Sidebar

Nhiều giải pháp chăm sóc sinh viên từ Hội nghị công tác cố vấn học tập năm học 2023 - 2024 của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng

Ngày 29/11/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị công tác cố vấn học tập năm học 2023 - 2024.

Ngày 29/11/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị công tác cố vấn học tập năm học 2023 - 2024 (gọi tắt là Hội nghị). Tham dự hội nghị có: TS. Nguyễn Linh Nam - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Hệ Thống - Trưởng phòng Phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Tấn Hòa - Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; cùng các giảng viên phụ trách công tác cố vấn học tập.

_MG_6148.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Nguyễn Linh Nam đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác cố vấn học tập năm học 2022 - 2023, hầu hết các Thầy Cô giáo phụ trách công tác cố vấn học tập đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong công tác tư vấn, cung cấp thông tin hướng dẫn sinh viên học tập và chấp hành nội quy, quy chế của khoa và nhà trường. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được vẫn còn tồn tại những hạn chế cần khắc phục nhằm nâng cao chất lượng công tác cố vấn học tập năm học 2023 - 2024. 
“Những giảng viên phụ trách công tác cố vấn học tập là những người có sự kết nối gần nhất với sinh viên, nên mỗi cá nhân cần nhận thức rõ ý nghĩa, vai trò và nhiệm vụ của mình trong công tác chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn người học, đưa công tác cố vấn học tập của nhà trường ngày một phát triển và mở rộng hơn nữa cả về hình thức và chất lượng.” TS. Nguyễn Linh Nam nhấn mạnh.

_MG_6144.JPG

TS. Nguyễn Linh Nam phát biểu

Tại hội nghị, ThS. Nguyễn Hữu Thành - Phó Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên đã báo cáo công tác cố vấn học tập trong năm học 2022 - 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và phổ biến quy định công tác cố vấn học tập tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

_MG_6155.JPG

ThS. Nguyễn Hữu Thành trình bày báo cáo

Tiếp theo, TS. Ngô Thị Minh Phương - Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ Hóa học - Môi trường đã trình bày thực trạng và một số giải pháp nâng cao công tác cố vấn học tập.

_MG_6169.JPG

TS. Ngô Thị Minh Phương trình bày tham luận

TS. Bùi Hệ Thống - Trưởng phòng Phòng Đào tạo đã trình bày vai trò của cố vấn học tập trong công tác đào tạo.

_MG_6183.JPG

TS. Bùi Hệ Thống trình bày tham luận

Hội nghị lần này là dịp để đội ngũ giảng viên làm công tác cố vấn học tập có thể giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, tạo điều kiện cho công tác cố vấn học tập ngày càng được hoàn thiện hơn.

_MG_621023.jpg

Một số hình ảnh thảo luận tại hội nghị

Công tác cố vấn học tập là một nhiệm vụ quan trọng và cần thiết trong môi trường đào tạo đại học hiện nay, là cầu nối giữa nhà trường và sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy tối đa khả năng của mình trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.
Hội nghị công tác cố vấn học tập của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trên cơ sở tiếp thu những nhận xét, đánh giá của các báo cáo viên, đại biểu tham dự Hội nghị đã đề xuất những giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng công tác cố vấn học tập năm học 2023 - 2024.

_MG_6216.JPG

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...