Sidebar

ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

GD&TĐ - Các sinh viên thuộc hộ nghèo và cận nghèo sẽ được ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) hỗ trợ 1 triệu đồng/sinh viên.

Các sinh viên thuộc hộ nghèo và cận nghèo sẽ được ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) hỗ trợ 1 triệu đồng/sinh viên.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (thuộc Đại học Đà Nẵng).
Ngày 29/4, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật (thuộc Đại học Đà Nẵng) cho biết, Trường vừa tổ chức hội nghị bàn một số giải pháp cấp bách trong và sau dịch Covid-19, trong đó có việc sẽ hỗ trợ các sinh viên bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, ĐH Sư phạm Kỹ thuật sẽ giảm 5% học phí trong học kỳ 2 năm học 2019-2020 cho tất cả các sinh viên đang theo học tại trường. Số tiền học phí giảm sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019-2020.
Ngoài ra, trường sẽ hỗ trợ 300 triệu đồng cho các sinh viên thuộc các đối tượng.
Cụ thể, hỗ trợ 1 triệu đồng/sinh viên, cho các sinh viên thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.
Hỗ trợ kinh phí cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn bao gồm: gia đình sinh viên có thu nhập thấp có bố mẹ cùng mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19; Sinh viên mắc bệnh nan y phải chữa trị thường xuyên, định kỳ tại bệnh viện; Sinh viên có bố mẹ hoặc anh chị em ruột là người tàn tật nặng, mất khả năng lao động; Sinh viên có bố mẹ hoặc anh chị em ruột mắc bệnh hoặc bị tai nạn hiểm nghèo đang chữa trị.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật cho hay, số tiền hỗ trợ này sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019-2020.
Báo Giáo dục và Thời đại

Các bài khác...