Sidebar

Dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng đứng vào vị trí thứ 07 trong danh sách kết quả TOP20 Cuộc thi “Chương trình phát triển Dự án Khởi nghiệp Quốc gia 2023”

Trong bối cảnh hiện nay, với sự năng động và sáng tạo, rất nhiều dự án khởi nghiệp của sinh viên đã ra đời ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mang lại những giá trị tích cực cho cộng động.

Trong bối cảnh hiện nay, với sự năng động và sáng tạo, rất nhiều dự án khởi nghiệp của sinh viên đã ra đời ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng. Trên cơ sở đó, nắm bắt được nhu cầu đáp ứng nguồn nhân lực công nghệ cao về thiết kế 3D trong chuyên ngành và các lĩnh vực liên quan như: Cơ khí, Xây dựng, Điện, Tự động hóa, Kiến trúc,… nhóm sinh viên gồm: Hồ Gia Trung; Nguyễn Văn Vui; Nguyễn Xuân Huy; Nguyễn Đông Trình; Đoàn Văn Ấn và Trương Anh Trí - ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô thuộc Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã cùng nhau đưa ra kế hoạch xây dựng một nền tảng kết hợp đào tạo, huấn luyện và tư vấn vừa online, vừa offline để phát triển thị trường và hỗ trợ cho người học, dự án khởi nghiệp mang tên: “NEW 3DCarbon Zones”.
Vốn đầu tư ban đầu của dự án này là gần 100 triệu đồng, đây là số tiền có được từ nỗ lực học tập và rèn luyện của các sinh viên trong nhóm để đạt học bổng "Thử thách UTE" (04 suất, mỗi suất trị giá 20.000.000 đồng) và các học bổng khuyến học khác, cùng với sự hỗ trợ đến từ các giảng viên hướng dẫn chuyên môn.
Bước đầu nhóm đã được hỗ trợ nhiệt tình của các mentor là chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và đào tạo về thiết kế 3D trong Trường. Các mentor hỗ trợ về chiến lược đã hình thành nên một cộng đồng trải nghiệm 3D theo xu hướng phát triển tại khu vực của thành phố Đà Nẵng và sau đó nhân rộng ra cả nước. Đặc biệt nhóm đã được trải nghiệm và dẫn dắt, hướng dẫn nhiệt tình bởi ThS. Phạm Minh Mận - Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu sáng tạo và Khởi nghiệp trong việc thiết kế 3D, cùng các thầy phụ trách chuyên môn trong Khoa Cơ khí.

z4948022464279_9504cb89021b54b6a6862a5737401c05.jpg

ThS. Phạm Minh Mận và nhóm sinh viên của dự án “NEW 3DCarbon Zones”

Với kết quả ban đầu, nhóm nghiên cứu đã vượt qua hơn 400 dự án để đứng vào vị trí thứ 07 trong danh sách kết quả TOP20 Cuộc thi “Chương trình phát triển Dự án Khởi nghiệp Quốc gia 2023”. 

Kết quả công bố top 20 Chương trình Phát triển Dự án Khởi nghiệp Quốc gia 2023.jpg

Kết quả TOP20 “Chương trình Phát triển Dự án Khởi nghiệp Quốc gia 2023”

Sau kết quả này, mục tiêu mà dự án khởi nghiệp của nhóm nghiên cứu hướng tới trong tương lai là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, với các mô-đun được thiết kế trên các công cụ và phần mềm thiết kế 3D hàng đầu như các phần mềm nổi tiếng: Catia, SolidWorks, Ansys, 3DMax, Sketch up, Autocad, Revit,… bằng phương pháp kết hợp giữa online và offline (Blend-based learning), dưới sự hướng dẫn của những mentor chuyên nghiệp từ mức độ cơ bản đến chuyên sâu và thực chiến để có kết quả 1-1. Mỗi học viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế công việc, đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện đại và chuyên nghiệp trong tương lai. 
Chia sẻ về thêm về dự án, là một trong bốn sinh viên được nhận học bổng "Thử thách UTE", sinh viên Hồ Gia Trung học ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô thuộc Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng bày tỏ: “Dự án này có sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều Thầy Cô giáo trong Trường và các bạn sinh viên trong việc xây dựng nội dung, nền tảng và công nghệ để kết hợp hoạt động online và offline. Từ đó dự án mới có cơ hội được đưa ra thị trường, phát triển theo quy mô lớn và tiếp cận đến các học viên trên toàn thế giới. Tuy kinh phí ban đầu có hạn, nhưng do biết sử dụng nguồn lực chính là con người, nên dự án vẫn mang lại hiệu quả cao. Em mong dự án sẽ sớm được ứng dụng trực tiếp vào thực tế, giúp ích cho việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực thiết kế 3D trong nước và hướng đến thế giới”.
Tự hào với đội ngũ đồng hành chất lượng, lộ trình từng khóa học rõ ràng kết hợp với một nền tảng hỗ trợ tiên tiến, “NEW 3DCarbon Zones” tự tin sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong thiết kế 3D xứng tầm.

VIỆN NGHIÊN CỨU SÁNG TẠO VÀ KHỞI NGHIỆP
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...