Sidebar

Ban điều hành Quỹ học bổng ABPDN trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng

Ngày 6/9/2022, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT ) – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi Lễ trao học bổng ABPDN năm học 2021-2022 cho sinh viên.

Ngày 6/9/2022, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT ) – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi Lễ trao học bổng ABPDN năm học 2021-2022 cho sinh viên.
Tham dự buổi lễ có bà Hồ Thị Minh Tâm – Hội trưởng Hội Ái hữu Blaise Pascal Đà Nẵng, bà Đoàn Thị Ngọc Lan và các thành viên trong Ban điều hành Quỹ học bổng ABPDN.
Về phía nhà trường có TS. Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Đoàn Chí Thiện – Trưởng phòng Phòng Tổ chức - Hành chính, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp; ThS. Lê Vũ – Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông; ThS. Nguyễn Hữu Thành- Phó Trưởng phòng Phòng Công tác Học sinh sinh viên.

1.JPG

2.JPG

3.JPG

Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng ABPDN năm học 2021-2022

Hội Ái hữu Blaise Pascal Đà Nẵng (Amicale Blaise Pascal Danang, ABPDN) là hội của những cựu học sinh Trường Trung học (Lycée) Blaise Pascal đã từng tồn tại ở Đà Nẵng trước năm 1975. ABPDN được thành lập tại Pháp vào năm 2005 với một trong những mục đích hoạt động là giúp đỡ học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn ở các trường học tại Đà Nẵng thông qua việc cấp học bổng, giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt để có thể tiếp tục con đường học vấn của mình.

Qua 10 niên khóa hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng và ABPDN, từ năm 2010 đến năm 2020, đã có 216 sinh viên của nhà trường được nhận học bổng, giá trị của mỗi học bổng từ 1,5 đến 3 triệu đồng. Trong những năm qua Hội cũng đã trao một số suất học bổng cho con em ngư dân nhằm hỗ trợ, động viên các em và tiếp sức cho gia đình đang nỗ lực hành nghề và bám biển giữ vững chủ quyền quốc gia. 

4.JPG
Bà Hồ Thị Minh Tâm - Hội trưởng Hội Ái hữu BPDN phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Hội Ái hữu BPDN, bà Hồ Thị Minh Tâm bày tỏ sự quan tâm chân tình khi biết đến hoàn cảnh khó khăn và sự nỗ lực học tập của các em sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. “Ban điều hành Quỹ học bổng ABPDN, rất mong các em có thể hoàn tất việc học, thành tài để tạo cho mình và gia đình một tương lai tươi sáng và có thể mang trí tuệ đóng góp cho xã hội, cho đất nước" bà Hồ Thị Minh Tâm nhấn mạnh.

5.JPG 
TS. Hoàng Dũng phát biểu cảm ơn ABPDN

TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Ban điều hành Quỹ học bổng ABPDN. Thầy nhắc lại Quỹ học bổng ABPDN đã đồng hành cùng các em sinh viên của Trường một cách đều đặn trên 10 năm nay, cùng sát cánh giúp các em ngay cả trong giai đoạn đại dịch vừa qua. Thầy còn nhắc đến sự đóng góp của cựu học sinh trường Blaise Pascal khi trước đây đến giảng dạy miễn phí tại Trường ĐHSPKT. Thầy mong rằng sinh viên của nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Hội ABPDN trong những năm học tiếp theo.

 11.JPG

TS. Hoàng Dũng và ThS. Đoàn Chí Thiện tặng hoa cho 
đại diện Ban điều hành Quỹ học bổng ABPDN


Trong năm học 2021 – 2022, Ban điều hành Quỹ học bổng ABPDN đã tiếp tục phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và đã xét chọn được 15 sinh viên đủ tiêu chuẩn để nhận học bổng chính thức, mỗi suất là 3 triệu đồng; 03 sinh viên nhận học bổng khuyến khích: mỗi suất là 02 triệu đồng.
6.JPG

7.JPG

8.JPG

Các sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật nhận học bổng từ ABPDN 

 9.JPG

Sinh viên Trương Bảo Phúc phát biểu cảm ơn

Đại diện các sinh viên nhận học bổng, sinh viên Trương Bảo Phúc – lớp 20T2 đã xúc động nói lời cảm ơn Ban Điều hành Quỹ học bổng ABPDN và hứa sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện tốt hơn để xứng đáng với sự mong mỏi của gia đình, các Thầy Cô giáo và các nhà hảo tâm.
Buổi lễ trao học bổng đã diễn ra trong không khí ấm áp và hân hoan, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em sinh viên và niềm vui của các cô, chú trong Ban điều hành Quỹ học bổng ABPDN.

10.JPG

Các đại biểu và sinh viên chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...