Sidebar

Khoa Kỹ thuật Xây dựng - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng tổ chức thành công cuộc thi “Miền vật liệu - CED2023”

Ngày 01/11 đến ngày 04/11/2023, Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công cuộc thi “Miền Vật liệu - CED2023”.

Ngày 01/11 đến ngày 04/11/2023,  Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công cuộc thi “Miền Vật liệu - CED2023” 
Đây là một trong các cuộc thi thường niên của Khoa KTXD với mục đích tạo ra sân chơi cho sinh viên áp dụng các kiến thức lý thuyết đã được học vào bài toán thực hành liên quan đến vật liệu xây dựng. Nhiều đội thi ở vòng sơ loại đến từ các lớp chuyên ngành Xây dựng Dân dụng, Kỹ thuật Giao thông, Kiến trúc, Cơ sở Hạ tầng của các khóa thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng, trong đó có 8 đội thi đã vượt qua vòng sơ loại để bước vào vòng thi chính thức khai mạc vào ngày 01/11/2023 tại Tiền sảnh khu A, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.
Tham dự Lễ khai mạc cuộc thi, về phía lãnh đạo Trường có TS. Phan Bảo An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Nguyễn Tấn Hòa - Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Phan Nhật Long - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; về phía lãnh đạo Khoa có TS. Phan Tiến Vinh - Trưởng khoa Khoa KTXD, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; các thành viên Ban Tổ chức (BTC) và Ban Giám khảo (BGK); các đội dự thi cùng các giảng viên, sinh viên Khoa KTXD đến xem và cổ vũ các đội thi.

thumbnail_1-Thầy TS Phan Tiến Vinh - Trưởng Khoa.jpg

TS. Phan Tiến Vinh phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS. Phan Tiến Vinh cho biết: “Khoa KTXD luôn chú trọng việc đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Do đó, trong các năm qua, Khoa đã tổ chức nhiều cuộc thi thường niên dành cho sinh viên của Khoa với mục đích gắn lý thuyết với thực hành, rèn luyện luyện các kỹ năng cơ bản của kỹ sư xây dựng, đồng thời góp phần tạo ra sân chơi nhằm gắn bó, đoàn kết sinh viên, giúp nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và nhà trường”.

thumbnail_2-TS PBA.jpg

TS. Phan Bảo An phát biểu

Tiếp theo, TS. Phan Bảo An đã phát biểu nêu lên ý nghĩa và vai trò quan trọng của vật liệu trong việc xây dựng các công trình từ dân dụng đến cầu đường, hạ tầng, việc hiểu và sử dụng vật liệu hợp lý đảm bảo yêu cầu về chất lượng, cũng như tính thẩm mỹ của các công trình xây dựng nói chung. TS. Phan Bảo An mong muốn khoa KTXD tiếp tục duy trì và tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc thi mang tính ứng dụng và bổ ích cho sinh viên.

thumbnail_3-Luu niem Khai mac.jpg

BTC, BGK, đại diện khách mời, Thầy Cô giáo và các đội dự thi tại Lễ khai mạc cuộc thi

Với chủ đề “Miền vật liệu”, các đội tham gia phải trải qua nhiều ngày thi: Ngày thi thứ nhất (01/11/2023), các đội nhận vật liệu sau đó thực hiện tính toán các loại vật liệu cho một mẻ trộn theo các yêu cầu của đề bài; cân đong vật liệu; trộn hỗn hợp bê tông; thử độ sụt và đúc các mẫu bê tông xi măng; ngày thi thứ hai (02/11/2023), các đội tiến hành tháo khuôn và bảo dưỡng; ngày thi cuối (04/11/2023), thí nghiệm xác định cường độ nén và uốn của bê tông ở 03 ngày tuổi. Các đội thi phải thể hiện khả năng sử dụng thành thạo các loại máy móc thí nghiệm vật liệu, đồng thời áp dụng các kiến thức đã học để tính toán, phối trộn vật liệu để tạo mẫu đạt yêu cầu của BTC.

4-cac doi thi.png

Các đội tham dự cuộc thi

5-ngaythi01.png

Các thành viên Ban giám khảo gồm ThS. Nguyễn Hữu Tuân, TS. Nguyễn Tấn Khoa, ThS. Ngô Thanh Vinh, ThS. Ngô Thị Mỵ
tham gia chấm điểm ở các phần thi của các đội

thumbnail_6-luu niem sau ngay 1.jpg

Các Thầy Cô giáo trong BGK và các đội dự thi sau khi hoàn thành phần thi đúc mẫu

7-ngaythicuoi.png

Sinh viên thực hiện kiểm tra kết quả thí nghiệm cường độ mẫu, các thành viên BGK gồm ThS. Ngô Thị Mỵ, TS. Hồ Văn Quân tham gia kiểm tra, chấm điểm ở các phần thi của các đội

Sau ba ngày tranh tài, ngày 04/11/2023 Lễ bế mạc và trao giải cuộc thi “Miền vật liệu - CED2023” đã diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng với sự tham dự của PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện các đơn vị tài trợ, đại diện các đơn vị thuộc Trường, BTC, BGK và giảng viên, sinh viên Khoa KTXD.

