Sidebar

Sinh viên khối STEM Đà Nẵng tiếp cận kỹ thuật cơ khí hàng không

GD&TĐ - Ngày 14/7, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng và Công ty UAC đã tổ chức Hội thảo chuyên đề Kỹ thuật Cơ khí ngành hàng không vũ trụ.

GD&TĐ - Ngày 14/7, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng và Công ty UAC đã tổ chức Hội thảo chuyên đề Kỹ thuật Cơ khí ngành hàng không vũ trụ.

9.jpeg

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng tìm hiểu thông tin về nhân lực kỹ thuật cơ khí hàng không.

Trong khuôn khổ buổi làm việc giữa Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng và Công ty Universal Alloy Corporation Vietnam (UAC), đại diện UAC đã có buổi tọa đàm với cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường về kỹ thuật cơ khí hàng không và các vấn đề có liên quan.

UCA là công ty thuộc Tập đoàn Montana Aerospace, là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong ngành hàng không vũ trụ chuyên sản xuất các linh kiện và cấu trúc nhẹ phức tạp với công nghệ hiện đại bậc nhất nằm tại 22 nhà máy trên khắp thế giới trải dài từ Châu Mỹ, Châu Âu, đến Châu Á với gần 6.700 nhân viên toàn cầu.

6_1.jpeg

Ông John Daniels giới thiệu cho sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng các cơ hội nghề nghiệp liên quan về cơ khí hàng không.

Tại buổi tọa đàm, ông John Daniels - Tổng Giám đốc Kỹ thuật Tập đoàn Montana Aerospace đã giới thiệu về Công ty UACV; Tập đoàn Montana Aerospace; ngành hàng không vũ trụ nói chung; các cơ hội nghề nghiệp liên quan về cơ khí hàng không.

Một trong những băn khoăn lớn nhất của các bạn sinh viên sau khi ra trường đó là sẽ làm gì, định hướng công việc ra sao, những gì đang học ở hiện tại có thể giúp được gì cho nghề nghiệp của bản thân trong tương lai...

Những thắc mắc của sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng có liên quan về việc định hướng nghề nghiệp trong ngành Hàng không vũ trụ đều được giải đáp tại buổi tọa đàm. Sinh viên có thêm thông tin về các cơ hội nghề nghiệp liên quan đến cơ khí hàng không.

Theo đó, hiện tại Công ty UAC Vietnam có những vị trí việc làm phù hợp với ứng viên có nền tảng về ngành cơ khí, cơ điện tử như Kỹ sư lập trình CAM: Lập trình CAM để gia công trên máy CNC; Kỹ sư CAD: dựng bản vẽ 2D, 3D theo yêu cầu của khách hàng, rà soát tài liệu khách hàng; Kỹ sư quy trình gia công, lắp ráp: xây dựng và giám sát quy trình gia công cơ khí, lắp ráp; Giám sát ca vận hành: quản lý nhân viên vận hành/lắp ráp, đảm bảo chất lượng, số lượng và thời gian thực thi; Kỹ sư bảo trì máy CNC: chịu trách nhiệm bảo trì máy CNC cho chất lượng vận hành ổn định và chất lượng;

Ngoài ra còn một số vị trí công việc khác như Quản lý sản phẩm: đầu mối liên lạc với khách hàng, cập nhật tình hình đơn hàng, là cầu nối với các bộ phận để đảm bảo đơn hàng được giao đúng thời gian, chất lượng, số lượng. Kỹ sư chất lượng gia công cơ khí, lắp ráp: phân tích và lên kế hoạch quản lý chất lượng sản xuất sản phẩm, giải quyết các khiếu nại của khách hàng về vấn đề chất lượng.

Các bài khác...