Sidebar

Hơn 170 sinh viên ngành CNTT và HTTTQL thuộc Khoa Điện tham dự buổi “Giao lưu Hướng nghiệp và tổ chức tuyển Sinh viên thực tập tốt nghiệp” tại FPT Software

Triển khai chương trình hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ và Công ty FPT Software, chiều ngày 30 tháng 10 năm 2017, hơn 170 sinh viên ngành Công nghệ Thông tin và Hệ thống Thông tin Quản lý thuộc Khoa Điện đã có mặt tại Công ty FPT Software để tham dự buổi “Giao lưu Hướng nghiệp và tổ chức tuyển Sinh viên thực tập tốt nghiệp”.

Triển khai chương trình hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ và Công ty FPT Software, chiều ngày 30 tháng 10 năm 2017, hơn 170 sinh viên ngành Công nghệ Thông tin và Hệ thống Thông tin Quản lý thuộc Khoa Điện đã có mặt tại Công ty FPT Software để tham dự buổi “Giao lưu Hướng nghiệp và tổ chức tuyển Sinh viên thực tập tốt nghiệp”. Chương trình được tổ chức một mặt giúp định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên mới nhập học và đồng thời cũng tạo cơ hội cho các em sinh viên năm cuối được dự tuyển chương trình thực tập tốt nghiệp tại Công ty FPT Software.

dinh-huong-nghe-nghiep-01.jpg
Đoàn sinh viên tập trung và xếp hàng tại tiền sảnh của Công ty trước khi được hướng dẫn đi vào bên trong
Đoàn cán bộ và sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ gồm TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Linh Nam, Trưởng Khoa Điện cùng với các thầy cô giáo thuộc Khoa Điện và Bộ môn Công nghệ thông tin. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Công ty FPT, có đại diện của Công ty tại Chi nhánh Đà Nẵng gồm ông Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc và ông Phan Trùng Điệp, Trưởng Phòng Tuyển dụng nhân sự cùng các cán bộ của Công ty.

dinh-huong-nghe-nghiep-02.jpg

Phần chính của buổi định hướng nghề nghiệp diễn ra tại Phòng Hội trường hiện đại của Công ty. Tại đây, các em sinh viên được giao lưu với các cán bộ lãnh đạo quan trọng của Công ty. Thay mặt Công ty, Giám đốc Nguyễn Tuấn Phương đã giới thiệu về FPT Software Đà Nẵng, các hệ thống qui chuẩn quốc tế mà FSOFT đang áp dụng, môi trường văn hóa FPT, đội ngũ nhân lực, doanh thu, các nguồn lực cơ sở vật chất của FSOFT, khách hàng và các đối tác của FSOFT. Công ty FPT Software thuộc Tập đoàn FPT được thành lập vào năm 1988. Tập đoàn có 7 Công ty thành viên và 4 Khối kinh doanh. Riêng về Công ty thành viên FPT Software, đây là công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam và nằm trong nhóm những công ty phần mềm có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Cũng được thành lập vào năm 1988, đến thời điểm hiện tại, Công ty có 11.000 nhân viên với doanh thu trong năm 2016 là 230 triệu USD. Riêng FPT Software Đà Nẵng thành lập năm 2005, đến thời điểm hiện tại, Công ty có 2.500 nhân viên với doanh thu trong năm 2016 là 21 triệu USD, mong muốn đến năm 2020 sẽ có 10.000 nhân viên với doanh số khoảng 170 triệu USD. 

dinh-huong-nghe-nghiep-03.jpg
Ông Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc chi nhánh của Công ty FPT Software tại Đà Nẵng, giới thiệu về Công ty
Cũng tại buổi giao lưu, trao đổi với Công ty, các em sinh viên cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến cơ hội thực tập, nghề nghiệp sau khi ra trường, quy trình tuyển dụng, vị trí ứng tuyển, mức lương, chế độ đãi ngộ,… và được lãnh đạo của Công ty - anh Phan Trùng Điệp, Trưởng phòng Tuyển dụng nhân sự - giải thích cặn kẽ. Công ty nhấn mạnh: trong công tác tuyển dụng nhân sự cũng như khi đánh giá cán bộ trong quá trình làm việc, Công ty không chỉ dựa vào văn bằng đại học hay cao đẳng mà còn căn cứ vào kỹ năng nghề nghiệp và trình độ chuyên môn của từng người. Lương được chi trả phụ thuộc vào năng lực của cán bộ. Ngoài ra, cần kĩ năng mềm - đặc biệt là kĩ năng nhóm, ngoại ngữ cực kỳ quan trọng, ít nhất phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, trong đó tiếng Nhật đang thực sự rất cần, chỉ cần tối thiểu N2 là công ty tuyển ngay.

dinh-huong-nghe-nghiep-04.jpg

Sau buổi giao lưu, các em sinh viên năm cuối đã tham dự làm bài Test để được trúng tuyển thực tập tại FSOFT. 54 em là ứng viên của 30 vị trí thực tập. Đây là cơ hội quan trọng để các em sinh viên có điều kiện tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm tại một môi trường làm việc chuyên nghiệp như FPT Software Đà Nẵng. 

Một số hình ảnh về chương trình:

dinh-huong-nghe-nghiep-05.jpg
dinh-huong-nghe-nghiep-06.jpg
dinh-huong-nghe-nghiep-07.jpg
dinh-huong-nghe-nghiep-08.jpg
dinh-huong-nghe-nghiep-09.jpg
dinh-huong-nghe-nghiep-010.jpg
dinh-huong-nghe-nghiep-11.jpg
dinh-huong-nghe-nghiep-12.jpg

Các bài khác...