Sidebar

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng chủ động kết nối doanh nghiệp

Ngày 29/9/2023, PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo nhà trường đi thăm và làm việc với Công ty TNHH XDD TEXTILE và Công ty DRÄXLMAIER tại Quảng Ngãi.

Ngày 29/9/2023, PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng đã dẫn đầu đoàn công tác của nhà trường đi thăm và làm việc với Công ty TNHH XDD TEXTILE và Công ty DRÄXLMAIER tại Quảng Ngãi, Quảng Nam.
Ngày 29/9/2023, PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng đã dẫn đầu Đoàn công tác của nhà trường đi thăm và làm việc với Công ty TNHH XDD TEXTILE  tại Quảng Ngãi và Công ty DRÄXLMAIER tại Khu Công nghiệp Tam Thăng, Quảng Nam.
Tại Công ty DRÄXLMAIER, ông David Will – Tổng Giám đốc và các lãnh đạo Công ty đã vui mừng đón tiếp Đoàn. Ông David Will cho biết: DRÄXLMAIER là nhà cung cấp thiết bị cho sản xuất xe hơi của Đức mở rộng sang Việt Nam. DRÄXLMAIER chuyên gia về hệ thống điện sáng tạo, hệ thống pin, linh kiện điện và điện tử hiện đại và nội thất độc quyền, DRÄXLMAIER hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô cao cấp như Audi, BMW, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, MINI, Porsche, Rolls- Royce và Volkswagen thông suốt toàn bộ quy trình sản xuất - từ ý tưởng đầu tiên cho đến giao hàng theo trình tự.
PGS. TS. Phan Cao Thọ đã giới thiệu về Trường ĐHSPKT và cho rằng cơ hội hợp tác của hai bên là hoàn toàn khả thi. Trong thời gian đến, nhà trường sẽ phối hợp triển khai với DRÄXLMAIER một số hoạt động như giới thiệu công nghệ, tuyển dụng, thực tập sinh…

12.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc Công ty DRÄXLMAIER

13.jpg

14.jpg

15.jpg

Đoàn làm việc của Trường ĐHSPKT tham quan Công ty DRÄXLMAIER

16.jpg

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm Công ty TNHH XDD TEXTILE, ông Hou He Gang - Tổng Giám đốc và ông Chen Jun Jian - Phó Tổng Giám đốc đã tiếp đón đoàn.
Công ty TNHH XDD TEXTILE có ngành nghề kinh doanh chính là "Sản xuất vải dệt thoi", hệ thống nhà máy được xây dựng hiện đại, Công ty đang cần tuyển dụng Kỹ sư một số ngành đào tạo của Trường ĐHSPKT như: Cơ khí, Cơ điện tử, Tự động hóa, CN Hóa học, Môi trường…
21.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc tại Công ty TNHH XDD TEXTILE

24.jpg

25.jpg

Tham quan nhà máy của Công ty TNHH XDD TEXTILE

23.jpg

Hai đơn vị tặng quà lưu niệm

Tại buổi làm việc với các doanh nghiệp trên, PGS. TS. Phan Cao Thọ và các thành viên trong đoàn đã trao đổi, tham quan trực tiếp nhà máy với các hệ thống quản lý sản xuất, dây chuyền hiện đại. Hai bên đã thống nhất trong thời gian đến sẽ triển khai một số nội dung sau:
- Phối hợp xây dựng kế hoạch thực tập nhận thức cho sinh viên năm thứ nhất; 
- Phối hợp xây dựng kế hoạch thực tập, học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên; 
- Doanh nghiệp xem xét hỗ trợ học bổng, tài trợ thiết bị và đặt hàng nhà trường nghiên cứu giải pháp cải tiến, cải thiện môi trường làm việc các phân xưởng, chuyển giao công nghệ; 
- Hợp tác xây dựng chương trình, đào tạo và tham gia giảng dạy chuyên đề cho sinh viên; 
- Phối hợp trong công tác tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên; 
- Tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của nhà trường;
- Các hợp tác khác theo nhu cầu của hai bên. 
Chủ trương lãnh đạo nhà trường trực tiếp đi và kết nối trực tiếp với doanh nghiệp sẽ làm tăng hiệu quả hợp tác giữa 02 nhà, mang lại nhiều lợi ích cho người học.
Thời gian tới, lãnh đạo nhà trường và các đơn vị tiếp tục thực hiện công tác này ở các tỉnh phía Nam và phía Bắc.
Một số hình ảnh khác:


11.jpg

Hai đơn vị chụp hình lưu niệm trong nhà máy của Công ty DRÄXLMAIER

26.jpg
 
Hai đơn vị chụp hình lưu niệm trong nhà máy của Công ty DRÄXLMAIER

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...