Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Musashino và Công ty TNHH MS Hải Đăng

Ngày 16/01/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Musashino và Công ty TNHH MS Hải Đăng.

Ngày 16/01/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Musashino và Công ty TNHH MS Hải Đăng.
Tham gia buổi lễ, về phía Tập đoàn Musashino có: ông Yoji Kumagai – Giám đốc Nhân sự; ông Dương Hải Chiến - Chủ nhiệm Phòng Tổng vụ; về phía Công ty TNHH MS Hải Đăng có: ông Dương Trường Sinh – Giám đốc; bà Lê Thị Thục Uyên - Giám đốc Truyền thông; về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Tấn Hòa – Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên; TS. Ngô Thị Minh Phương – Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường; TS. Nguyễn Minh Tiến – Phụ trách Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; cùng các sinh viên của nhà trường.

IMG_7136.JPG

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Phan Cao Thọ đã gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Musashino và Công ty TNHH MS Hải Đăng vì những hỗ trợ cho sinh viên của nhà trường qua chương trình Intership, hỗ trợ thực tập, tuyển dụng sau tốt nghiệp... 
Đồng thời, PGS. TS. Phan Cao Thọ cho biết, Khoa Công nghệ Hoá học - Môi trường nói chung và Bộ môn Công nghệ Thực phẩm nói riêng của nhà trường hiện đang có một đội ngũ cán bộ giảng viên năng động, có trình độ cao, được đào tạo chuyên sâu ở các nước tiên tiến. Trên cơ sở đó, lãnh đạo nhà trường mong muốn trong thời gian tới giữa Trường và Tập đoàn Musashino sẽ có những hợp tác chặt chẽ hơn, liên quan đến nghiên cứu trong lĩnh vực thực phẩm.

IMG_7133.JPG

PGS. TS. Phan Cao Thọ phát biểu

Ông Yoji Kumagai cho biết: “Tập đoàn Musashino có 02 lĩnh vực kinh doanh chính là thực phẩm và nghỉ dưỡng. Năm nay là năm thứ 56 kể từ ngày thành lập tập đoàn và chúng tôi hiện đang hướng tới mục tiêu là doanh nghiệp 100 năm tuổi. Nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên có nguyện vọng được thực tập và làm việc tại Nhật Bản; năm 2020, Công ty TNHH MS Hải Đăng đã ra đời để phục vụ công tác đào tạo tiếng Nhật cũng như những kiến thức liên quan đến Công nghệ thực phẩm và những kỹ năng sống, làm việc tại Nhật Bản”. 
Ông Yoji Kumagai khẳng định, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ là cơ sở để Tập đoàn Musashino và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật phát triển quan hệ hợp tác toàn diện trên nhiều khía cạnh trong thời gian tới.

IMG_7137.JPG

Ông Yoji Kumagai phát biểu

Sau quá trình trao đổi, ba bên đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về chương trình Intership và việc làm với một số nội dung chính sau: giới thiệu những sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình Internship và làm việc tại Nhật Bản; các bên tham gia hợp tác đào tạo kiến thức, kỹ năng, thái độ và văn hóa làm việc, đặc biệt là các kiến thức trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Nội dung đào tạo bao gồm tiếng Nhật, văn hóa Nhật, từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, nội quy và các quy tắc làm việc trong Tập đoàn Musashino Nhật Bản.
Với biên bản ghi nhớ này, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm của nhà trường sẽ có cơ hội mở rộng phạm vi kiến thức chuyên môn, tiếp cận với kiến thức Công nghệ kỹ thuật thực phẩm và văn hóa của Nhật Bản, góp phần phát triển ngành thực phẩm của Đà Nẵng và Việt Nam thông qua các chương trình thực tập và làm việc tại các nhà máy và khách sạn của Tập đoàn Musashino.

IMG_7142.JPG

Ông Yoji Kumagai, ông Dương Trường Sinh và PGS. TS. Phan Cao Thọ ký kết biên bản ghi nhớ

IMG_7146.JPG

PGS. TS. Phan Cao Thọ trao hoa cảm ơn cho Tập đoàn Musashino và Công ty TNHH MS Hải Đăng

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng với Tập đoàn Musashino và Công ty TNHH MS Hải Đăng đã diễn ra thành công tốt đẹp, ba bên cùng hướng tới những thành tựu tốt đẹp sẽ đạt được trong tương lai.

IMG_7144.JPG

Đại diện Tập đoàn Musashino, Công ty TNHH MS Hải Đăng, lãnh đạo nhà trường và các sinh viên chụp ảnh lưu niệm

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...