Sidebar

UD-UTE: Khoa Công Nghệ số tổ chức Hội thảo hướng nghiệp năm 2024 với chủ đề “Tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong ngành Công nghệ thông tin”

Ngày 09/5/2024, Khoa Công nghệ số – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo hướng nghiệp năm 2024 với chủ đề “Tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong ngành Công nghệ thông tin”.

Ngày 09/5/2024, Khoa Công nghệ số – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo hướng nghiệp năm 2024 với chủ đề “Tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong ngành Công nghệ thông tin”. 
Tham dự Hội thảo, về phía Công ty TNHH Nihon Information có: ông Kato Takaki – Tổng Giám đốc; bà Kato Yumika – Phụ trách tuyển dụng nhân sự; bà Ngô Thị Thương – nhân viên IT, cựu sinh viên khóa 16 Khoa Công nghệ số – Trường Đại học Sư phạm Kỹ  thuật; về phía Khoa Công nghệ số có: TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ – Phó Trưởng khoa phụ trách; ThS. Nguyễn Văn Phát – Phó Trưởng khoa; ThS. Nguyễn Thị Hà  Quyên – Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ thông tin; cùng các giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Khoa.

CN4A3099_1.jpg

Toàn cảnh Hội thảo
 
12345.jpg

TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ phát biểu khai mạc Hội thảo

Công ty TNHH Nihon Information được thành lập vào năm 1974, có nhiều kinh nghiệm về phát triển hệ thống, phát triển sản phẩm phần mềm và hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Nhật Bản.
Tại Hội thảo, bà Kato Yumika đã giới thiệu về quá trình phát triển và các cơ sở hiện có của Công ty TNHH Nihon Information, cung cấp các thông tin về nhu cầu tuyển dụng và nội dung công việc của một số vị trí việc làm tại Công ty. Bên cạnh đó là phần chia sẻ, trao đổi và thảo luận với sinh viên liên quan đến những kỹ năng mềm cần có của một kỹ sư, cử nhân công nghệ thông tin như: kỹ năng giao tiếp; làm việc nhóm; xử lý sự cố;…
 
CN4A3062_1.jpg

Bà Kato Yumika phát biểu

SV.png

Một số hình ảnh sinh viên tham gia thảo luận tại Hội thảo
 
Nhân dịp này, Công ty TNHH Nihon Information đã trao tặng 03 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng) cho 03 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích tốt trong học tập, bao gồm: sinh viên Trần Lê Trinh - lớp 21T3; sinh viên Huỳnh Tấn Lực - lớp 20T2 và sinh viên Hà Công Vinh - lớp 23T3.
 
CN4A3144_1.jpg

Ông Kato Takaki trao học bổng cho các sinh viên

Đại diện Khoa Công nghệ số, ThS. Nguyễn Văn Phát gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH Nihon Information, đồng thời khuyến khích các sinh viên của Khoa nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai. 

CN4A3153_1.jpg

ThS. Nguyễn Văn Phát phát biểu cảm ơn

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kỹ năng mềm, từ đó chủ động rèn luyện và trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân, đáp ứng linh hoạt các yêu cầu của công việc trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. 

CN4A3164_1.jpg

Đại diện doanh nghiệp, các Thầy Cô giáo và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

KHOA CÔNG NGHỆ SỐ
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...