Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tích cực tham gia Hội thảo khoa học Mastering Energy Supply focusing on Isolated Areas (MESFIA 2021)

Trong hai ngày 31/8 và 01/9/2021, Ban Điều hành Dự án MESFIA đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề "Làm chủ việc cung cấp năng lượng tập trung vào các khu vực biệt lập".

Trong hai ngày 31/8 và 01/9/2021, Ban Điều hành Dự án MESFIA đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề "Làm chủ việc cung cấp năng lượng tập trung vào các khu vực biệt lập". Mục đích của hội thảo là công bố các kết quả nghiên cứu mới nhất và chia sẻ kinh nghiệm về các chủ đề liên quan đến năng lượng, môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Do dịch Covid-19 nên Hội thảo được tổ chức trực tuyến và thu hút hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, giảng viên, nhà khoa học và sinh viên của các đại học là đối tác trong dự án MESFIA và các doanh nghiệp tham gia.
Dự án MESFIA kéo dài trong 3 năm (2019 - 2021), do Chương trình Erasmus+ của Cộng đồng châu Âu tài trợ. Các đại học và doanh nghiệp tham gia dự án gồm: Hellenic Mediterranean University (Hy Lạp), Eurotraining Educational Organization (Hy Lạp), Canary Wharf Consulting  (Vương quốc Anh), Université Toulouse 3 – Paul Sabatier (Pháp), Instituto Tecnológico de Canarias (Tây Ban Nha), Universitas Gadjah Mada (Indonesia), Institut Teknologi Bandung (Indonesia), Asian Institute of Technology (Thái Lan), Naresuan University (Thái Lan), Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng.
Hội thảo quốc tế lần này là một sự kiện quan trọng của dự án MESFIA. Tại hội thảo, có 03 báo cáo mời (Keynote speaker) được trình bày bởi các diễn giả: Dr. Priyantha Wijayatunga (Asian Development Bank - ADB), Dr. Divyam Nagpal (International Renewable Energy Agency - IRENA) và Dr. Michael Williamson (United Nations Economic and Social Commission for Asia and the Pacific - UNESCAP). Có 29 bài báo (được lựa chọn từ 43 bài báo gửi tới hội thảo) được trình bày tại 6 phiên bên cạnh các toạ đàm và các sự kiện khác. 
Tham gia báo cáo tại Hội thảo, Trường ĐHSPKT có 03 báo cáo:
1) Characteristics of Biogas-Hydrogen Engines in a Hybrid Renewable Energy System, Bui Van Ga, Vo Trung Hung, Bui Thi Minh Tu, Truong Le Bich Tram, and Nguyen Thi Thanh Xuan.
2) A Study into Forced-Air-Cooling and Heat Pump Systems for Solar Panels, Pham Minh Man, Ho Tran Anh Ngoc, and Tran Phuoc Dinh
3) Solution for Supplying Electricity to Isolated Regions: A Case Study of Vietnam, Vo Trung Hung, Pham Minh Man, Ho Tran Anh Ngoc, and Bui Van Ga. 
Phát biểu tại phiên bế mạc Hội thảo, với tư cách là đại diện đối tác tham gia dự án và thành viên Ban tổ chức Hội thảo, PGS.TS. Võ Trung Hùng (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT) đã cảm ơn GS.TS. Antonios Tsikalakis (Điều phối viên Dự án MESFIA) đã mời Trường ĐHSPKT tham gia dự án; GS.TS. Kumar Sivanappan và nhóm kỹ thuật của AIT (Asian Institute of Technology) đã nỗ lực tổ chức tốt hội nghị trực tuyến trong bối cảnh đại dịch; cam kết Trường ĐHSPKT sẽ tham gia tích cực vào tất cả các hoạt động sắp đến của dự án và đề xuất các đối tác tiếp tục hợp tác để triển khai các dự án mới trong tương lai.
 

Hình 01.png
Ban tổ chức Hội thảo chụp hình lưu niệm
 
MESfIA - 09.jpg
Một số đại biểu chụp hình lưu niệm tại phiên bế mạc

Thông tin chi tiết về Hội thảo MESFIA 2021 có tại các đường link:
- http://www.mesfia.eu
- https://www.facebook.com/Mesfia


TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...