Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tổ chức Ngày hội Sáng tạo công nghệ-2024 gắn kết với nhiều doanh nghiệp và các trường THPT

Ngày 27/01, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội sáng tạo công nghệ-2024”. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, các ban hữu quan của ĐHĐN: Đào tạo, Công tác HSSV; đại diện lãnh đạo một số trường THPT trên địa bàn: Trần Phú, Thái Phiên, Nguyễn Thượng Hiền, Thanh Khê; Ban Giám hiệu Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn, cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên (SV), Quý phụ huynh và học sinh THPT.

Ngày 27/01, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội sáng tạo công nghệ-2024”. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, các ban hữu quan của ĐHĐN: Đào tạo, Công tác HSSV; đại diện lãnh đạo một số trường THPT trên địa bàn: Trần Phú, Thái Phiên, Nguyễn Thượng Hiền, Thanh Khê; Ban Giám hiệu Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn, cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên (SV), Quý phụ huynh và học sinh THPT.

_MG_7312.JPG

Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm của SV Khoa Công nghệ Hóa học và Môi trường (Ảnh: Báo Đại biểu Nhân dân)

Theo PGS. TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường, là cơ sở giáo dục ĐH định hướng ứng dụng, các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN luôn hướng đến mục tiêu “thực học, vững nghiệp” để SV “không ngừng tiến bộ”, có kiến thức, kỹ năng và tư duy sáng tạo, vận dụng vào thực tế đem lại những giá trị, sản phẩm thiết thực phục vụ cộng đồng.

_MG_7282.JPG

PGS. TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc 

Ngày hội InnoTech-2024 của Trường nhằm gắn kết lý thuyết với thực hành và ứng dụng; Giáo dục STEM (Khoa học Kỹ thuật-Công nghệ kết hợp với Toán học) với đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp; giữa trường ĐH với các trường THPT. Do đó, sự kiện này càng có ý nghĩa lan tỏa trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0.

_MG_7294.JPG

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa đại diện lãnh đạo các trường THPT tham dự Ngày hội

e786156896144.jpg

Học sinh các trường THPT hào hứng với Ngày hội sáng tạo công nghệ năm 2024

Tại Ngày hội, Quý đại biểu, phụ huynh và học sinh THPT cùng SV các khoa của Nhà trường đã tham quan, trải nghiệm các gian hàng với 150 dự án, đồ án, sản phẩm, qua đó cùng trao đổi, chia sẻ các ý tưởng, giải pháp, phát triển sản phẩm công nghệ mới, bắt nhịp với kỷ nguyên số.  

IMG_731203.jpg

Các gian triển lãm với hơn 150 sản phẩm, đồ án, dự án của SV có tính sáng tạo, ứng dụng cao

Nhiều đề tài, sản phẩm sáng tạo công nghệ của SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN được đánh giá có ý tưởng mới mẻ, bám sát nhu cầu thực tiễn, có tính ứng dụng, khả thi cao, góp phần giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tiễn; được sự đồng hành, hướng dẫn của các giảng viên, chuyên gia, nhà khoa học và kết nối, hỗ trợ từ doanh nghiệp nên để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

_MG_7328.JPG

Các sản phẩm bắt nhịp với Cách mạng 4.0 dựa trên nền tảng Giáo dục STEM thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, Quý phụ huynh và học sinh THPT 

Bên cạnh đó, với chiến lược không ngừng chú trọng, tăng cường kết nối, hợp tác nhà trường-doanh nghiệp, Ngày hội của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN còn có 17 đối tác của Nhà trường và các khoa cùng tham gia tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng trực tiếp SV tốt nghiệp với dự kiến khoảng 200 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp uy tín như: Foxlink Việt Nam, PCB Việt Nam, FPT Telecom, Yakult Đà Nẵng, ESTEC…

_MG_7312373.jpg

Học sinh được định hướng, tư vấn hướng nghiệp, SV được kết nối, tiếp cận cơ hội việc làm 

Không chỉ giới thiệu với các nhà tuyển dụng qua CV, thông qua Ngày hội, SV của Trường tiếp cận doanh nghiệp bằng chính những kết quả học tập, nghiên cứu, những sản phẩm sáng tạo của mình, đồng thời được tiếp nhận các ý kiến góp ý hoàn thiện, chia sẻ thông tin cung-cầu trên thị trường lao động trong nước và quốc tế. Đây cũng là cơ hội “cầu nối” để học sinh các trường THPT hiểu thêm về các ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm trong tương lai “mắt thấy tai nghe”, từ đó vững tin trong định hướng, nguyện vọng “chọn trường, chọn ngành” trước thềm tuyển sinh 2024.

14458741025484568.png

Tuyển sinh 2024 với 1700 chỉ tiêu, 23 chuyên ngành và 05 phương thức xét tuyển 

Theo đại diện của Nhà trường, với bề dày truyền thống hơn 60 năm đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật-công nghệ và giáo dục nghề nghiệp uy tín của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN dự kiến năm 2024 tuyển sinh 1.700 chỉ tiêu cho 23 chuyên ngành đào tạo, trong đó có 02 chuyên ngành mới mở, tuyển sinh đáp ứng nhu cầu xã hội  và người học là: Chuyên ngành Công nghệ Ô tô điện (ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô) và Chuyên ngành Thiết kế vi mạch (ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử-Viễn thông). Nhà trường cũng đang xúc tiến, dự kiến mở chuyên ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo.

_MG_7296.JPG

Ngày hội là hoạt động sáng tạo đặc trưng, mang bản sắc của Nhà trường, gắn kết với doanh nghiệp và các trường THPT 

05 phương thức xét tuyển của Trường năm 2024 đó là: Xét kết quả thi Tốt nghiệp THPT; Xét kết quả học tập cấp THPT (xét học bạ); Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh; Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh riêng của Trường và Xét kết quả thi Đánh giá năng lực (của ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức).

Các bài khác...