Sidebar

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex

Ngày 17/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex.

Ngày 17/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex.
Tham dự buổi lễ có: ông Nguyễn Văn Quốc – Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng; ông Châu Thành Nam – Phòng Quản lý Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; ông Trần Văn Lập – Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng;
Về phía Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex có: ông Nguyễn Đức Quý – Tổng Giám đốc; ông Bùi Tiến Dũng – Giám đốc dự án; ông Nguyễn Duy Trường – Trưởng phòng Phòng Kinh doanh miền Trung; cùng các kỹ sư đang làm việc tại công ty; 
Ngoài ra còn có sự tham dự của: ông Nguyễn Lê Quang – Giám đốc Công ty AiSmartHome; ông Lê Công Thanh – Giám đốc Công ty Chí Kiên; ông Phạm Công Nhực – Giám đốc và bà Trần Hương – Trưởng phòng Phòng Kinh doanh Công ty DH Lend;
Về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng, TS. Nguyễn Linh Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; cùng đại diện các giảng viên và sinh viên của nhà trường.

_MG_8839.JPG

Toàn cảnh buổi lễ

Trước khi bắt đầu buổi lễ, các giảng viên và sinh viên của nhà trường đã có cơ hội được trải nghiệm các thiết bị và giải pháp IoT SmartHome của Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex.

_MG_8822.JPG
_MG_8826.JPG

Một số hình ảnh trải nghiệm của giảng viên và sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và cho biết: “Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt với định hướng ứng dụng trong những năm gần đây, nhà trường đã triển khai rất nhiều dự án giải quyết các vấn đề tại địa phương cũng như các dự án của Chính phủ trong một số lĩnh vực có liên quan đến một số lĩnh vực hoạt động của Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex như: IoT; đô thị thông minh; chuyển đổi số,…”

_MG_8836.JPG

PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng phát biểu

Đại diện cho Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex, ông Nguyễn Đức Quý cho chia sẻ: “Trong câu chuyện liên quan đến chuyển đổi số, Vconnex xác định lấy con người và dữ liệu làm trung tâm với IoT là công nghệ chủ đạo. Vconnex rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trong việc phối hợp đào tạo về IoT cho các sinh viên của nhà trường". 

_MG_8848.JPG

Ông Nguyễn Đức Quý phát biểu

Trong 12 năm hình thành và phát triển (từ năm 2012), Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex được biết đến với năng lực cốt lõi là nghiên cứu và phát triển nền tảng IoT chuẩn toàn cầu; nghiên cứu phát triển sản phẩm, giải pháp và ứng dụng công nghệ IoT trong mọi lĩnh vực; làm chủ quy trình sản xuất thiết bị IoT make in Vietnam.
Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã trình bày và trao đổi với các thành viên tham dự những vấn đề liên quan đến 02 tham luận sau đây:
- Tham luận 01: Bức tranh toàn cảnh và xu hướng mới nhất của IoT ở Việt Nam và trên thế giới (thị trường IoT lớn thế nào; xu hướng IoT trên thế giới; cơ hội cho nhân sự Việt Nam);
- Tham luận 02: Tầm quan trọng của làm chủ nền tảng IoT chuẩn quốc tế trong việc số hóa đa ngành, hướng tới đô thị thông minh toàn diện (chiến lược nền tảng IoT Việt Nam chuẩn quốc tế; chuyển đổi số "đa ngành - một nền tảng"; vai trò chiến lược của nền tảng IoT Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa; kinh nghiệm đúc kết sau khi triển khai thực tế).

_MG_88501.jpg

Ông Nguyễn Duy Trường và ông Bùi Tiến Dũng trình bày tham luận

_MG_88632.jpg
_MG_88710.jpg

Một số hình ảnh thảo luận tại buổi lễ

Sau quá trình trao đổi, hai bên đã đi đến thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo trên nền tảng IoT Việt chuẩn quốc tế với một số nội dung chính như sau: hỗ trợ việc tham quan, thực tập của giảng viên và sinh viên; phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên: tư vấn hướng nghiệp, các cuộc thi học thuật do khoa và nhà trường tổ chức; hợp tác trong thẩm định, xây dựng chương trình đào tạo; nghiên cứu ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ trong trong lĩnh lực công ty đang hoạt động; hai bên được sử dụng logo, hình ảnh của nhau trong các hoạt động quảng bá thương hiệu phù hợp với quy định của pháp luật và được sự chấp thuận của hai bên.

_MG_8875.JPG

Ông Nguyễn Đức Quý và PGS. TS. Phan Cao Thọ ký kết thỏa thuận hợp tác

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã tài trợ một số license và thiết bị cho Phòng Lab IoT đặt tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, bao gồm: bàn thực hành nhà thông minh; bộ kit thực hành; ứng dụng Android mẫu để thực hành kết nối các thiết bị IoT; nền tảng IoT Platform (không bao gồm hạ tầng máy chủ/Cloud); backdrop trang trí phòng học.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra thành công tốt đẹp, là tiền đề để hai bên phối hợp triển khai có hiệu quả các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

_MG_8881.JPG

_MG_8885.JPG0

_MG_8879.JPG

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...