Sidebar

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Sở Giáo dục Gyeongsangnam – Hàn Quốc

Ngày 12/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Sở Giáo dục Gyeongsangnam – Hàn Quốc.

Ngày 12/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Sở Giáo dục Gyeongsangnam – Hàn Quốc.
Tham dự buổi làm việc có: ông Đồng Văn Bình – Chuyên viên chính Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; về phía Sở Giáo dục Gyeongsangnam – Hàn Quốc có: ông Park Seong-Soo – Phó Giám đốc; ông Hyun-Soo – Trưởng phòng Phòng Nhân tài sáng tạo; ông Jung Chan-Soo – Quản đốc học, phụ trách Giáo dục tổng hợp; cùng các chuyên viên đang công tác tại Sở; về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, tổ và đại diện các giảng viên của Trường.

_MG_8657.JPG
Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng đã giới thiệu tóm tắt về Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật: “Trường được thành lập vào năm 1962, là cơ sở đào tạo về kỹ thuật đầu tiên ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Hiện nay, nhà trường đang triển khai 17 ngành đào tạo bậc đại học trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ với khoảng 6.000 sinh viên và 170 giảng viên.” Đồng thời, PGS. TS Nguyễn Lê Hùng bày tỏ mong muốn sẽ nhận được hỗ trợ từ Sở Giáo dục Gyeongsangnam – Hàn Quốc về các trang thiết bị để phục vụ cho việc đào tạo liên quan đến ngành công nghệ thông tin tại Trường trong tương lai.

IMG_8663.JPG

PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng phát biểu

Ông Park Seong-Soo chia sẻ: “Sở Giáo dục Gyeongsangnam – Hàn Quốc và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài liên quan đến việc phát triển và ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào giảng dạy. Trong dự án hợp tác này, chúng tôi đã hỗ trợ các cơ sở giáo dục tại từng địa phương của Việt Nam về xây dựng mô hình học tập thông minh thông qua việc hỗ trợ các máy tính để phục vụ cho việc giảng dạy, bên cạnh đó, mỗi năm chúng tôi tiếp nhận khoảng 30 – 40 giảng viên Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn để trực tiếp trải nghiệm, bồi dưỡng các nội dung liên quan đến công nghệ thông tin. Trên cơ sở đó, tại buổi làm việc hôm nay, đoàn công tác và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sẽ cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm để góp phần vào việc phát triển nền giáo dục ở cả Hàn Quốc và Việt Nam, hướng tới việc phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới”.

IMG_8666.JPG

Ông Park Seong-Soo phát biểu

Ông Đồng Văn Bình cho biết thêm: “Trên cơ sở biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết trong giai đoạn 2020 – 2024 giữa Sở Giáo dục Gyeongsangnam – Hàn Quốc và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và định hướng hỗ trợ kỹ thuật trong phát triển công nghệ thông tin ở giai đoạn 2025 – 2030, đoàn công tác của Sở Giáo dục Gyeongsangnam – Hàn Quốc sẽ đến thăm, tìm hiểu và làm việc với một số trường đại học, trong đó có Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.”

IMG_8652.JPG

Ông Đồng Văn Bình phát biểu

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin và trao đổi về một số phương diện mà hai bên có thể hợp tác trong tương lai.

IMG_8668.JPG

IMG_8670.JPG

Lãnh đạo các đơn vị trao đổi tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác của Sở Giáo dục Gyeongsangnam – Hàn Quốc đã đến tham quan Phòng Nghiên cứu và đào tạo thực hành chuyển đổi số và phòng máy tính của nhà trường để có thể hiểu rõ hơn về hệ sinh thái giáo dục đại học tại Trường.

_MG_8675.JPG

_MG_8687.JPG

Đoàn tham quan các cơ sở vật chất liên quan đến công nghệ thông tin của nhà trường

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, hai bên cùng hướng tới việc phát triển quan hệ hợp tác và những thành tựu sẽ đạt được trong tương lai.

IMG_8673.JPG

Các thành viên tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...