Sidebar

Nét mới trong “Chương trình hợp tác kỹ sư định hướng làm việc Nhật Bản” theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp do Công ty TNHH Esuhai và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật triển khai

Ngày 27/9/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng và Công ty TNHH Esuhai đã tổ chức phổ biến và tư vấn chương trình liên kết đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản đến với các tân sinh viên khóa 2023.

Ngày 27/9/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng và Công ty TNHH Esuhai đã tổ chức phổ biến và tư vấn chương trình liên kết đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản đến với các tân sinh viên khóa 2023.
Tham gia buổi tư vấn có ông Nguyễn Xuân Lanh - Phó Tổng Giám đốc Esuhai Group; ông Huỳnh Phước - Cố vấn đối ngoại Esuhai Đà Nẵng và khu vực miền Trung. Về phía lãnh đạo nhà trường có TS. Nguyễn Linh Nam - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Hệ Thống - Trưởng phòng Phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Tấn Hòa - Trưởng phòng Phòng Công tác Sinh viên; cùng hơn 100 sinh viên khóa 2023 tham dự.
 1.jpg

Toàn cảnh buổi tư vấn

5.jpg

TS. Nguyễn Linh Nam phát biểu, trao đổi với sinh viên

4.jpg

Ông Nguyễn Xuân Lanh trao đổi với sinh viên về
“Chương trình kỹ sư định hướng làm việc tại Nhật Bản”

Trong những năm qua, nhằm giải quyết vấn đề đầu ra việc làm cho sinh viên nhập học tại trường, nhà trường đã kết nối với nhiều doanh nghiệp nhằm tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Năm 2023, một chương trình hoàn toàn mới được liên kết triển khai cùng Công ty TNHH Esuhai là “Chương trình kỹ sư định hướng làm việc tại Nhật Bản” và tổ chức đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. 
Khi tham gia chương trình này, bên cạnh chuyên môn mà sinh viên được học thì sinh viên còn được đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật, kỹ năng cũng như văn hóa làm việc trong doanh nghiệp Nhật ngay từ năm nhất. Ngoài dùng tiếng Nhật làm chuẩn đầu ra, thì sinh viên được đào tạo theo đơn đặt hàng từ doanh nghiệp Nhật và sinh viên cũng phải vượt qua được vòng tuyển chọn đầu vào theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp Nhật Bản. Sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp thì khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên sẽ được tuyển dụng trực tiếp vào các công ty tại Nhật Bản để làm việc. Đây là chương trình được sự đảm bảo từ Công ty TNHH Esuhai và giám sát từ nhà trường kể từ khi sinh viên đăng ký. 

3.jpg

TS. Nguyễn Linh Nam và ông Nguyễn Xuân Lanh giải đáp các thắc mắc của sinh viên

6.jpg

7.jpg

Các sinh viên làm bài kiểm tra năng lực đầu vào

“Chương trình kỹ sư định hướng làm việc tại Nhật Bản” đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên và sau khi kết thúc buổi tư vấn các sinh viên đã làm bài kiểm tra năng lực đầu vào. Kết quả kiểm tra đã được Công ty TNHH Esuhai thông báo đến từng người và thời gian tới các sinh viên sẽ tham gia các bước sơ tuyển tiếp theo trước khi tham gia vào chương trình đặc biệt này.

h4.jpg

Hình lưu niệm buổi Lễ ký kết hợp tác Chương trình kỹ sư định hướng làm việc tại Nhật Bản
được tổ chức vào tháng 4/2023

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...