Sidebar

Nhiều sản phẩm đồ án tốt nghiệp xuất sắc được trưng bày tại “Ngày hội sáng tạo công nghệ năm 2024” của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng

Ngày 27/01/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức “Ngày hội sáng tạo công nghệ năm 2024” (sau đây gọi tắt là Ngày hội).

Ngày 27/01/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức “Ngày hội sáng tạo công nghệ năm 2024” (sau đây gọi tắt là Ngày hội).
Tham dự Ngày hội có: Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng; ông Dương Hoàng Văn Bản - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; về phía Đại học Đà Nẵng có: TS. Nguyễn Đức Quận - Phó Trưởng ban Ban đào tạo; PGS. TS. Dương Minh Quân - Phó Trưởng ban Ban Công tác học sinh, sinh viên; cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo, phụ huynh và học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng và TS. Nguyễn Linh Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, cùng các giảng viên và sinh viên của nhà trường.
Phát biểu khai mạc Ngày hội, PGS. TS. Phan Cao Thọ đã chúc mừng thành quả trong học tập, sáng tạo của sinh viên khóa 2019 và cảm ơn sự tận tâm, trách nhiệm của các giảng viên trong công tác giảng dạy, hướng dẫn tốt nghiệp. Đồng thời, PGS. TS. Phan Cao Thọ cho biết: “Ngày hội lần này là một trong những sự kiện được tổ chức thường niên tại nhà trường. Là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, các chương trình đào tạo cũng như các hoạt động của nhà trường luôn hướng đến mục tiêu là đào tạo ra những sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp, có khả năng vận dụng kiến thức đã học để thiết kế ra những sản phẩm khoa học công nghệ có tính sáng tạo và khả năng ứng dụng cao, đây là điều đặc biệt cần thiết trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay.”

_MG_7282.JPG

PGS. TS. Phan Cao Thọ phát biểu

Nhân dịp này, nhà trường đã tặng hoa cảm ơn sự hợp tác, phối hợp của lãnh đạo các Trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, bao gồm: Thầy Nguyễn Bá Hảo – Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên; Cô Hồ Thị Thảo Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú; Cô Nguyễn Thị Bê – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và Thầy Lê Văn Huỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Khê.

_MG_7294.JPG

PGS. TS. Phan Cao Thọ tặng hoa cho đại diện lãnh đạo 04 Trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Ngày hội là nơi trưng bày hơn 150 sản phẩm đồ án tốt nghiệp xuất sắc của các sinh viên năm cuối đến từ 06 khoa, bao gồm: Khoa Cơ khí; Khoa Điện – Điện tử; Khoa Kỹ thuật Xây dựng; Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường; Khoa Công nghệ số và Khoa Sư phạm Công nghiệp. Các sản phẩm được trưng bày tại Ngày hội là minh chứng cho sự trưởng thành của mỗi sinh viên sau thời gian học tập, được các giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật truyền thụ kiến thức và hoàn thiện chuyên môn. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên các khóa sau có cơ hội được làm quen với nội dung đồ án tốt nghiệp, từ đó có định hướng đúng đắn trong học tập và chuẩn bị thật tốt cho việc thực hiện đồ án tốt nghiệp của bản thân sau này.
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật là cơ sở đào tạo chuyên về kỹ thuật công nghệ đầu tiên của thành phố Đà Nẵng và khu vực với hơn 60 năm xây dựng và phát triển cùng sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, đáp ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Cho nên, việc tổ chức Ngày hội lần này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh đến tham quan, tìm hiểu để gửi gắm niềm tin và khát vọng được trở thành sinh viên của Trường cũng như củng cố thêm sự tin tưởng của các phụ huynh học sinh dành cho nhà trường.
       Thông qua hoạt động lần này, nhà trường còn cung cấp những thông tin hữu ích về mùa tuyển sinh năm 2024, đặc biệt là thông tin về các ngành, chuyên ngành đào tạo của nhà trường và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, góp phần định hướng ngành học phù hợp cho các học sinh trong tương lai.
Năm 2024, nhà trường dự kiến tuyển 1.700 chỉ tiêu cho 23 ngành đào tạo theo 05 phương thức tuyển sinh chính, bao gồm: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét kết quả học tập cấp THPT (xét học bạ); xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh; xét tuyển thẳng theo đề án của Trường và xét kết quả thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, Trường tuyển sinh thêm 02 chuyên ngành mới là Công nghệ Kỹ thuật Ô tô (chuyên ngành Công nghệ Ô tô điện) và Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (chuyên ngành Thiết kế vi mạch) và dự kiến mở ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo.
Ngoài ra, trong Ngày hội lần này còn có 17 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp, điển hình như: Công ty PCB Việt Nam; Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện tự động Biển Đông (ESTEC); Công ty TNHH Foxlink Việt Nam; Công ty TNHH Yakult tại Đà Nẵng; Công ty Cổ phần Viễn thông FPT Telecom... Dự kiến, các doanh nghiệp sẽ dành ra 200 vị trí việc làm để tuyển dụng sinh viên của nhà trường. Nhân dịp này, thay vì những CV xin việc, sinh viên có thể tiếp cận với các doanh nghiệp trong ngành bằng chính những sản phẩm, sáng chế của mình, để các doanh nghiệp được “mắt thấy tai nghe” khả năng làm việc thực tế của sinh viên, đây là cơ hội quý giá để sinh viên tự tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp phù hợp với năng lực chuyên môn của bản thân.

IMG_730303.jpg

_MG_737373.jpg


Các sản phẩm của đồ án tốt nghiệp thu hút khách đến tham quan

“Ngày hội sáng tạo công nghệ năm 2024” của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra thành công tốt đẹp, là một trong những hoạt động thiết thực giúp sinh viên thực học – thực làm; xây dựng niềm tin của xã hội đối với nhà trường; góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng nhà trường trở thành cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

_MG_7296.JPG

Lãnh đạo các đơn vị chụp lưu niệm

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...