Sidebar

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác truyền thông năm 2024

Ngày 19/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công Hội nghị Tập huấn công tác truyền thông năm 2024.

Ngày 19/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công Hội nghị Tập huấn công tác truyền thông năm 2024.
Tham dự Hội nghị có: TS. Huỳnh Minh Sơn – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Học liệu và Truyền thông, Đại học Đà Nẵng; TS. Hoàng Lê Thúy Nga, ThS. Lê Quang Minh – Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo và cộng tác viên truyền thông của các đơn vị thuộc/trực thuộc Trường; đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên và các sinh viên thuộc Ban Truyền thông Đoàn trường.

_MG_8897.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho lãnh đạo, chuyên viên và cộng tác viên truyền thông tại các đơn vị, từ đó nâng cao chất lượng bản tin, hình ảnh trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội của nhà trường và các đơn vị thuộc/trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS. TS. Võ Trung Hùng đã ghi nhận và biểu dương sự phát triển trong công tác truyền thông tại Trường trong những năm vừa qua. “Truyền thông luôn thay đổi theo sự phát triển của xã hội, vì vậy những người làm truyền thông cần phải liên tục đổi mới phương pháp truyền thông, không ngừng trau dồi, học hỏi, cập nhật kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng của công tác truyền thông trong nhà trường”, PGS. TS. Võ Trung Hùng nhấn mạnh.

_MG_8891.JPG

PGS. TS. Võ Trung Hùng phát biểu

Xuyên suốt Hội nghị là phần trình bày chuyên đề của các báo cáo viên đến từ Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế.

_MG_8899.JPG

PGS. TS. Võ Trung Hùng tặng hoa cảm ơn hai báo cáo viên

Với chuyên đề “Kỹ năng viết tin cho Website”, TS. Hoàng Lê Thúy Nga đã có những chia sẻ hữu ích liên quan đến kỹ thuật viết tin, khai thác, xử lý thông tin từ văn bản để viết tin cùng phần hướng dẫn thực hành biên tập bản tin thực tế, bên cạnh đó là những định nghĩa và phương pháp thực hiện liên quan đến một bài PR và thông cáo báo chí trong chuyên đề “Kỹ năng viết bài PR và thông cáo báo chí”.

_MG_8907.JPG

TS. Hoàng Lê Thúy Nga trình bày chuyên đề

Ngoài ra, với chuyên đề “Tác nghiệp báo chí bằng thiết bị di động”, ThS. Lê Quang Minh đã có phần trình bày hết sức trực quan và sinh động về phương pháp chụp ảnh, quay video, đồng thời giới thiệu một số ứng dụng hỗ trợ hiệu quả cho người dùng trong quá trình tác nghiệp bằng thiết bị di động. 

_MG_8912.JPG

ThS. Lê Quang Minh trình bày chuyên đề

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu tham dự đã có phần trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp, từ đó đề xuất những giải pháp để khắc phục tồn tại và phương pháp để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong quá trình thực hiện công tác truyền thông tại Trường.
Hội nghị Tập huấn công tác truyền thông năm 2024 đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích và thiết thực, là cơ sở để đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác truyền thông tại Trường, góp phần nâng cao uy tín học hiệu của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng trong thời gian tới.

snapedit_1713589300790.png

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...