Sidebar

Những trải nghiệm mới của sinh viên UD-UTE trong lần đầu đón Tết ở nước ngoài

Tết Nguyên đán là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt, đây là dịp để các thành viên được sum vầy, đoàn tụ trong không khí ấm cúng của gia đình và chào đón những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, với sinh viên Vũ Tuấn Phú – học lớp 19C1, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng, Tết Nguyên đán năm 2024 sẽ là một cái Tết rất khác vì đây là năm đầu tiên sinh viên này đón Tết ở nước ngoài.

Tết Nguyên đán là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt, đây là dịp để các thành viên được sum vầy, đoàn tụ trong không khí ấm cúng của gia đình và chào đón những ngày đầu năm mới.
Tuy nhiên, với sinh viên Vũ Tuấn Phú – học lớp 19C1, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng, Tết Nguyên đán năm 2024 sẽ là một cái Tết rất khác vì đây là năm đầu tiên sinh viên này đón Tết ở nước ngoài.
Sinh viên Vũ Tuấn Phú hiện đang tham gia kỳ thực tập kéo dài 06 tháng (từ ngày 04/12/2023 đến ngày 31/5/2024) tại Công ty I. CERAM theo Chương trình hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Trường Đại học Limoges – Cộng hòa Pháp (2022 – 2023).
Về quá trình thực tập của sinh viên Vũ Tuấn Phú, chia sẻ với TS. Bùi Hệ Thống – Trưởng phòng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, GS. Philippe MICHAUD – Đại học Limoges cho biết: “Sau hơn 02 tháng làm việc tại Công ty I. CERAM, sinh viên Vũ Tuấn Phú đã sử dụng thành thạo các phần mềm để tính toán, thiết kế các bộ phận liên quan đến lĩnh vực cơ y sinh đối với cơ thể người khá phức tạp. Hy vọng trong những tháng tiếp theo sinh viên Vũ Tuấn Phú sẽ thích ứng tốt với công việc ở mảng sản xuất, chế tạo các chi tiết trên các thiết bị máy móc hiện đại”.

7.jpg

Sinh viên Vũ Tuấn Phú trình bày báo cáo kết quả công việc sau 02 tháng thực tập tại Công ty I. CERAM

8.jpg

Sinh viên Vũ Tuấn Phú cùng với GS. Philippe MICHAUD (bên phải) và kỹ sư thiết kế của
Công ty I. CERAM (bên trái) trong buổi báo cáo kết quả thực tập

Ở thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, sinh viên Vũ Tuấn Phú xúc động chia sẻ: “Thời gian thực tập của em trùng với thời điểm đón Tết Nguyên đán ở Việt Nam nên em không thể trở về quê hương để đón Tết cùng gia đình. Lần đầu tiên đón Tết xa nhà sẽ không thể tránh khỏi bỡ ngỡ, nhớ quê hương, nhớ gia đình nhưng đây cũng sẽ là động lực để em tiếp tục nỗ lực học tập và làm việc thật tốt, sớm quay về đoàn tụ cùng gia đình sau khi kết thúc thời gian thực tập tại Cộng hòa Pháp”.

950328290.jpg

Sinh viên Vũ Tuấn Phú tham gia đón Tết Nguyên đán
với các du học sinh tại Cộng hòa Pháp

 Trong thời gian thực tập, sinh viên Vũ Tuấn Phú đã có cơ hội được kết nối với Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Limoges, cùng các du học sinh tại đây chuẩn bị các món ăn truyền thống thường có trong mâm cơm Tết của người Việt như: bánh chưng; xôi nếp; nem rán; thịt kho;... Những hoạt động ý nghĩa này đã phần nào giúp cho sinh viên Vũ Tuấn Phú nói riêng và các du học sinh tại đây nói chung phần nào nguôi bớt nỗi nhớ nhà, nhớ quê trong những ngày Tết.
Tết xa nhà sẽ khó có thể là một cái Tết trọn vẹn, nhưng đây sẽ là một cái Tết với nhiều cảm xúc và trải nghiệm mới đáng nhớ với sinh viên Vũ Tuấn Phú trong thời gian thực tập tại Cộng hòa Pháp lần này.

6.jpg

Sinh viên Vũ Tuấn Phú cùng các du học sinh trong Hội sinh viên Việt Nam tại Limoges

PHÒNG ĐÀO TẠO
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...