Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tổ chức Chương trình các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2018 và kỷ niệm một năm trở thành trường đại học (11/2017-11/2018)

Liên tục trong các ngày từ 16 đến 23/11/2018, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức một chương trình gồm 5 hoạt động: bóng đá, biểu diễn văn nghệ, tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Liên tục trong các ngày từ 16 đến 23/11/2018, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức một chương trình gồm 5 hoạt động: bóng đá, biểu diễn văn nghệ, tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày hội Khởi nghiệp và cuộc thi Sáng tạo Robot trong sinh viên nhằm chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2018) và kỷ niệm tròn một năm Nhà trường trở thành trường đại học (11/2017-11/2018).

Mở màn cho chương trình hoạt động này là vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo robot với chủ đề “Giải mã mê cung” diễn ra vào sáng ngày 16/11/2018 do Khoa Điện - Điện tử của Nhà trường tổ chức. Cuộc thi sáng tạo robot năm nay có điểm khác so với mọi năm: không chỉ có các đội của trường ĐHSPKT dự thi mà còn có sự hưởng ứng, tham gia của các đội khách mời đến từ các trường đại học trong Thành phố Đà Nẵng như Đại học Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng), Đại học Duy Tân và Đại học Đông Á, thể hiện rõ sự giao lưu, học hỏi giữa các trường trong cuộc thi lâu nay vốn có tính chất nội bộ của trường ĐHSPKT. 26 đội đã tham gia thi đấu vòng loại vào ngày 8/11 và 16 đội xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết vào sáng ngày 16/11. Sau 3 giờ đồng hồ tranh tài sôi nổi, với kinh nghiệm, giải pháp kỹ thuật tốt, đội First Blood (trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội AAP (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng); đội Kim Quy (trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) giành giải Ba. Giải Công nghệ của cuộc thi năm nay đã thuộc về đội Diamond (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng).
 
Photo1s.jpg
Vòng chung kết Cuộc thi Robot “Giải mã mê cung” diễn ra vào sáng ngày 16/11/2018

Giải bóng đá giao lưu tranh cúp UTE được khai mạc tại sân vận động của trường vào chiều ngày 18/11/2018. Tham dự giải có 4 đội, gồm: Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Trường ĐHSPKT, CLB bóng đá Cơ quan Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), CLB bóng đá Doanh nhân trẻ 2030 và CLB bóng đá Công an phường Thanh Bình. Giải đấu này được Công đoàn trường tổ chức nhằm góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị với nhau, đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu, tạo không khí vui tươi, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho CBVC. Kết thúc giải đấu sau 2 ngày, với những cầu thủ trẻ, khỏe, đội CLB Bóng đá Công an phường Thanh Bình đã trở thành nhà vô địch của giải đấu năm nay.

Vào tối ngày 19/11, chương trình Liên hoan văn nghệ được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, đầy màu màu sắc tại sân trường. 16 tiết mục phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện: hát múa, đơn ca, tốp ca, nhảy hiện đại,... Tất cả các tiết mục đều được dàn dựng, đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, là thành quả từ quá trình nỗ lực luyện tập của cán bộ viên chức và các em sinh viên. Những nghệ sĩ nghiệp dư trong đêm diễn đâu chỉ là cán bộ viên chức và sinh viên của Nhà trường. Hình ảnh tà áo dài thướt tha, duyên dáng qua ca khúc “Một thoáng quê hương” do cô giáo Tịnh Uyên cùng tốp múa đến từ trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng và tiết mục nhảy truyền thống Soran Bushi của Nhật Bản do các học viên của Công ty Esuhai (một đối tác về đào tạo và tuyển dụng của trường) biểu diễn đã góp phần làm cho chương trình thêm sắc màu.
 
Photo2s.jpg
Giải bóng đá giao lưu tranh cúp UTE và Liên hoan văn nghệ năm 2018 do
Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường ĐHSPKT tổ chức

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tuyên dương khen thưởng năm học 2017-2018 đã được Nhà trường long trọng tổ chức vào sáng ngày 20/11/2018. Trước đó, rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đến chúc mừng Nhà trường và vào chiều ngày 19/11, tập thể lãnh đạo của trường đã vinh dự đón tiếp PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng đến chia vui nhân ngày truyền thống của giáo giới trong cả nước.
 
