Sidebar

 

Chăm lo phát triển Đảng trong sinh viên

Đại hội Đảng bộ Đại học Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đưa nhiệm vụ phát triển đảng viên mới là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng.

Đà Nẵng: Các trường ĐH hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

GD&TĐ - Tại một số trường đại học và điểm cách ly y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng, công tác chuẩn bị cho sinh viên nội trú và những người dân đang thực hiện cách ly đi bầu cử đã hoàn tất.

Đà Nẵng cuối tuần - Hiểu đúng mình để chọn ngành phù hợp

Việc giáo dục hướng nghiệp hiện nay không chỉ là vấn đề của riêng ngành giáo dục mà là vấn đề chung của toàn xã hội, bởi học sinh THPT chính là nguồn nhân lực tương lai của đất nước.

ĐH Đà Nẵng: Các trường thành viên mở rộng phương thức tuyển sinh riêng

GD&TĐ - Năm 2021, ĐH Đà Nẵng giữ ổn định với 4 phương thức xét tuyển: theo kết quả thi THPT, theo học bạ THPT, theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức và tuyển sinh riêng.

Giáo dục phải phát huy tối đa năng lực, phẩm chất của người học

Ngày 28.12, tại Đà Nẵng, Hội đồng quốc gia Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh (Ủy ban về Giáo dục và phát triển nhân lực) tổ chức hội thảo Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu phát triển bền vững.

Giải pháp cảnh báo cháy nổ, ô nhiễm với công nghệ LoRa "made by sinh viên”

Chất lượng không khí trong môi trường sống ngày càng suy giảm, gây ra nhiều loại bệnh tật. Những vụ hỏa hoạn, cháy nổ khí, ngô độc khí gây ra nhiều vụ tai nạn thương vong. Những hậu quả này hoàn toàn có thể bớt đi nếu được cảnh báo và dự báo chính xác. Nhóm sinh viên khoa Điện – Điện tử, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) đã nghiên cứu chế tạo “Thiết bị quan trắc không khí – cảnh báo cháy nổ, khí độc carbon monoxide” – Air Quality Monitor.

Các bài khác...