Sidebar

Nhiều đề tài được đánh giá cao tại Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024 của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng

Ngày 05/7/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024.

Ngày 05/7/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024.
Tham dự Hội nghị có: bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; về phía Đại học Đà Nẵng có: TS. Trương Lê Bích Trâm – Phó Trưởng ban Ban Khoa học và Hợp tác quốc tế và PGS. TS. Dương Minh Quân – Phó Trưởng ban Ban Công tác Học sinh sinh viên; cùng đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng;
Về phía lãnh đạo nhà trường các Phó Hiệu trưởng: PGS. TS. Võ Trung Hùng; PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa; cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường.

_MG_9668.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo ra sân chơi khoa học bổ ích, thiết thực cho sinh viên, thúc đẩy sự phát triển của phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng học tập.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Võ Trung Hùng cho biết: “Bên cạnh công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong sinh viên cũng được nhà trường quan tâm và chú trọng phát triển. Nhà trường cam kết sẽ luôn hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo khởi nghiệp”.

_MG_9663.JPG

PGS. TS. Võ Trung Hùng phát biểu

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Minh Tiến – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024. 
Trong năm học 2023-2024, có 86 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, tăng 36,5% so với năm học 2022-2023, chất lượng đề tài cũng được nâng lên theo hướng thực chất, đáp ứng nhu cầu thực tiễn.
Với sự hướng dẫn tận tình của các Thầy Cô giáo, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên lần thứ III do Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức; giải Nhì vòng chung kết quốc tế Chiến dịch Smart Campus Châu Á Thái Bình Dương; giải Ba Giải thưởng Khoa học công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023; giải Ba Giải thưởng Loa Thành lần thứ 35 – năm 2023; giải Ba Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam năm 2023 do Hội Tin học Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức...
Bên cạnh những kết quả đạt được, nội dung báo cáo đã đề xuất một số biện pháp để khắc phục những hạn chế còn tồn tại và xác định hoạt động trọng tâm trong công tác sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2024-2025.

_MG_9671.JPG

TS. Nguyễn Minh Tiến trình bày báo cáo

Ngoài ra, 04 đề tài xuất sắc nhất đại diện cho 04 khoa (Khoa Cơ khí; Khoa Điện – Điện tử; Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường) đã được chọn để trình bày báo cáo tại Hội nghị, bao gồm:
- Đề tài “Thiết kế và chế tạo máy ép chén đĩa từ vật liệu thân thiện với môi trường” của nhóm sinh viên: Đặng Hữu Tài, Lê Văn Tuấn, Mai Xuân Sơn, Phan Tấn Sang và Hồ Văn Lý thuộc Khoa Cơ khí;
- Đề tài “Nghiên cứu thuật toán chẩn đoán đa vị trí rò rỉ trong hệ thống đường ống nước và điều khiển ổn định áp suất đầu ra thông qua mạng 4G” của nhóm sinh viên: Đoàn Văn Anh, Phạm Thanh Vỹ, Dương Thị Thanh Hà, Nguyễn Quang Vinh và Nguyễn Tấn Quý thuộc Khoa Điện – Điện tử;
- Đề tài “Ảnh hưởng của gạch men thải thay thế cốt liệu thô và xỉ lò cao thay thế một phần xi măng đến một số tính chất cơ học và độ bền của bê tông” của nhóm sinh viên: Nguyễn Công Tâm và Trần Trọng Hiếu thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng;
- Đề tài “Nghiên cứu nâng cao khả năng chiết xuất chất màu tự nhiên Crocin từ quả Dành dành bằng phương pháp siêu âm” của sinh viên Hoàng Thị Cẩm Hằng thuộc Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường;

_MG_9672.jpg

Đại diện 04 nhóm sinh viên trình bày báo cáo

Thông qua việc trình bày báo cáo, các nhóm sinh viên đã nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như những góp ý để hoàn thiện đề tài từ các Thầy Cô giáo và đại diện các doanh nghiệp tham dự Hội nghị.

_MG_9679.jpg

Các đại biểu và các Thầy Cô giáo đóng góp ý kiến, trao đổi với 04 báo cáo của sinh viên tại Hội nghị

Nhằm khích lệ tinh thần sáng tạo và ghi nhận những thành quả trong nghiên cứu khoa học của sinh viên, nhà trường đã trao khen thưởng cho các nhóm sinh viên có đề tài đạt giải sinh viên nghiên cứu khoa học, bao gồm: 08 giải Nhất, 08 giải Nhì và 09 giải Ba.

z5604804798105_49b8eab5601bdb65ea12827144123ce5.jpg

PGS. TS. Võ Trung Hùng và PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng trao khen thưởng cho các đề tài đạt giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học

_MG_9698.JPG

PGS. TS. Võ Trung Hùng trao khen thưởng cho các đề tài đạt giải Nhì sinh viên nghiên cứu khoa học

_MG_9696.JPG

PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng trao khen thưởng cho các đề tài đạt giải Ba sinh viên nghiên cứu khoa học

Nhân dịp này, nhà trường còn trao khen thưởng cho các thành viên trong đội tuyển Robocon của Trường đã tham dự Cuộc thi Robocon Việt Nam năm 2024.

_MG_9699.JPG

PGS. TS. Võ Trung Hùng trao khen thưởng cho các thành viên trong đội tuyển roboncon của Trường

Là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhằm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các ý tưởng sáng tạo, công trình nghiên cứu khoa học có khả năng vận dụng vào thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

_MG_9705slide.JPG

Các đại biểu, Thầy Cô giáo và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...