Sidebar

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC “ĐỐI TÁC CÔNG NGHỆ CHIẾN LƯỢC” GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG VÀ TẬP ĐOÀN VINGROUP

Ngày 21/8 tại Tòa nhà Trung tâm Hội nghị đẳng cấp quốc tế Almaz - Hà Nội, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (ĐHSPKT) và Tập đoàn Vingroup đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu phát triển công nghệ.

       Ngày 21/8 tại Tòa nhà Trung tâm Hội nghị đẳng cấp quốc tế  Almaz - Hà Nội, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (ĐHSPKT) và Tập đoàn Vingroup đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu phát triển công nghệ. Tại sự kiện này, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 54 trường đại học khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam.

        Đại diện trường ĐHSPKT, PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng đã cùng ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup ký kết thỏa thuận hợp tác. 

Photo1.jpg
Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp giữa Trường ĐHSPKT - ĐHĐN với Tập đoàn Vingroup

Theo thỏa thuận, Vingroup và trường Đại học ĐHSPKT sẽ hợp tác 4 nội dung gồm: (1) Vingroup tài trợ cho các dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ; (2) Trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; (3) Giảng dạy và Chia sẻ tri thức; (4) Vingroup đặt hàng với trường ĐHSPKT và một số trường đại học khác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với cam kết sẽ tiếp nhận khoảng 100.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành công nghệ như công nghệ thông tin, điện tử tin học,... trong vòng 10 năm tới, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp của trường ĐHSPKT có việc làm tại Công ty cổ phần phát triển công nghệ VinTech và các công ty khác trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup.

  Ngoài ra, VinTech còn lập Quỹ hỗ trợ Nghiên cứu khoa học - Công nghệ ứng dụng nhằm hỗ trợ các dự án nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong nước. Quỹ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào nghiên cứu và thực nghiệm các nghiên cứu khoa học công nghệ, góp phần nâng cao năng lực của các kỹ sư khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, để góp phần thúc đẩy sự đi lên của nền công nghệ và công nghiệp Việt Nam, Quỹ cũng sẽ hỗ trợ cho Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ ký kết giữa Tập đoàn Vingroup với các trường đại học:

Photo2.jpg

Photo3.jpg

Photo4.jpg

Các bài khác...