Photo3s.jpg
Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tuyên dương khen thưởng năm học 2017-2018

Phát biểu chào mừng vào đầu buổi lễ, PGS.TS. Phan Cao Thọ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu gửi đến tất cả thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất, điểm lại tình hình hoạt động của Nhà trường trong một năm qua, từ khi mang tên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật; đồng thời cảm ơn sự cống hiến của lãnh đạo, các thầy cô giáo và cán bộ qua các thời kỳ vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Nhân dịp này, Nhà trường đã vinh danh 1 tân Phó giáo sư; 4 giảng viên tốt nghiệp tiến sĩ trong năm 2018 ở Pháp, Nhật, Trung Quốc; tặng hoa chúc mừng 1 tiến sĩ vừa được tuyển dụng (từ trường khác chuyển công tác về trường); chúc mừng 5 tân thạc sĩ cũng đã tốt nghiệp trong năm 2018, 2 giảng viên trẻ được UBND Thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen về thành tích KHCN năm 2018 và 1 giảng viên nữ được vinh danh Nhà giáo tiêu biểu của TP. Đà Nẵng năm 2018, đồng thời trao tặng các phần thưởng, danh hiệu thi đua khác trong năm học 2017-2018 cho các tập thể, cán bộ trong trường. Trước đó, tập thể trường ĐHSPKT cũng đã đón nhận phần thưởng cao quý đến từ danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” của Bộ GD và ĐT tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam do Đại học Đà Nẵng tổ chức vào sáng ngày 19/11.

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, vào chiều ngày 19/11 trước đó, Nhà trường đã tổ chức gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho các cựu CBVC đã từng công tác tại trường qua các thời kỳ.

Chương trình các hoạt động của trường ĐHSPKT chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm một năm Nhà trường mang tên trường ĐHSPKT được kết thúc bằng Ngày hội Khởi nghiệp diễn ra từ sáng ngày 22 đến trưa này 23/11/2018.
 
Photo4s.jpg
Ngày hội Khởi nghiệp từ sáng ngày 22 đến trưa ngày 23/11/2018

Trong hai buổi sáng ngày 22 và 23/11, Nhà trường đã phối hợp với VCCI, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Google tổ chức chương trình “Digital 4.0” dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường. Khóa học này gồm 4 mô-đun, trong đó có 3 mô-đun về khởi nghiệp và 1 mô-đun về kỹ năng lãnh đạo dành cho nữ giới. Nội dung tập huấn được các chuyên gia đến từ các cơ quan, tổ chức nói trên trực tiếp trình bày. Người tham dự được cấp Chứng nhận sau khóa học.

Xen kẻ vào 2 buổi của chương trình “Digital 4.0” nói trên, vào chiều ngày 22/11, Nhà trường tổ chức tọa đàm về chủ đề “Khởi nghiệp: Cơ hội và Triển vọng” với sự tham dự của những khách mời là lãnh đạo Sở KH & CN Thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Công ty khởi nghiệp của Thành phố DNES và lãnh đạo của 5 doanh nghiệp. Tại buổi tọa đàm, một giảng viên trẻ và 3 nhóm SRT (Study-Research Team) của sinh viên nhà trường đã trình bày những đề tài nghiên cứu có cơ hội ứng dụng thực tiễn cao, đón nhận những góp ý, tư vấn của các khách tham dự nhằm hướng sản phẩm đề tài đến khởi nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến liên quan đến cơ hội, phương thức và những thử thách trong khởi nghiệp nói chung cũng được trao đổi qua lại một cách sôi nổi giữa các khách mời và giảng viên, sinh viên của trường. Đây thực sự là cơ hội tốt nhằm giúp cho giảng viên, sinh viên - lâu nay chỉ miệt mài với giảng dạy, nghiên cứu, học tập - tiếp cận tốt hơn với ý tưởng, tư duy và chương trình khởi nghiệp.

Tạm biệt chuỗi các hoạt động của trường ĐHSPKT chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm một năm Nhà trường mang tên trường ĐHSPKT! Với những thành công đạt được trong chuỗi các hoạt động của năm nay, hy vọng trong năm tới, chuỗi các hoạt động này sẽ có thêm nhiều màu sắc, phong phú và đa dạng hơn.

Các bài khác...