Sidebar

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng giao lưu và tìm hiểu các doanh nghiệp Nhật Bản

Nhằm tăng cường hợp tác quốc tế giữa nhà trường và các doanh nghiệp Nhật Bản, ngày 26/02/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn doanh nghiệp của Hội Hỗ trợ sinh viên quốc tế tỉnh Kagawa - Học viện Anabuki (Nhật Bản).

Nhằm tăng cường hợp tác quốc tế giữa nhà trường và các doanh nghiệp Nhật Bản, ngày 26/02/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn doanh nghiệp của Hội Hỗ trợ sinh viên quốc tế tỉnh Kagawa - Học viện Anabuki (Nhật Bản).
Tham dự buổi làm việc, về phía Hội Hỗ trợ sinh viên quốc tế tỉnh Kagawa - Học viện Anabuki có: ông Aoki Hiromi – Chủ tịch, Giám đốc đại diện điều hành Công ty cổ phần Suntech; ông Kato Takeshi – Phó Chủ tịch, Phó Hiệu trưởng Học viện Anabuki; ông Miyazaki Yoshiaki – Ủy viên, Giám đốc đại diện điều hành Công ty cổ phần Miyapro; ông Mori Hayato – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Morikosan; về phía Công ty TNHH Esuhai có: ông Masuda Takehiko – Giám đốc vận hành Esutech và ông Huỳnh Phước – Cố vấn đối ngoại Esuhai miền Trung; cùng đại diện lãnh đạo của 14 doanh nghiệp thành viên trong đoàn doanh nghiệp của Hội Hỗ trợ sinh viên quốc tế tỉnh Kagawa - Học viện Anabuki;
Về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa; cùng các giảng viên và sinh viên của nhà trường.

IMG_7797.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng chia sẻ: “Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật là một trong sáu trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, nhà trường hiện đang triển khai 17 chương trình đào tạo bậc đại học, hàng năm khoảng 1200 kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước”. Đồng thời, PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng đã gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Esuhai vì sự hỗ trợ, tạo điều kiện cho hàng trăm sinh viên của Trường được thực tập, làm việc tại Nhật Bản trong những năm gần đây và bày tỏ mong muốn việc hợp tác giữa nhà trường với Công ty TNHH Esuhai nói riêng cũng như các doanh nghiệp tại Nhật Bản nói chung sẽ được mở rộng hơn cả về quy mô lẫn hình thức trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn.

IMG_7802.JPG

PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng phát biểu

Ông Aoki Hiromi cho biết: “Hội Hỗ trợ sinh viên quốc tế tỉnh Kagawa - Học viện Anabuki được thành lập vào tháng 02/2019, ban đầu chỉ có 33 doanh nghiệp nhưng hiện tại con số đã lên tới 75 doanh nghiệp thành viên. Nhằm đối phó với vấn nạn giảm tỷ lệ sinh và già hóa dân số cũng như giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực, các doanh nghiệp đang hết sức nỗ lực trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực nước ngoài. Liên kết với các trường kỹ thuật nói chung và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng nói riêng là một trong những hoạt động đã góp phần tích cực vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp của chúng tôi”.

IMG_7806.JPG

Ông Aoki Hiromi phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Masuda Takehiko cho biết thêm: “Tính đến thời điểm hiện tại, Esutech đã đào tạo và phát triển hơn 16.000 thực tập sinh và 900 kỹ sư đến làm việc tại hơn 1.000 doanh nghiệp ở Nhật Bản, chúng tôi đang hướng đến mục tiêu đào tạo ra 9.000 kỹ sư trong năm 2030”. Theo đó là những chia sẻ về mong muốn tìm kiếm, đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực Việt Nam có năng lực tốt thông qua mối quan hệ hợp tác với nhà trường.

IMG_7808.JPG

Ông Masuda Takehiko phát biểu

IMG_7810.JPG

PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng trao hoa và quà lưu niệm cho ông Aoki Hiromi và ông Masuda Takehiko

IMG_7811.JPG
Ông Aoki Hiromi trao quà lưu niệm cho nhà trường

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn doanh nghiệp đã đến tham quan một số phòng đào tạo thực hành của Trường như: xưởng Cơ khí Ô tô; xưởng Chế tạo máy; xưởng Điện...

_MG_7833.JPG

_MG_7823.JPG

Một số hình ảnh tham quan các phòng đào tạo thực hành

Bên cạnh đó, tại buổi làm việc, các sinh viên đã được trò chuyện và trao đổi trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản, qua đây giải đáp các thắc mắc liên quan đến điều kiện năng lực tiếng Nhật; những kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết; môi trường làm việc… tại “Đất nước mặt trời mọc”. Trên cơ sở đó, mỗi sinh viên có cơ hội hiểu thêm về ngành học mình đang theo đuổi cũng như định hướng công việc phù hợp trong tương lai.

IMG_78444.jpg

Một số hình ảnh giao lưu sôi nổi tại buổi làm việc

Buổi làm việc giữa Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng và đoàn doanh nghiệp của Hội Hỗ trợ sinh viên quốc tế tỉnh Kagawa - Học viện Anabuki (Nhật Bản) đã diễn ra thành công tốt đẹp, là cơ sở để tăng cường tính liên kết và hướng đến sự hợp tác bền chặt của hai bên trong tương lai nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên của nhà trường được học hỏi và làm việc ở một cường quốc kinh tế hàng đầu như Nhật Bản.

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...