Sidebar

 

Đà Nẵng cuối tuần - Hiểu đúng mình để chọn ngành phù hợp

Việc giáo dục hướng nghiệp hiện nay không chỉ là vấn đề của riêng ngành giáo dục mà là vấn đề chung của toàn xã hội, bởi học sinh THPT chính là nguồn nhân lực tương lai của đất nước.

ĐH Đà Nẵng: Các trường thành viên mở rộng phương thức tuyển sinh riêng

GD&TĐ - Năm 2021, ĐH Đà Nẵng giữ ổn định với 4 phương thức xét tuyển: theo kết quả thi THPT, theo học bạ THPT, theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức và tuyển sinh riêng.

Giáo dục phải phát huy tối đa năng lực, phẩm chất của người học

Ngày 28.12, tại Đà Nẵng, Hội đồng quốc gia Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh (Ủy ban về Giáo dục và phát triển nhân lực) tổ chức hội thảo Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu phát triển bền vững.

Giải pháp cảnh báo cháy nổ, ô nhiễm với công nghệ LoRa "made by sinh viên”

Chất lượng không khí trong môi trường sống ngày càng suy giảm, gây ra nhiều loại bệnh tật. Những vụ hỏa hoạn, cháy nổ khí, ngô độc khí gây ra nhiều vụ tai nạn thương vong. Những hậu quả này hoàn toàn có thể bớt đi nếu được cảnh báo và dự báo chính xác. Nhóm sinh viên khoa Điện – Điện tử, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) đã nghiên cứu chế tạo “Thiết bị quan trắc không khí – cảnh báo cháy nổ, khí độc carbon monoxide” – Air Quality Monitor.

Giáo dục Đổi mới chất lượng giáo dục đại học

Thời gian qua, các trường đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng đại học nghiên cứu - đổi mới sáng tạo gắn với sứ mệnh phục vụ cộng đồng.

Cách nào nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên?

Nhiều ý kiến cho rằng, sự thiếu gắn kết giữa thực tiễn với nội dung bài giảng là nguyên nhân dẫn đến sự “thiếu lửa” trong giảng dạy ở một bộ phận giảng viên.

Các bài khác...