Sidebar

Những tín hiệu tích cực từ Hội thảo “Lấy ý kiến các bên liên quan về xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Xây dựng”

Ngày 30/01/2024, Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) – Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến các bên liên quan về xây dựng chương trình đào tạo (CTĐT) Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Xây dựng” (sau đây gọi tắt là Hội thảo).

Ngày 30/01/2024, Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến các bên liên quan về xây dựng chương trình đào tạo (CTĐT) Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Xây dựng” (sau đây gọi tắt là Hội thảo). 
 
2024_Hoi thao Ths Xd-5.JPG

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có: TS. Huỳnh Minh Sơn - Giám đốc Trung tâm Thông tin –  Học liệu và Truyền thông Đại học Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, trường đại học; các nhà khoa học, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên chuyên ngành Xây dựng trong và ngoài Trường;
Về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng; TS. Phan Bảo An – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Linh Nam –  Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Tiến Vinh – Trưởng khoa Khoa KTXD; các thành viên của Tổ xây dựng CTĐT; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa của nhà trường.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Phan Tiến Vinh cho biết: “Khoa KTXD được thành lập vào năm 2002, có sứ mệnh đào tạo kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân ở các chuyên ngành Xây dựng - Kiến trúc cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Với mục tiêu tạo ra một môi trường học tập tốt nhất để phát triển tối đa năng lực của mỗi cá nhân, Khoa KTXD đã không ngừng phát triển về đội ngũ cán bộ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo và mở thêm các CTĐT. CTĐT Thạc sĩ ngành KTXD được xây dựng theo hướng nâng cao các kỹ năng thực hành, ứng dụng, đáp ứng được nhu cầu của thực tiễn xã hội và Hội thảo lần này là cơ hội để Tổ xây dựng CTĐT lắng nghe những ý kiến của các bên liên quan để tiếp tục hoàn thiện CTĐT”. 
 
2024_Hoi thao Ths Xd-2.JPG

TS. Phan Tiến Vinh phát biểu

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, TS. Nguyễn Linh Nam đã khẳng định quyết tâm của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường trong việc xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trở thành trường đại học hàng đầu của Việt Nam về đào tạo kỹ thuật và nghiên cứu ứng dụng, hướng đến các chuẩn mực đào tạo khu vực và quốc tế. Trong những năm qua, nhà trường đã triển khai nhiều chiến lược và giải pháp trong đó chú trọng gắn kết giữa đào tạo với thực tiễn, đáp ứng định hướng phát triển cũng như nhu cầu của các bên liên quan. Đồng thời, TS. Nguyễn Linh Nam đã gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đến tham dự Hội thảo và mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu từ các các bên liên quan để Tổ xây dựng CTĐT nhanh chóng hoàn thiện CTĐT Thạc sĩ ngành KTXD và sớm trình lãnh đạo nhà trường phê duyệt.
 
2024_Hoi thao Ths Xd-3.JPG

TS. Nguyễn Linh Nam phát biểu

Hội thảo đã lắng nghe PGS. TS. Nguyễn Thế Dương – Giảng viên khoa KTXD, thành viên Tổ xây dựng CTĐT trình bày tóm tắt nội dung của CTĐT Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Xây dựng. 

2024_Hoi thao Ths Xd-4.JPG

PGS. TS. Nguyễn Thế Dương trình bày

Các bên liên quan đã tham gia thảo luận sôi nổi với những chia sẻ, góp ý, phản biện tích cực, tập trung vào một số nội dung như sau: yêu cầu của doanh nghiệp về kiến thức – kỹ năng – thái độ của các học viên sau khi tốt nghiệp; bổ sung các nội dung của học phần nhằm nâng cao khả năng đáp ứng môi trường công việc thực tế; sự phối hợp của nhà trường và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo; mở rộng đối tượng xét tuyển đầu vào;... 
Các đại biểu tham dự Hội thảo đánh giá cao về CTĐT Thạc sĩ ngành KTXD lần này, đã kế thừa và được đối sánh với những CTĐT Thạc sĩ tiên tiến trong và ngoài nước, đặc biệt có nhiều nội dung mới, công nghệ mới đã được Tổ xây dựng CTĐT nghiên cứu và đưa vào trong nội dung giảng dạy. CTĐT Thạc sĩ cũng cho phép học viên được kế thừa một số học phần đã tích lũy trong chương trình kĩ sư chuyên sâu đặc thù, giúp người học giảm thời gian theo học CTĐT Thạc sĩ.
Sau Hội thảo lần này, dự kiến Khoa KTXD sẽ tuyển sinh khóa đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Xây dựng đầu tiên vào tháng 05/2024.

2024_Hoi thao Ths Xd-6.JPG

2024_Hoi thao Ths Xd-7.3.png

2024_Hoi thao Ths Xd-7.1.png

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội thảo
 
Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là một diễn đàn mở để các bên liên quan chia sẻ ý kiến và tạo ra sự đồng thuận về các hướng phát triển trong đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật nói chung và Khoa KTXD nói riêng. 
 
2024_Hoi thao Ths Xd-8.JPG

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...