Sidebar

 

Nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên

Không chỉ trở thành môn học chính khóa ở nhiều trường đại học (ĐH), khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ngày càng lan tỏa mạnh mẽ đến sinh viên thông qua một số chương trình đào tạo, nuôi dưỡng niềm đam mê khởi nghiệp ở thế hệ trẻ.

Bồi dưỡng nghiên cứu khoa học từ cơ sở

Để có những ý tưởng hay tham gia cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp thành phố, cấp quốc gia, các trường đại học tổ chức nhiều hoạt động để thúc đẩy, hỗ trợ những ý tưởng của sinh viên. Nhờ vậy, các sinh viên hình thành được tư duy và phương pháp làm việc khoa học, đáp ứng yêu cầu của các nhà kỹ thuật, nhà khoa học trong quá trình hội nhập.

Tăng cường vai trò câu lạc bộ khởi nghiệp trong trường học

Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố hiện có 10 câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp, trong đó 8/10 CLB hình thành và hoạt động ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Tuy vậy, phần lớn các CLB hiện chưa phát huy được vai trò hỗ trợ, kết nối các sinh viên có đam mê khởi nghiệp.

Điều chỉnh chỉ tiêu năm 2023 dựa trên nguồn tuyển sinh

GD&TĐ - Nhiều cơ sở giáo dục đại học đã điều chỉnh chỉ tiêu, phương thức xét tuyển của một số ngành đào tạo

Chuyển động cùng 4.0

GD&TĐ - Đón đầu xu thế công nghệ 4.0, các cơ sở ĐH khối STEM đã mở mã ngành đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI), robot, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa…

Highlight | ĐH Kinh tế Huế 1-1 ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng | Giải bóng đá TNSVVN

Chiều 22.2.2023, đội ĐH Kinh tế (ĐH Huế) và đội ĐH Sư phạm kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn. Hai đội chia điểm khi hòa nhau 1-1.

Các bài khác...