Sidebar

Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng gặp mặt Đoàn thanh niên trường

Ngày 24/3/2023, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt Ban chấp hành (BCH) Đoàn trường nhân dịp kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Ngày 24/3/2023, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt Ban chấp hành (BCH) Đoàn trường nhân dịp kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). 
Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Phan Bảo An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Phan Cao Thọ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; các Phó Hiệu trưởng gồm: đồng chí Võ Trung Hùng; đồng chí Hoàng Dũng; đồng chí Nguyễn Linh Nam; đồng chí Nguyễn Thị Khánh Hồng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng giáo dục; đồng chí Hồ Trần Anh Ngọc - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Khoa Cơ khí, phụ trách thanh niên; 
Về phía BCH Đoàn trường, có đồng chí Phan Nhật Long - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; đồng chí Bùi Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Sinh viên; các đồng chí là Uỷ viên Ban thường vụ; Ban thư ký Hội Sinh viên; BCH Đoàn Thanh niên; Hội sinh viên Trường.

1.jpg

2.jpg

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đồng chí Phan Bảo An đã thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường biểu dương những kết quả đã đạt được trong suốt thời gian qua của nhiều thế hệ đoàn viên, sinh viên, của các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn và của BCH Đoàn, BCH Hội sinh viên Trường ĐHSPKT.
Đồng chí Phan Bảo An đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm:
Một là, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng cho đoàn viên sinh viên Trường bằng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa;
Hai là, nhiệm vụ chính trị của sinh viên trước hết là học tập và nghiên cứu khoa học, không ngừng đề ra các giải pháp, ý tưởng hữu hiệu và khoa học, xem hoạt động Đoàn gắn với nghiên cứu khoa học để trau dồi kỹ năng thực hành, ứng dụng.
Ba là, công tác tự nguyện, vì cộng đồng cần được phát huy tối đa.
Bốn là, Đoàn Thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng; Đoàn Thanh niên là môi trường rèn luyện của Đoàn viên, sinh viên thể hiện bản lĩnh, trí tuệ; từ đó giác ngộ, được tổ chức Đảng xem xét kết nạp. Do đó, tổ chức Đoàn, Hội cần quan tâm nội dung này, có kế hoạch và chương trình cụ thể phát triển Đảng viên mới, đạt được các chỉ tiêu và mục tiêu đề ra.
Năm là, tổ chức Đoàn, Hội có sức trẻ, có lực lượng mạnh, nhưng để hoạt động phong phú, hiệu quả cần có nguồn lực và gắn kết xã hội. BCH Đoàn cần xông xáo, dám nghĩ, dám làm, mở rộng quan hệ hợp tác với doanh nghiệp, với các đơn vị bạn và tranh thủ sự ủng hộ của Đoàn Đại học Đà Nẵng, Thành đoàn, Ban Giám hiệu Trường, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng trong các hoạt động sắp đến.
Đồng chí Phan Bảo An đã chúc mừng Đoàn Thanh niên Trường, chúc các cán bộ đoàn viên phát huy được sức trẻ, năng lượng, và chinh phục được những hoài bão trong tương lai.

4.jpg

Đồng chí Phan Bảo An phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phan Cao Thọ đã chúc mừng những thành tích mà Đoàn Thanh niên Trường đã đạt được. Đảng ủy, Ban Giám hiệu (BGH) đánh giá cao vai trò nòng cốt của Đoàn Thanh niên, giúp lan tỏa tinh thần học tập, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm trong môi trường học tập, sinh hoạt, sáng tạo, tham gia tốt các hoạt động vì cộng đồng. Với những thành tích đạt được đã khẳng định niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên luôn sôi nổi, nhiệt huyết, vượt qua mọi khó khăn. Lãnh đạo nhà trường luôn thấu hiểu và sẽ hỗ trợ tốt nhất để Đoàn Thanh niên Trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy năng lực và góp phần vào sự phát triển của nhà trường nói riêng và của cộng đồng nói chung. 

3.jpg

Đồng chí Phan Cao Thọ phát biểu 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Nhật Long đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống  vẻ vang của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quan tâm, động viên hỗ trợ của Đảng uỷ, BGH nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của nhà trường đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt và xây dựng cho mình những truyền thống tốt đẹp góp phần vào sự phát triển của trường ĐH SPKT. Tổng số Đoàn viên tính đến năm 2023 là 3712/4352 sinh viên (chiếm tỷ lệ 85%).

5.jpg

Đồng chí Phan Nhật Long phát biểu

Trong nhiều năm trở lại đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật luôn là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên của Đoàn Đại học Đà Nẵng cũng như của Thành Đoàn Đà Nẵng. Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật không chỉ tiên phong góp phần làm tươi đẹp giảng đường mà còn mang nhiệt huyết tuổi trẻ cống hiến cho cộng đồng. Công tác tình nguyện xã hội của Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trong những năm qua để lại rất nhiều dấu ấn tốt đẹp và hiệu quả. Hình ảnh sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội đã trở thành trở thành niềm tự hào chung của tuổi trẻ nhà trường, là điểm nhấn trong phong trào công tác đoàn và phong trào thanh niên. Được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên, UBND thành Phố Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam, Thành Đoàn và Đoàn Đại học Đà Nẵng tặng Bằng khen là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiều năm liền.
Phong trào Sinh viên 5 tốt đạt được triển khai hiệu quả, số lượng sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp tăng theo hằng năm, nâng cao về số lượng lẫn chất lượng. 

6.jpg

BCH Đoàn trường,cùng Đoàn viên, sinh viên nhận lẵng hoa chúc mừng của Đảng ủy, BGH

Buổi gặp mặt giữa Đảng uỷ, Ban Giám hiệu với BCH Đoàn Thanh niên trường ĐH SPKT đã diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm áp, với tinh thần đầy nhiệt huyết, lãnh đạo nhà trường mong muốn Đoàn Thanh niên Trường sẽ ngày càng phát triển vững mạnh và chinh phục những thành công mới trong tương lai.


TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...