Sidebar

Mùa hè xanh 2023 - dấu ấn của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trong chiến dịch tình nguyện hè

Vừa qua, từ ngày 16/7/2023 đến ngày 22/7/2023, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2023 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã chính thức diễn ra tại xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Dẫn đầu đoàn sinh viên tình nguyện là ThS. Phan Nhật Long – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, ThS. Bùi Văn Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và 50 tình nguyện viên.

Vừa qua, từ ngày 16/7/2023 đến ngày 22/7/2023, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2023 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã chính thức diễn ra tại xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Dẫn đầu đoàn sinh viên tình nguyện là ThS. Phan Nhật Long – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, ThS. Bùi Văn Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên và 50 tình nguyện viên.
Nối tiếp chiến dịch tình nguyện hè hằng năm của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, năm nay, Mùa hè xanh đã trở lại với diện mạo mới, cách thức tổ chức và hoạt động càng chặt chẽ hơn.

1.jpg

Hình ảnh di chuyển đến điểm Trường, nơi đóng quân 
(xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi)

2.jpg

Hình ảnh dọn dẹp vệ sinh tại điểm trường 

Trong thời gian hoạt động, đoàn sinh viên tình nguyện đã triển khai được nhiều công trình và phần việc tình nguyện thiết thực tại nơi đóng quân, có thể kể đến như: thi công công trình thắp sáng nông thôn mới năm 2023 với những trụ điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời; xây dựng sân bóng chuyền thôn Băng; dọn dẹp vệ sinh; sửa chữa cơ sở vật chất trường học tại điểm đóng quân; tặng 100 suất quà dụng cụ học tập cho các em học sinh miền núi hưởng ứng chương trình “Tiếp sức đến trường năm 2023”; tổ chức sinh hoạt hè và dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu nhi; …

3.jpg

Xây dựng sân bóng chuyền tại thôn Băng

4.jpg

5.jpg

6.jpg

Lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời


Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đoàn sinh viên tình nguyện đã tạo nên một mùa hè đáng nhớ và thật ý nghĩa, thành công lan tỏa sức trẻ đến với cộng đồng. 
          Bên cạnh đó, sự đón tiếp nồng nhiệt của bà con, sự hỗ trợ, tạo điều kiện, đối ứng kịp thời của địa phương và sự quan tâm, động viên của các Thầy Cô giáo, lãnh đạo Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và đại diện BCH Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng đã phần nào tiếp thêm sức mạnh, tinh thần cho các sinh viên tham gia Chiến dịch tình nguyện hè của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

7.jpg

Đồng chí Phan Bảo An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Nguyễn Linh Nam - Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Tấn Hòa - Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên thăm hỏi động viên đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

8.jpg

Thường trực Đoàn Đại học Đà Nẵng thăm hỏi, động viên đoàn sinh viên tình nguyện viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

9.jpg

Đồng chí Phan Bảo An động viên sinh viên tình nguyện

10.jpg

Đại diện lãnh đạo nhà trường trao tặng công trình thắp sáng nông thôn mới 

11.jpg

Đồng chí Phan Nhật Long - Bí thư Đoàn trường trao tặng 100 suất quà Tiếp sức đến trường

12.jpg
 
Tập thể đoàn sinh viên tình nguyện viên và các em học sinh nhận học bổng "Tiếp sức đến trường"

13.jpg

Trao tặng 30 suất quà nhu yếu phẩm cho gia đình cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn xã

14.jpg

15.jpg

Dâng hương kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

16.jpg

Lớp sinh hoạt hè, dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu nhi 

Những hành trình tình nguyện sẽ không dừng lại ở bất kỳ đâu, bởi lẽ vì đó là hành trình với chuỗi ngày dài ý nghĩa khi những trái tim tình nguyện nhiệt huyết vẫn còn đang rực cháy.

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...