Sidebar

Thông điệp của Hiệu trưởng

     
      Chào mừng các bạn đến với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thuộc Đại học Đà Nẵng, đây là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ các cấp: kỹ sư công nghệ, cử nhân sư phạm kỹ thuật và kỹ sư thực hành ứng dụng.

       Đến với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, các bạn có cơ hội học tập tại các cơ sở khang trang, tiện nghi, các xưởng thực hành, các phòng thí nghiệm đầy đủ thiết bị và hiện đại. Vị trí của trường nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, bên cạnh bãi biển Thanh Bình thơ mộng, là môi trường sống và học tập an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đối với sinh viên cả nước. 

      Phát huy thế mạnh là một trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật được kế thừa và chia sẻ các nguồn lực chung của Đại học Đà Nẵng, đáng kể là đội ngũ các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, các giảng viên nhiều kinh nghiệm và tâm huyết của Nhà trường và từ các trường thành viên khác đến giảng dạy tại trường.  

       Với triết lý “lấy người học làm trung tâm”, Nhà trường triển khai mô hình đào tạo tín chỉ cho phép người học chủ động xây dựng kế hoạch học tập, phát huy tính tích cực tự lực và năng động của mình. Tất cả các chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng thực tiễn và hiệu quả, thiên về kỹ năng thực hành-ứng dụng, hướng đến các đặc trưng nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp trong bối cảnh phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế. 

         Chất lượng đào tạo được xem là sự sống còn của Nhà trường. Với quan điểm cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, chương trình và quy trình đào tạo mềm dẻo, tạo nhiều cơ hội học tập nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu người học. Các tiện ích mạng và internet cho phép sinh viên khai thác các nguồn tài nguyên, chủ động học tập nghiên cứu theo hướng tích cực và hiệu quả nhất. Nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và sinh viên luôn được ưu tiên đầu tư và đã ứng dụng có hiệu quả trong công tác đào tạo, chuyển giao công nghệ vào thực tế sản xuất và đời sống.  

         Tự tin, năng động, thực tiễn và sáng tạo là các cam kết của Nhà trường về phẩm chất của sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

PGS. TS. Phan Cao Thọ