơ sở giáo dục đại học. 
Trong mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững với rất nhiều doanh nghiệp, Trường ĐHSPKT- ĐHĐN đang có những bước đi vững chắc, giải pháp linh hoạt góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời giúp cho sinh viên có thêm cơ hội học tập, thực tập và việc làm với các doanh nghiệp trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp.


KHOA CƠ KHÍ
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...