Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tưng bừng tổ chức Ngày hội đón tân sinh viên khóa 2023

Ngày 06/9/2022, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Ngày hội đón tân sinh viên khóa 2023 nhập học vào Trường.

Ngày 06/9/2022, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Ngày hội đón tân sinh viên khóa 2023 nhập học vào Trường.

_MG_2956.JPG

_MG_2962.JPG

                       Không khí rộn ràng chào đón tân sinh viên tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật  
         
Năm 2023, nhà trường có 1540 chỉ tiêu tuyển sinh 19 ngành, chuyên ngành công nghệ, kỹ thuật. Với lợi thế, là một cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ các cấp và truyền thống phát triển hơn 60 năm, nên số lượng thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển vào Trường rất đông. Trong đợt này, tổng số thí sinh trúng tuyển vào Trường là 1670, đến thời điểm này số lượng thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 1523.

Nhà trường tổ chức đón tân sinh viên khóa 2023 nhập học từ ngày 06/9 đến ngày 09/9/2023, các bàn đón tiếp tân sinh viên được phân chia theo nhóm ngành của các Khoa; đội ngũ Thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên trường đã hỗ trợ các tân sinh viên làm thủ tục nhập học; nhà trường đã dành 01 phòng họp lớn có điều hòa và máy tính để phục vụ phụ huynh, tân sinh viên nghỉ chân, làm thủ tục nhập học…. Không khí nhập học tại Trường trong ngày đầu tiên diễn ra rất chu đáo, tận tình.

_MG_2986.JPG

_MG_2993.JPG

_MG_2999.JPG

_MG_3003.JPG

_MG_3024.JPG

_MG_3071.JPG

Không khí rộn ràng đón các Tân sinh viên tại các địa điểm hướng dẫn làm thủ tục nhập học của các khoa 

PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Năm nay, công tác tuyển sinh, nhập học của nhà trường triển khai rất là tốt. Chúng tôi chuẩn bị ngay từ đầu năm, từ tháng 01 năm 2023 đã triển khai công tác truyền thông, thông tin nhiều kênh và sử dụng thế mạnh của môi trường internet để quảng bá tuyển sinh cho các em học sinh lớp 12 một cách có hiệu quả. Cho nên kết quả tuyển sinh của nhà trường trong năm 2023 rất khả quan. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường có tăng lên nhưng chất lượng đầu vào vẫn đảm bảo, cho dù theo đánh giá thì đề thi các môn thuộc tổ hợp xét tuyển khối A năm nay có khó hơn những năm trước. Nhà trường có 06 ngành đào tạo có điểm trúng tuyển thuộc tốp 10 của các trường đào tạo kỹ thuật - công nghệ”.

      "Với những ngành kỹ thuật vốn lâu nay thu hẹp nguồn tuyển như ngành Cầu đường, Môi trường, Công nghệ hóa học – môi trường, nhưng năm nay, số thí sinh xác định nhập học cũng đạt xấp xỉ 100%. Đây là những ngành mà các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất lớn." PGS.TS. Phan Cao Thọ khẳng định.

Năm nay, Trường ĐHSPKT tiếp tục có những chính sách học bổng đối với tân sinh viên, đó là: sinh viên là Thủ khoa, Á khoa có điểm xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) năm 2023 được thưởng lần lượt là 08 triệu đồng, 05 triệu đồng và kèm theo xuất học bổng của doanh nghiệp trị giá 10 triệu đồng. Sinh viên là Thủ khoa của ngành có điểm xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2023 (có điểm thi từ 24 điểm trở lên) và theo kết quả học bạ THPT (có điểm xét từ 26 điểm trở lên) được thưởng 03 triệu đồng/1 sinh viên.

_MG_3124.JPG

Đại diện Trung tâm tiếng Anh E- Best và PGS. TS. Phan Cao Thọ tặng hoa và học bổng cho 
em Phạm Quang Linh (Thủ khoa trúng tuyển theo điểm thi THPT) và em Phan Hồng Huy (Thủ khoa trúng tuyển theo điểm học bạ)

Ngoài ra, còn có các suất học bổng/phần thưởng của doanh nghiệp hỗ trợ cho sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong đợt xét tuyển vào Trường trong năm học 2023-2024: Trung tâm Victoria English tặng 10 suất học bổng học tiếng Anh, mỗi suất trị giá 15 triệu đồng; Trung tâm Ngoại ngữ E-Best tặng 10 suất học bổng mỗi suất 04 triệu đồng cho tân sinh viên; cơ sở QUANGOPTIC số 84 đường Nguyễn Văn Linh tặng cho 10 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị tật khúc xạ 01 cặp tròng kính (có chức năng lọc ánh sáng xanh, đầy đủ chức năng nhất) để hỗ trợ sinh viên có thị lực tốt nhất, và khám, tư vấn miễn phí về mắt cho các bạn tân sinh viên…

_MG_3128B.jpg

Trung tâm Victoria English  tặng học bổng cho các em tân sinh viên

Trong thời gian học tại Trường ĐHSPKT, sinh viên được hưởng các chế độ xét miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội và hỗ trợ chi phí học tập theo qui định của Nhà nước.

Sinh viên được hỗ trợ tiền lãi khi vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (đối với sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc gia đình là hộ nghèo: hỗ trợ 100% lãi suất vay trong thời gian học tập tại trường; đối với sinh viên thuộc diện hộ cận nghèo hoặc gia đình khó khăn về tài chính: hỗ trợ 50% lãi suất vay trong thời gian học tập tại Trường).

_MG_3149.JPG

_MG_3082.JPG

Các tiết mục văn nghệ của các Thầy Cô giáo, phụ huynh, sinh viên
làm sôi động thêm cho ngày hội đón tân sinh viên
       
        Trong không khí hân hoan chào mừng năm học mới, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức để tạo không khí học tập và khí thế thi đua sôi nổi trong toàn trường.

         Xem thêm tại Báo Giáo dục và Thời đại
                                         TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...