Sidebar

Bế giảng Lớp kỹ thuật thang máy Việt Nam - Nhật Bản năm 2018 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật - Đại học Đà Nẵng

Sáng ngày 17/10/2018, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thuộc Đại học Đà Nẵng (ĐHSPKT) và Công ty ME Inc. của Nhật Bản đã phối hợp tổ chức Lễ bế giảng Lớp đào tạo kỹ thuật thang máy “Elevator Technology Teaching Course” (ETTC) năm 2018. Đây là khóa học thứ 7 được hai bên phối hợp tổ chức và đào tạo trong thời gian 3 tháng, từ ngày 16/07 đến 15/10/2018. Năm nay, khóa học tiếp tục nhận được sự hợp tác của Mitsubishi Elevator Vietnam.

Đến dự lễ bế giảng, về phía Công ty ME Inc., có ông Miyazaki Masahito - Tổng Giám đốc. Về phía Công ty Mitsubishi Elevator Vietnam có sự hiện diện của ông Matsuo Kazuya - Tổng Giám đốc, ông Takaoka Hiroya – Tổng quản lý, ông Đặng Lê Minh - Trưởng văn phòng đại diện khu vực Đà Nẵng và ông Tojo Shinichi, chuyên gia đào tạo của công ty Misubishi Electric- Nhật Bản, giảng viên phụ trách giảng dạy chuyên môn cho lớp học. Về phía trường ĐHSPKT, có TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng QLKH & HTQT, đại diện BCN các Khoa Điện-Điện tử, Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng và các sinh viên thuộc Khóa 7 ETTC.

Lớp đào tạo kỹ thuật thang máy được tổ chức hằng năm, trong khuôn khổ của chương trình hợp tác giữa Trường ĐHSPKT và Công ty ME, do các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp giảng dạy và được dành cho sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng từ loại Khá trở lên ở các ngành Điện-Điện tử, Cơ khí và Xây dựng tại Trường ĐHSPKT. Tính đến hết năm 2017, tức sau 6 năm triển khai chương trình hợp tác, đã có 83 sinh viên tốt nghiệp từ các lớp ETTC. 54 sinh viên trong số đó đang làm việc tại Nhật Bản và một số em khác đang làm việc ở các Công ty Fujitec, Mitsubishi tại Việt Nam hoặc doanh nghiệp thang máy của Việt Nam. Năm nay 2018, với Khóa 7, có thêm 8 em tốt nghiệp, nâng tổng số sinh viên của trường ĐHSPKT được đào tạo kỹ thuật thang máy thông qua chương trình liên kết đào tạo giữa Công ty ME và Trường CĐCN lên con số 91 em.
 
image001.jpg
Ông Miyazaki Masahito trao Giấy chứng nhận
tốt nghiệp cho 2 sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất khóa 7

image002.jpg 
TS. Hoàng Dũng (bên phải) và Ông Matsuo Kazuya (bên trái) cùng trao Giấy chứng nhận
tốt nghiệp lớp đào tạo kỹ thuật thang máy cho sinh viên Khóa 7 ETTC


Trong bài diễn văn trình bày tại buổi lễ bế giảng, TS. Hoàng Dũng và ông Miyazaki Masahito cùng bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo ĐHĐN và các Ban chức năng của ĐHĐN đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức lớp học Việt-Nhật nói trên trong suốt những năm qua. Đại diện lãnh đạo hai đối tác cũng đánh giá cao và cảm ơn sự nhiệt tình, tận tâm trong giảng dạy của chuyên gia Tojo Shinichi, sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị chức năng và các thầy cô giáo của trường ĐHSPKT đã góp phần vào việc tổ chức thành công khóa học. Hai bên cũng đánh giá cao kết quả học tập của 8 sinh viên tham gia khóa học.

Khóa đào tạo Việt-Nhật ETTC được mở ra nhằm mục đích cung cấp cho các cử nhân cao đẳng kiến thức về kỹ thuật thang máy và các công nghệ tiên tiến có liên quan, tạo điều kiện cho các em tiếp cận thuận lợi hơn với thị trường công việc sau này, tăng cơ hội được tuyển dụng cho sinh viên sau tốt nghiệp, đồng thời góp phần tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao về kỹ thuật thang máy ở Việt Nam, phục vụ cho nhu cầu phát triển đất nước và xu hướng hội nhập quốc tế. Tại buổi lễ bế giảng, em Trần Quang Huy, cựu sinh viên lớp 16DL3 Khoa Cơ Khí, đại diện cho 8 sinh viên tốt nghiệp ở Khóa 7 ETTC bày tỏ: “Chúng em xin gởi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo trường ĐHSPKT, lãnh đạo Công ty ME Inc. đã tổ chức khóa học, tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội được học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của mình và luôn hỗ trợ chúng em trong suốt khóa học.(...) Qua khóa học này, ngoài nền tảng kiến thức cơ bản về thang máy, chúng em còn được tìm hiểu về văn hóa con người cũng như tinh thần Nhật Bản trong cách làm việc và ứng xử. Đây là hành trang quý báu giúp chúng em vững bước tiến vào môi trường làm việc mới đầy chuyên nghiệp và hội nhập trong tương lai.”

 image003.jpg
Sinh viên Trần Quang Huy đại diện cho 8 sinh viên tốt nghiệp Khóa 7 ETTC phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ đã diễn ra trong niềm hân hoan xen lẫn những giây phút xúc động khi 8 sinh viên tốt nghiệp Khóa 7 ETTC cùng tặng hoa và quà tri ân trường ĐHSPKT và thầy giáo.
 
image004.jpg

 TS. Hoàng Dũng đại diện trường ĐHSPKT nhận hoa tri ân của sinh viên Khóa 7 ETTC
 image005.jpg

 image006.jpg
Sinh viên tốt nghiệp Khóa 7 ETTC 2018 tặng hoa và chụp ảnh tri ân cùng chuyên gia đào tạo Tojo Shinichi

image007.jpg
Chụp ảnh kỷ niệm vào cuối buổi lễ