PGS.TS Phan Cao Thọ đã phát biểu động viên: “Khoa KTXD là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo ra những sân chơi học tập cho sinh viên. Nhờ nỗ lực, quyết tâm của các Thầy Cô giáo trong Khoa KTXD cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, các cuộc thi học tập đã được tổ chức thường niên giúp sinh viên vừa có kiến thức lý thuyết vừa được tìm hiểu kiến thức thực tế, ngoài ra sinh viên còn có cơ hội để thể hiện tài năng và sự sáng tạo của bản thân". PGS.TS Phan Cao Thọ chúc Khoa KTXD sẽ tiếp tục có những cuộc thi học tập chuyên nghiệp, thu hút nhiều hơn nữa sinh viên tham gia, sinh viên Khoa KTXD thêm yêu và tự hào về Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Khoa KTXD và nghề xây dựng.

Kết quả chung cuộc, BTC đã trao các giải thưởng:
- 01 giải Nhất: Đội UTE-06 gồm các sinh viên Võ Duy Duẫn, Nguyễn Văn Thuần, Nguyễn Hoàng - Lớp 22XD1, Nguyễn Văn Nhớ (21XD2), Nguyễn Minh Quang (23XD2).
- 01 giải Nhì: Đội UTE-05 gồm các sinh viên Đỗ Quang Triều, Lê Tính, Nguyễn Gia Trình, Nguyễn Thị Diễm Mơ, Lê Hữu Chí - Lớp 21XD1.
- 02 giải Ba: Đội UTE-07 gồm các sinh viên Phan Phước Nguyên, Hồ Thanh Tùng, Hoàng Minh Phương, Phạm Minh Khải, Phạm Minh Trí - Lớp 22XD1; và Đội UTE-04 gồm các sinh viên Huỳnh Bá Đan Trường, Hoàng Anh Quý, Hồ Ngọc Thiện, Mai Xuân Ngọ - Lớp 21XD1, Lê Ngọc Long (21XH1).
- 02 giải Khuyến khích: Đội UTE-02 gồm các sinh viên Hoàng Ngô Quốc Huy, Lê Thị Phương Trinh, Lê Công Bình, Hà Như Bảo - Lớp 21XC1, Lê Ngọc Long (23XC1) và Đội UTE-03 gồm các sinh viên Nguyễn Ngọc Vũ (20XC1), Trịnh Minh Hoan (22XH1), Trương Minh Đức, Nguyễn Quốc Hoàn - Lớp 22XC1, Nguyễn Văn Hoàng Việt (23XH1).
Ban tổ chức cũng đã trao Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi “Miền vật liệu - CED2023” cho tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi.
Cuộc thi đã nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp, gồm: Công ty SkyHouse, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Việt An Gia, Công ty TNHH Tư vấn Công nghệ Xây dựng SCiE, Công ty TNHH Kiến trúc & Xây dựng Khanh Duy, Công ty Cổ phần Nam Vinh, Công ty TNHH Tư vấn tổng hợp Bình Minh, Công ty Sê Kông, Công ty Esuhai và Trung tâm Anh ngữ Victoria.

thumbnail_9-PGS TS Phan Cao Tho trao giai Nhat.jpg

PGS.TS. Phan Cao Thọ trao giải Nhất và phần thưởng cho đội UTE-06; 
đại diện Trung tâm Anh ngữ Victoria trao học bổng tiếng Anh và phần quà cho đội đạt giải

thumbnail_10-Ngo Thi My Ngo Thanh Vinh giai KK.jpg

TS. Phan Tiến Vinh trao giải Nhì và phần thưởng cho đội UTE-05, 
đại diện Trung tâm Anh ngữ Victoria trao học bổng tiếng Anh và phần quà cho đội đạt giải

thumbnail_11-Ths Phan Nhat Long BTDTN trao chung nhan.jpg

ThS. Nguyễn Phú Hoàng - Phó Trưởng khoa Khoa KTXD, ThS. Đoàn Vĩnh Phúc - Phó trưởng bộ môn Xây dựng
 trao giải Ba và phần thưởng cho đội UTE-07 và UTE-04, đại diện Trung tâm Anh ngữ Victoria trao 
học bổng tiếng Anh và phần quà của Trung tâm cho đội đạt giải

thumbnail_12-TS KTS Phan Tien Vinh trao giai Nhi.jpg

ThS. Ngô Thị Mỵ - Phó Trưởng bộ môn Cầu đường, ThS. Ngô Thanh Vinh - Phó Bí thư Chi bộ trao giải Khuyến khích 
và phần thưởng cho đội UTE-02 và UTE-03; đại diện Trung tâm Anh ngữ Victoria trao học bổng tiếng Anh 
và phần quà của Trung tâm cho đội đạt giải

thumbnail_13-ThS Nguyen Phu Hoang giai Ba.jpg

ThS. Phan Nhật Long và đại diện Trung tâm Anh ngữ Victoria trao Giấy chứng nhận và các phần quà 
của nhà tài trợ cho các đội thi

Cuộc thi đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đem lại niềm vui, sự hứng khởi cho các bạn sinh viên, đồng thời cụ thể hóa phương pháp đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, cũng như Khoa Kỹ thuật Xây dựng là “Lấy người học làm trung tâm”; các chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng thực tiễn, chú trọng kỹ năng thực hành - ứng dụng, hướng tới các đặc trưng nghề nghiệp. Qua đó, sinh viên cùng nhau có cơ hội được giao lưu, học tập; thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, giúp sinh viên có thể chủ động, làm quen với môi trường xây dựng, tạo định hướng ngành nghề trong tương lai.

thumbnail_14-Luu niem Be mac- ANHBIA.jpg

Ban tổ chức và các đội thi chụp ảnh lưu niệm
KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...