Sidebar

Lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật thăm, làm việc và ký MOU với các trường đại học, doanh nghiệp tại Đài Loan (Trung Quốc)

Nhận lời mời của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, Đài Loan (Trung Quốc), từ ngày 10/4 đến 13/4/2024, đoàn lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Bách khoa và Ban Khoa học - Hợp tác Quốc tế Đại học Đà Nẵng đã có chuyến thăm, làm việc tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa (Lung Hwa – LHU), Công ty 3Y và Tập đoàn Foxlink tại Đài Loan (Trung Quốc).

Nhận lời mời của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa, Đài Loan (Trung Quốc), từ ngày 10/4 đến 13/4/2024, đoàn lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Bách khoa và Ban Khoa học - Hợp tác Quốc tế Đại học Đà Nẵng đã có chuyến thăm, làm việc tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa (Lung Hwa – LHU), Công ty 3Y và Tập đoàn Foxlink tại Đài Loan (Trung Quốc).
Tham gia đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng có: PGS.TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Tấn Hòa – Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp.
"Chuyến công tác đến các trường, doanh nghiệp tại Đài Loan (Trung Quốc) nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa các bên, về sản phẩm công nghệ, môi trường làm việc và nghiên cứu liên quan đến các ngành công nghệ cao, điện tử bán dẫn, hệ thống điều khiển công suất, thiết bị điều khiển thông minh, tiết kiệm năng lượng, chuyển đổi xanh và đặc biệt về vi mạch bán dẫn từ Chương trình đào tạo đến sản xuất, đóng gói và kiểm thử,... Qua đó xem xét hợp tác để triển khai đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực; nghiên cứu sản phẩm công nghệ mới đáp ứng yêu cầu về đầu tư, phát triển của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) tại thành phố Đà Nẵng cũng như của các trường đại học trong thời gian đến." PGS. TS. Phan Cao Thọ cho biết.
Tập đoàn Foxlink được thành lập từ năm 1986, chuyên thiết kế, sản xuất và bán các sản phần đầu nối, cụm cáp, thiết bị quản lý năng lương, bộ pin trên cơ sở là nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM)/sản xuất thiết kế gốc (ODM) cho một số nhà sản xuất thiết bị truyền thông, máy tính và điện tử dân dụng, ô tô hàng đầu thế giới như Microsoft, HP, Tesla... Với trụ ở chính đặt tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) cùng hơn 15 cơ sở thiết kế, sản xuất, bán hàng và 33.290 nhân viên trên toàn thế giới, doanh thu năm 2022 của Foxlink là 3,1 tỷ USD.
Đặc biệt, hiện nay, Tập đoàn Foxlink có các nhà máy sản xuất tại Thành phố Hồ Chí Minh và đang xây dựng thêm một nhà máy tại Đà Nẵng. Thông tin từ Tập đoàn Foxlink đến tháng 9 năm 2024, sẽ khánh thành nhà máy giai đoạn 1 tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và sẽ phối hợp với UD-UTE tuyển dụng gần 300 vị trí việc làm. 

FL1.jpg

FL2.jpg

FL3.jpg

Một số hình ảnh tại buổi tham quan, làm việc với Tập đoàn Foxlink

Đến thăm, làm việc với Công ty 3Y và Tập đoàn Foxlink, đoàn công tác đã tham quan hệ thống kiểm thử và phòng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp, đồng thời, trao đổi về các định hướng hợp tác trong đào tạo nhân lực, nghiên cứu chế tạo sản phẩm về điện tử công suất, hệ thống điều khiển phục vụ cho công nghiệp năng lượng và bán dẫn.

3y1.jpg

3y2.jpg

3y3.jpg

Một số hình ảnh tại buổi làm việc với Công ty 3Y

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học LHU, đây là ngôi trường được thành lập từ 1969 với danh hiệu Cao đẳng công nghệ và sau 5 lần đổi tên (năm 2001 trở thành Trường Đại học Khoa học Công nghệ LungHwa) đến nay LHU vẫn phát triển bền vững theo hướng ứng dụng (rất giống với mô hình của UD-UTE) và đây cũng là trường đại học đầu tiên ở Đài Loan thành lập Liên minh đào tạo nhân tài công nghệ quốc tế giữa nhà trường và 14 công ty quốc tế tại Đài Loan, Trung Quốc dưới sự tài trợ của Chính phủ (INTENSE Program). 
        Tại buổi làm việc các bên đã thống nhất triển khai chương trình đào tạo cử nhân/Kỹ sư 2+2+i, 3+1+i , Thạc sĩ 1+1+i và thực tập từ 6 tháng đến 12 tháng cho sinh viên đang học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Bách khoa. Cũng trong khuôn khổ hợp tác, LHU cũng đồng ý hỗ trợ công tác đào tạo giảng viên ngành vi mạch bán dẫn, ưu tiên cho các ứng viên chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ; tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên đến LHU tham quan, thực tập ngắn hạn. Các hoạt động này sẽ triển khai vào tháng 9 năm 2024. LH50.jpg

LH52.jpg

LH6.jpg

Lãnh đạo nhà trường ký MOU với Trường Đại học LHU

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi, bồi dưỡng giảng viên cũng như tạo cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm cho sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tại Đài Loan (Trung Quốc) trong thời gian tới.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN  VÀ QUAN HỆ DOANH NGHIỆP
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...